Fulfillment là gì

N&H Logistics

Fulfillment là gì? Liệu doanh nghiệp có cần sử dụng dịch vụ Fulfillment?

Nội dung

Fulfillment đã ra đời như giải pháp cho những doanh nghiệp đang băn khoăn về bài toán kho vận. Vậy Fulfillment là gì? Xu hướng sử dụng dịch vụ Fulfillment có ảnh hưởng đến quyết định của một nhà quản trị trong việc cân đối chi phí – doanh thu của doanh nghiệp mình hay không?

Fulfillment là gì? Xu hướng sử dụng dịch vụ Fulfillment

Fulfillment là gì?

Fulfillment (tiếng việt thường được gọi là hoàn tất đơn hàng) chính là toàn bộ quy trình hàng hoá từ lúc lưu kho đến khi giao vận đến tay người mua. Có nhiều doanh nghiệp sẽ thu gọn hoặc mở rộng các khâu trong 1 quy trình fulfillment nhưng thông thường sẽ bao gồm các bước: Nhập kho hàng hoá – Tiến hành lưu trữ – Kiểm kê khi phát sinh đơn – Đóng gói – Giao hàng – Theo dõi/Xử lý sự cố – Báo cáo doanh thu.

Đọc thêm: Dịch vụ Fulfillment tốt – Yếu tố thành công cho nhà bán hàng

Fulfillment của N&H Logistics chuyên nghiệp, tận tâm

Fulfillment của N&H Logistics chuyên nghiệp, tận tâm

Một số doanh nghiệp sẽ gộp một vài bước như: Khi có đơn phát sinh sẽ đóng gói và giao hàng không qua kiểm kê hay vừa nhập kho đã đóng gói chờ giao vận… 

Một số khác sẽ mở rộng các bước Fulfillment hơn ví dụ như: Kiểm kê trước khi lưu trữ hoặc Chăm sóc khách hàng sau khi người mua nhận hàng thành công… 

Dù giản đơn hay mở rộng các bước trong hoàn tất đơn hàng thì việc tối ưu chi phí và phù hợp mặt hàng kinh doanh luôn là điều quan trọng cho chiến lược phát triển của nhà quản trị

Xu hướng sử dụng dịch vụ Fulfillment

Hiện nay, khi các sàn thương mại điện tử trở thành thị trường kinh doanh phổ biến và nhiều tiềm năng, việc sử dụng dịch vụ Fulfillment trở thành xu hướng đối với các doanh nghiệp. Đa số các công ty dịch vụ Fulfillment có thể hỗ trợ lưu kho và đóng gói các sản phẩm ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn công ty có hệ thống liên kết tốt – chính xác và bảo mật tốt phải cần cân nhắc rất nhiều khi nhà quản trị ra quyết định. 

Fulfillment là gì? Fulfillment chính là giải pháp giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh đa sàn

Fulfillment là gì? Fulfillment chính là giải pháp giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh đa sàn

N&H Logistics là công ty cung cấp dịch vụ Fulfillment chất lượng, uy tín mà nhà quản trị có thể tìm hiểu. N&H Logistics với sự linh hoạt trong việc kết nối đa kênh và khả năng xử lý đơn hàng lớn tại mỗi chiến dịch. 

Lợi ích khi thực hiện dịch vụ Fulfillment

Dưới đây là 4 lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ Fulfillment:

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Doanh nghiệp không cần phải bỏ nhiều chi phí cho việc đầu tư cơ sở vật chất và nhân lực để quản lý các hoạt động liên quan đến hàng hóa. Qua đó tiết kiệm chi phí và tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp.

Nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng

Công ty Fulfillment ngoài xử lý toàn bộ quy trình liên quan đến hàng hóa còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua email, chatbox, ticket issue,… Nếu có vấn đề gì với hàng hóa, khách hàng có thể phản hồi với công ty để được giải quyết nhanh chóng.

Khách hàng hài lòng hơn

Khách hàng hài lòng hơn

Mở rộng quy mô kinh doanh

Với sự hỗ trợ của dịch vụ Fulfillment, quy trình quản lý và vận chuyển hàng hóa được hoàn thiện, đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng. Vì thế, doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô kinh doanh, không chỉ ở trong nước mà còn tiến ra thị trường nước ngoài và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Thời gian vận chuyển nhanh hơn

Công ty Fulfillment ngoài việc đảm bảo các vấn đề về tiếp nhận, lưu kho, đóng gói, dán nhãn thì vận chuyển cũng là yếu tố rất được chú trọng. Theo đó, công ty Fulfillment thường hợp tác với các đối tác vận chuyển uy tín, giúp hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng, đúng nơi, đúng hẹn. Chưa kể, một số công ty còn có hệ thống kho và trung tâm Fulfillment ở nhiều quốc gia giúp rút ngắn thời gian vận chuyển.

Fulfillment tối ưu thời gian hoàn tất đơn hàng 

Fulfillment tối ưu thời gian hoàn tất đơn hàng 

Liệu doanh nghiệp có cần sử dụng dịch vụ Fulfillment? 

Việc sử dụng dịch vụ Fulfillment sẽ phụ thuộc vào tuỳ từng chiến lược hoặc thời điểm mà doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên, nếu các doanh nghiệp vẫn chưa từng quản trị kho và các nhóm ngành nghề đặc thù cần một đơn vị chuyên nghiệp tư vấn, thì nhà quản trị có thể cân nhắc thuê dịch vụ Fulfillment. 

N&H Logistics nhận tư vấn quy trình hoàn tất đơn hàng, hướng dẫn tham quan kho bãi và hỗ trợ các công nghệ quản lý tối ưu cho doanh nghiệp anh chị. Đăng ký tại đây để chuyên viên liên hệ nhanh nhất!

Tư vấn dịch vụ