Có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment

N&H Logistics

Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment?

Nội dung

Có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment không? – là sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhà quản trị nên cân nhắc sử dụng dịch vụ Fulfillment của các công ty uy tín, bởi sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của bản thân

Dịch vụ Fulfillment là gì?

Dịch vụ Fulfillment đã dần trở thành ngành nghề triển vọng trong thời đại Thương mại Điện tử hiện nay. Nhờ Fulfillment mà doanh nghiệp có thể tối ưu quy trình lưu kho – giao vận của mình, tăng thêm tính hài lòng cho người mua, tăng doanh thu sau mỗi chiến dịch. 

Hoàn tất đơn hàng (Fulfillment) là quá trình lưu trữ hàng tồn kho, chọn lựa và đóng gói sản phẩm cũng như vận chuyển các đơn đặt hàng trên kênh trực tuyến đến khách hàng. Quá trình này có thể được hoàn thành bởi một công ty thương mại điện tử hoặc giao cho nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba (3PL – Third-party Logistics).

N&H Logistics cung cấp dịch vụ Fulfillment chuyên nghiệp 

N&H Logistics cung cấp dịch vụ Fulfillment chuyên nghiệp 

Fulfillment hỗ trợ kinh doanh cho cả ngành B2B đến B2C vì tính nhất quán, dễ dàng quản lý và có thể tối ưu nhiều chi phí cho doanh nghiệp. 

Tìm hiểu sâu hơn về Fulfillment tại đây: 10 phút tìm hiểu về dịch vụ Fulfillment 

Nhà bán hàng có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment?

Ecommerce Fulfillment tiết kiệm được chi phí

Quy trình Fulfillment chuẩn sẽ tiết kiệm cho nhà quản trị các chi phí như: tháo dỡ, kiểm kê hàng hoá, đưa hàng lên kệ, đóng gói, giao vận, thống kê… Các bước này đều sẽ tốn chi phí cả về nhân lực lẫn việc đầu tư máy móc để vận hành. Ví dụ như:

  • Tháo dỡ hàng khi nhập kho: Cần xe nâng chuyên dụng để có thể vận chuyển thùng hàng đến nơi kiểm kê, tránh rơi vỡ hàng hoá. Chi phí mua mới này thường sẽ lớn hơn khi thuê dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Hệ thống vận hành hoàn tất đơn hàng tại N&H Logistics minh bạch, an tâm

Hệ thống vận hành hoàn tất đơn hàng tại N&H Logistics minh bạch, an tâm

  • QC hàng hoá: Doanh nghiệp sẽ cần có quy trình QC minh bạch, trung thực để tránh bị thất thoát, hỏng hóc các sản phẩm do nhân viên gây ra. Ở đây, sẽ tốn kém chi phí một khi hàng hoá bị hư hao những không có những quy chế phù hợp khi vận hành đúng cách
  • Đóng gói: Cần thuê đội ngũ nhân sự để có thể đóng gói đúng quy cách theo nền tảng mà doanh nghiệp đang phân phối
  • Báo cáo, thống kê: Xây dựng một hệ thống báo cáo tích hợp sàn và hàng tồn kho vô cùng khó và tốn nhiều chi phí. Đây cũng là lý do mà nhà quản trị nên thuê kho ngoài vì ở đây, công ty đối tác sẽ cấp cho bạn hệ thống hoàn toàn miễn phí đi kèm

Rất nhiều yếu tố liên quan khác có thể làm chi phí của nhà quản trị tăng đột biến nếu không lường trước được trong cách vận hành. Chính vì vậy, các công ty Fulfillment sẽ là người cố vấn tốt nhất cho nhà quản trị tối ưu được các khoản chi phí của mình

Chiến lược vận hành giúp tăng lòng trung thành của khách hàng

Dịch vụ fulfillment được xây dựng bởi các chuyên gia về logistics và giao nhận hàng hóa, việc sử dụng dịch vụ này giúp cho doanh nghiệp có thể đạt được chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Chất lượng dịch vụ tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tạo được lòng tin và uy tín từ khách hàng, từ đó tăng doanh số bán hàng và phát triển thị trường.

Khách hàng hài lòng khi sử dụng Fulfillment

Khách hàng hài lòng khi sử dụng Fulfillment

Tích hợp công nghệ đa nền tảng phức tạp

Phần mềm tích hợp liền mạch với nền tảng thương mại điện tử và thị trường trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp quản lý đơn đặt hàng trên các kênh bán hàng mà không yêu cầu tải lên thủ công hoặc nhập dữ liệu trùng lặp. Điều này có nghĩa là ngay khi một đơn đặt hàng được đặt trực tuyến, nhân viên thực hiện đơn hàng sẽ nhận được thông báo nhanh chóng để lấy hàng, đóng gói và vận chuyển cho khách hàng.

Thông tin theo dõi sau đó có thể được gửi trở lại vào hệ thống hoặc trang thương mại và chia sẻ với khách hàng. Trong việc quản lý tồn kho, việc kiểm tra tổng số lượng hàng tồn kho hiện có tại các địa điểm thực hiện đơn hàng là rất quan trọng. Điều này giúp các nhà bán lẻ trực tuyến biết khi nào nên chủ động bổ sung thêm hàng tồn kho để tránh tình trạng hết hàng.

Yếu tố hệ thống có thể tích hợp đa nền tảng góp phần vào quyết định có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment 

Yếu tố tích hợp đa nền tảng góp phần vào quyết định có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment 

Kết luận có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Fulfillment để hỗ trợ nhà quản trị giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn đặt hàng và quá trình hoàn tất đơn hàng, giúp cho doanh nghiệp có thể an tâm hơn trong quá trình bán hàng. Tuỳ vào quy mô và chiến lược kinh doanh mà nhà quản trị có thể cân nhắc việc có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment hay không.

Nếu vẫn còn đang phân vân có nên sử dụng dịch vụ Fulfillment, N&H chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cung cấp các thông tin hoàn tất đơn hàng giúp bạn. Chỉ cần để lại thông tin ngay dưới đây để chuyên viên liên hệ lại nhanh nhất.

Tư vấn dịch vụ