Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hoàn tất đơn hàng

N&H Logistics

Hoàn tất đơn hàng là gì? Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Nội dung

Hoàn tất đơn hàng là gì? Đây là quy trình quan trọng đối với mọi doanh nghiệp, cửa hàng, nhà kinh doanh lớn nhỏ. Một quy trình hoàn tất đơn hàng thuận lợi sẽ mang đến doanh thu to lớn và hài lòng mọi người mua của bạn. N&H Logistics xin gửi đến quý khách một vài kinh nghiệm trong bài viết dưới đây!

Hoàn tất đơn hàng là gì? Quy trình hoàn tất đơn hàng

Từ xưa đến nay, việc kinh doanh bán hàng ngoài tiếp thị hình ảnh, cung cấp dịch vụ tư vấn cho người mua, một khi phát sinh đơn, người bán sẽ đảm nhiệm cả việc đóng gói, giao hàng đến tay người tiêu dùng. Nói dễ hiểu, đây chính là việc hoàn tất đơn hàng của một số cửa hàng bán lẻ nhỏ. 

Đọc thêm: Dịch vụ Fulfillment tối ưu – Giải pháp lưu kho cho doanh nghiệp

Khi mô hình phát sinh rộng lớn hơn, sẽ còn các công việc như lưu kho (chuẩn bị hàng sẵn để luôn đủ cung ứng cho người mua) – QC (kiểm kê chất lượng khi nhập hàng/dỡ hàng/đóng gói hàng) – Giao vận (tự giao hàng hoặc giao cho đối tác thứ 3 giao hàng) – Theo dõi đơn, hỗ trợ khách hàng (khi có các sự cố, yêu cầu phát sinh)… cùng nhiều yêu cầu đặc thù khác của từng loại ngành nghề (thực phẩm, thuốc,…)

Hoàn tất đơn hàng là quy trình lưu kho - giao vận - theo dõi vận đơn 

Hoàn tất đơn hàng là quy trình lưu kho – giao vận – theo dõi vận đơn 

Quy trình hoàn tất đơn hàng là gì? Chính là quy trình đầy đủ các bước tính từ lúc hàng hoá được nhập kho đến khi hoàn tất giao hàng và kết thúc chuyến hàng đó. Quá trình hoàn tất đơn hàng là bước cuối cùng quan trọng trong chuỗi cung ứng và phục vụ khách hàng, đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và giao đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ hoàn tất đơn hàng uy tín

Đối tác minh bạch, rõ ràng

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất khi lựa chọn đối tác cho thuê Fulfillment: địa chỉ công ty, vị trí kho bãi và tên tuổi công ty rõ ràng. Một đối tác uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin trên cho nhà bán hàng, sẵn sàng cho bạn tham quan kho bãi – nơi mà hàng hoá của bạn sẽ được gửi gắm, bảo quản trong cả ngắn hạn và dài hạn sắp tới. 

N&H Logistics cung cấp dịch vụ Fulfillment minh bạch, chất lượng

N&H Logistics cung cấp dịch vụ Fulfillment minh bạch, chất lượng

Bạn nên tìm hiểu thông tin về thương hiệu công ty Fulfillment có kinh nghiệm bao nhiêu năm? Hay đã từng là đối tác với các công ty nổi bật nào? Quy trình làm việc có được thống nhất rõ ràng qua các hợp đồng được ký kết hay không?

Hãy đánh giá thật khách quan và chủ quan trước công ty Fulfillment mà doanh nghiệp sắp đồng hành vì đó chắc chắn sẽ ảnh hướng đến hoạt động kinh doanh sắp tới. 

Hệ thống nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt huyết

Đội ngũ nhân sự chuyên môn cao nhưng không nhiệt huyết khi làm việc hay nhân sự đông đảo lại không trung thực trong các khâu quy trình… đều khiến nhà bán hàng đau đầu một khi đã ký kết. Chính vì thế, yếu tố để nhà quản trị đánh giá hoạt động, hiệu suất làm việc của tập thể công ty hoàn tất đơn hàng là gì?

Đội ngũ quản lý kho phải tận tâm, linh hoạt

Đội ngũ quản lý kho phải tận tâm, linh hoạt

 

Ngoài chuyên môn, nhân sự cần sự tận tâm khi hỗ trợ khách hàng, sự linh hoạt khi có các sự cố xảy ra, hiệu suất làm việc cao và chính xác tuyệt đối. Vì đơn hàng sẽ được thông qua đối tác đó kiểm kê, đóng gói, giao hàng để trao tay cho người mua, sẽ đại diện cho thương hiệu của chính doanh nghiệp.

Ứng dụng quản lý tối ưu, linh hoạt

Hệ thống ứng dụng phải vừa tích hợp được cả các sàn thương mại, nền tảng trực tuyến mà bạn đang hoạt động vừa có thể quản lý hàng tồn kho, đơn hàng đang được xử lý. 

Hệ thống quản lý kho tối ưu, hỗ trợ nhà quản trị quản lý tốt hàng tồn kho

Hệ thống quản lý kho tối ưu, hỗ trợ nhà quản trị quản lý tốt hàng tồn kho

Công nghệ tự động hóa, dữ liệu thời gian thực và tích hợp với các hệ thống khác có thể tối ưu hóa quá trình quản lý kho. Giúp nhà quản trị nắm rõ các số liệu về hàng hoá bán chạy và hàng dư nhiều của mình mà điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Công cụ quản lý dự án cho phép quản lý và nhóm làm việc một cách hiệu quả thông qua quản lý tác vụ, theo dõi tiến độ và linh hoạt trong việc thay đổi ưu tiên và phân công công việc.

N&H Logistics với kinh nghiệm là đối tác Fulfillment, hoàn tất đơn hàng của nhiều thương hiệu lớn như: Dota, Hanna kitchen, JD.com… chắc chắn sẽ là công ty Fuffillment uy tín cho doanh nghiệp. Nhà quản trị cần tư vấn thêm về quy trình hoàn tất đơn hàng cũng như chi phí có thể để lại thông tin liên hệ để được chuyên viên chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.  

Tư vấn dịch vụ