Mối liên kết giữa Logistics và Thương mại điện tử ở Việt Nam

N&H Logistics

Mối liên kết giữa Logistics và Thương mại điện tử ở Việt Nam

Nội dung

Trong tổng thể, logistics là hệ thống cơ bản đằng sau sự thành công của thương mại điện tử ở Việt Nam và cả nước ngoài. Sự hiệu quả của logistics có thể quyết định đến trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng và sự cạnh tranh của doanh nghiệp thương mại điện tử.

Mối tương quan giữa Logistics và thương mại điện tử 

Với thế mạnh truyền thông và nền tảng xã hội hiện nay, kinh doanh trên đa kênh trực tuyến mang đến nguồn lợi nhuận vô cùng lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, cả doanh nghiệp nhỏ hay các cá nhân có chiến lược tốt đều có thể mở rộng sản phẩm của mình trong thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam mà không cần quá nhiều chi phí. Logistics chính là “cây cầu” giúp người bán có thể tự tin triển khai đẩy mạnh nhiều mặt hàng sản phẩm cho bản thân. 

Đọc thêm: Đón đầu xu hướng thương mại điện tử năm 2024

Logistics – Thương mại điện tử như hệ sinh thái liền mạch không chỉ đơn giản là một trong các hoạt động như: lưu kho, kiểm kê, đóng gói, gửi hàng, vận chuyển… mà là tất tần tật từ lúc hàng hoá nhận vào và đến khi hàng hoá giao thành công đến tay người tiêu dùng, doanh nghiệp nhận được doanh thu từ chính sản phẩm đó. Những nút thắt trong ngành như câu chuyện thanh toán khi nhận hàng (COD), dịch vụ kho bãi, giao hàng,… đang dần được giải quyết bằng xu hướng hình thành hệ sinh thái tương hỗ nhau.

Mối liên kết giữa Logistics và Thương mại điện tử ở Việt Nam

Trên thực tế, đầu tư kho bãi sẽ tùy thuộc vào từng người bán, số đơn hàng hay đặc thù hàng hóa. Nhưng với những sàn TMĐT thuộc tốp đầu, diện tích kho cần phải đủ lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy, các dịch vụ fulfillment ra đời như là cách để hỗ trợ các doanh nghiệp bước đầu tiến vào thị trường thương mại điện tử, mở rộng kinh doanh nhanh chóng và tối ưu nguồn vốn, chi phí hơn. 

Xu hướng sử dụng dịch vụ Logistics để phát triển thương mại điện tử ở Việt Nam

Lưu kho và quản lý đơn hàng

Như đã đề cập ở phần trên, việc các doanh nghiệp nhỏ vừa hoặc các cá nhân kinh doanh khi lựa chọn mở rộng trên sàn thương mại điện tử ở Việt Nam sẽ khó đầu tư ngay một khoảng chi phí vô cùng lớn cho việc kho bãi. Đó không chỉ là một khu vực che mưa che nắng mà còn phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn như phòng cháy chữa cháy, nhiệt độ, các bảo quản cũng như hệ thống đường xá phải thuận lợi di chuyển. 

Việc thuê kho và sử dụng dịch vụ lưu kho, quản lý hàng hoá sẽ thuận tiện hơn trong lúc này. Nhà quản lý có thể triển khai mở rộng kinh doanh ngay, các hoạt động bên cạnh về hậu cần sẽ được công ty Fulfillment hỗ trợ, xử lý. 

 

Cho thuê kho Fulfillment của N&H mang đến lợi ích gì cho nhà quản lý (1)

Lợi ích khi thuê kho Fulfillment

Đóng gói và giao vận

Tất nhiên, trong hệ sinh thái thương mại điện tử và logistics hỗ trợ cho nhau, thì công ty hậu cần này sẽ có thể bao gồm cả việc đóng gói khi có đơn hàng phát sinh, sau đó trực tiếp vận chuyển hay kết nối các đơn vị vận chuyển đưa hàng đi phát là cực kỳ dễ dàng. Nó rút ngắn tối đa thời gian mà nhà quản lý phải trực tiếp đến tận nơi lấy hàng, đóng gói… mà chỉ cần quan sát, thống kê ngay tại nơi làm việc.

Và ưu điểm hơn hết đối với các công ty Fulfillment chính là giá cả vận chuyển hoặc đối tác vận chuyển với số lượng lớn thường được những chiết khấu, giá cả tốt hơn cho nhà quản lý. Đây cũng là cách để làm hài lòng người tiêu dùng.

Đóng gói và giao vận là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng hài lòng với doanh nghiệp 

Đóng gói và giao vận là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng hài lòng với doanh nghiệp 

Kết nối nhanh với người tiêu dùng 

Mua hàng là nghiệp vụ mở đầu cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, đây là khâu mở đầu cho l­ưu chuyển hàng hoá, mua đúng chủng loại, mẫu mã, số lượng, và chất lượng thì dẫn đến mua và bán tốt hơn. Chính vì vậy, người tiêu dùng mua hàng chỉ mới là bước đầu để đánh giá về việc thành công của chiến dịch. Nếu người tiêu dùng hài lòng với việc giao vận, thể hiện sự yêu thích sản phẩm sau khi sử dụng, giới thiệu cho người thứ ba về thương hiệu của bạn thì đó mới chính là sự thành công của chiến dịch đó. 

Đọc thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng

Việc sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng chuyên nghiệp sẽ giúp nhà quản lý tối ưu cho việc giao nhận này, tạo được sự hài lòng đối với người tiêu dùng khi việc đóng gói, giao hành nhanh hơn. Đây chính là một quy trình bán hàng thành công cho một chiến lược thành công.

Doanh nghiệp cần tư vấn về Fulfillment, sẵn sàng để mở rộng chiến lược thương mại điện tử ở Việt Nam có thể liên hệ với N&H Logistics để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu kho – hoàn tất đơn hàng với chi phí tối ưu nhất ngay hôm nay! Sẵn sàng đồng hành cùng thành công!

Tư vấn dịch vụ