Khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng? 3 lý do nhà quản trị nên cân nhắc

N&H Logistics

Khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng? 3 lý do nhà quản trị nên cân nhắc

Nội dung

Khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng – câu hỏi được nhà quản trị cân nhắc cực kỳ cẩn trọng một khi thay đổi chiến lược kinh doanh hoặc mong muốn mở rộng thị trường đa nền tảng trực tuyến. Vậy liệu doanh nghiệp có cần thuê dịch vụ Fulfillment?

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng là gì?

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng là quá trình diễn ra từ lúc hàng hóa được nhập vào kho đến lúc người mua hàng nhận được sản phẩm, bao gồm các hoạt động lấy hàng từ người bán hàng, lưu kho, xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho, đóng gói và vận chuyển đến đúng địa chỉ của khách hàng.

Đọc thêm: Kinh nghiệm khi đi thuê dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Thời điểm khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng?

Hoàn tất đơn hàng được sử dụng tốt trong mọi thời điểm trong năm. Đặc biệt việc sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng này được phát huy tối đa lợi ích vào các thời điểm Khuyến mãi lớn, Mega sale, Ưu đãi… trong năm. Tại Việt Nam một số các trang thương mại điện tử lớn đang sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng có thể kể đến như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,…

Khi doanh nghiệp có dự định kinh doanh trên đa sàn thương mại điện tử

Khi doanh nghiệp có dự định kinh doanh trên đa sàn thương mại điện tử

3 lý do mà nhà quản trị cần cân nhắc khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Quy trình chuyên nghiệp có thể quản lý dễ dàng hơn

Nhờ vào dịch vụ hoàn tất đơn hàng, doanh nghiệp có thể quản lý được tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng mình tốt hơn. Quy trình rõ ràng nên một khi nhà quản trị cần đánh giá hoặc review các công đoạn cũng sẽ nhanh chóng hơn, chính xác hơn. 

Khi kiểm soát công việc hiệu quả, tiến độ công việc liên tục được cập nhật. Từ đó, giúp doanh nghiệp cải thiện, nâng cao hiệu suất và chất lượng giao vận một cách rõ rệt.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Chất lượng đóng gói tăng, tỉ lệ giao hàng thành công tăng 

Hàng hoá thông qua dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ được đóng gói tiêu chuẩn và bảo vệ hàng hoá được tốt hơn. Đặc biệt là khi các sàn thương mại điện tử sẽ có những yêu cầu về đóng gói khắt khe hơn so với việc bán hàng trực tiếp.

Khi đơn hàng phát sinh được kiểm kê và đóng gói tốt sẽ được chuyển sang phần giao vận. Gói hàng được bảo vệ tốt sẽ hoàn hảo đến tay khách hàng không bị hư hao, hư vỡ, từ đó mà đánh giá từ người mua cũng tốt hơn, hài lòng với thương hiệu của bạn

Hệ thống tổng hợp và báo cáo thực tế, quản trị chiến lược tốt hơn

Khả năng hiển thị hàng tồn kho (Inventory visibility) là một trong những tính năng quan trọng nhất của hệ thống quản lý kho. Phần mềm WMS cung cấp dữ liệu thời gian thực trên kho của bạn thông qua mã vạch, số sê-ri và gắn thẻ RFID. Tất cả các phương pháp này cho phép người dùng ghi lại từng mục khi nó vào kho, tất cả các chuyển động của nó trên sàn kho cũng như chuyển động của nó trong quá trình vận chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng?

Khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng?

Vậy doanh nghiệp khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng?

Với 3 lợi ích trên, N&H Logistics đã phần nào giải đáp được câu hỏi: “Khi nào cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng” của mỗi nhà quản trị. Vấn đề hậu cần với bộ máy lớn, cồng kềnh sẽ tạo nhiều khó khăn khi quản lý. Sự tiện lợi và tối ưu chi phí khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ giúp nhà quản trị tập trung vào nhiều mục tiêu lớn hơn như doanh thu, chiến lược kinh doanh

Doanh nghiệp của quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ Fulfillment – hoàn tất đơn hàng uy tín có thể liên hệ ngay với chúng tôi. N&H Logistics với chuyên viên tận tâm, nhiệt tình sẽ tư vấn và đề ra những giải pháp phù hợp nhất với lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh. Đăng ký ngay tại đây!

Tư vấn dịch vụ