Những lưu ý quan trọng khi bán hàng cùng Lazada

N&H Logistics

Những lưu ý quan trọng khi bán hàng cùng Lazada

Nội dung

Lựa chọn bán hàng cùng Lazada là một cách để nhà bán hàng có thể tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn cũng như phổ biến thương hiệu của mình hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi là nhà bán hàng trên Lazada, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để cải thiện doanh thu cũng như lợi nhuận

Vì sao nhà bán hàng nên bán hàng cùng Lazada?

Sàn Thương mại Điện tử Lazada là gì?

Lazada là một nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á. Với sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng lớn, Lazada đã trở thành điểm đến đầu tiên cho việc mua sắm trực tuyến của người dân trong khu vực này. Trên Lazada, nhà bán hàng có thể đăng sản phẩm và thông qua nền tảng này để phân phối hàng hoá của mình đến người tiêu dùng. Việc này sẽ giúp nhà bán hàng cùng Lazada dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh, phổ rộng thương hiệu của bản thân. 

Những lưu ý khi bán hàng cùng Lazada

Những lưu ý khi bán hàng cùng Lazada

Lợi ích khi bán hàng trên Lazada

Tiếp cận số lượng lớn người mua: Lazada có lượng truy cập lớn từ người tiêu dùng, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận một đám đông khách hàng tiềm năng rộng lớn. Điều này giúp mở rộng thị trường và tăng doanh số bán hàng.

Kinh doanh trực tuyến dễ dàng: Khi bán hàng cùng Lazada, người bán có thể sử dụng các công cụ, dịch vụ hỗ trợ quản lý hàng hoá, trình quảng cáo để tiếp cận với người mua được tốt hơn. 

Bán hàng cùng Lazada có nhiều ưu điểm nổi trội

Bán hàng cùng Lazada có nhiều ưu điểm nổi trội

Xây dựng niềm tin từ khách hàng: Lazada có chính sách đánh giá và đánh giá từ người dùng, giúp xây dựng niềm tin và đánh giá tích cực từ khách hàng. Điều này có thể tạo ra lòng tin và khách hàng trung thành đối với doanh nghiệp của bạn.

Kết nối với nhà cung cấp và đối tác: Lazada tạo ra một môi trường kinh doanh nơi bạn có thể kết nối và làm việc với nhà cung cấp, đối tác vận chuyển và các đối tác khác. Điều này giúp tối ưu hóa chuỗi cung ứng và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Giảm chi phí tuyệt vời: Tất nhiên, việc mở cửa hàng trực tiếp sẽ tốn chi phí lớn để có thể thuê mặt bằng, chuẩn bị kệ hàng, bảng hiệu… Nên khi bán hàng cùng Lazada, nhà bán hàng mở cửa hàng trực tuyến hoàn toàn được miễn phí khởi đầu sẽ tiết kiệm một khoản chi phí vô cùng lớn. Điều này giúp tăng doanh thu và dễ quản trị hơn cho nhiều nhà bán hàng mới bước vào thị trường Thương mại Điện tử này

Tiết kiệm hơn so với bán hàng trực tiếp

Tiết kiệm hơn so với bán hàng trực tiếp

Đọc thêm: Những thủ thuật khi bán hàng trên Shopee

3 lưu ý quan trọng nhất khi bán hàng tại Lazada

Chỉnh chu trong hình ảnh nội dung sản phẩm

Vì đây là thị trường trực tuyến hướng đến đối tượng khách hàng sử dụng smart-phone, máy tính bảng, laptop để có thể xem và đánh giá một sản phẩm bất kỳ (không có sự tiếp xúc hay tương tác trực tiếp) nên việc nhà bán hàng phải chỉnh chu về hình ảnh là điều thực sự quan trọng. 

Hình ảnh chỉnh chu, đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng

Một hình ảnh mô tả đẹp cùng với các chi tiết cụ thể, rõ ràng sẽ khiến người mua hiểu rõ về sản phẩm hơn và ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Chắc chắn bản thân người bán hàng cũng mong muốn cửa hàng bạn phải bắt mắt ngay từ lúc vừa nhìn thấy, vì vậy việc đầu tư để chụp hình, thiết kế hình ảnh sản phẩm là cần thiết.

Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng

Cám ơn và xin lỗi luôn là điều cần thiết khi giao tiếp với người mua, thể hiện sự tôn trọng cho những khách hàng đã ủng hộ cửa hàng của bạn. Duy trì mối quan hệ với khách hàng là nhân tố quyết định đến sự thành công và nổi tiếng của một thương hiệu. Do đó, duy trì mối quan hệ với khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu mà mọi doanh nghiệp cần chú ý khi xây dựng và phát triển kinh doanh.

Khách hàng hài lòng sẽ tạo ra doanh thu mới

Tốc độ gửi hàng đúng chỉ tiêu

Sự giao hàng đúng thời gian thể hiện được sự quan tâm của doanh nghiệp bạn đối với mỗi cá nhân mua hàng. Sự thiện cảm sẽ tăng lên khi đơn hàng đến đúng lúc khách hàng cần. Người mua sẽ nhớ rõ uy tín của nhà bán hàng hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhận hàng. 

Tuy nhiên, hiện nay một số chủ cửa hàng vẫn còn khó khăn trong việc quản trị giao vận. Có thể từ nhiều lý do chủ quan, khách quan nhưng thường thấy nhất chính là: thiếu hụt hàng tồn kho và khó đóng gói đúng chuẩn từ sàn (khiến đơn hàng bị hoàn lại để đóng gói trước khi vận chuyển)

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ giúp tối ưu chi phí vận hành

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ giúp tối ưu chi phí vận hành

Nắm rõ được các vấn đề mà nhà bán hàng Thương mại Điện tử gặp phải, N&H Logistics có thể tư vấn về một quy trình hoàn tất đơn hàng tiêu chuẩn và tối ưu chi phí, giúp nhà quản trị:

– Giao hàng đúng thời gian, chính xác đến tay người mua

– Hàng hoá luôn được giao đúng và chuẩn so với hình ảnh mẫu

– Hậu cần hỗ trợ theo dõi vận đơn tận tâm, chuyên nghiệp

Nhà quản trị nếu đang tìm hiểu quy trình vận hành, hoàn tất đơn hàng để cải thiện cách bán hàng cùng Lazada có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. N&H Logistics với công nghệ tích hợp đa sàn cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp trong quy trình vận hành sàn sẽ là người đồng hành đắc lực cho doanh nghiệp của bạn.

Tư vấn dịch vụ