3 cách bán hàng TikTok Shop hiệu quả lên đến ngàn đơn

TikTok Shop là gì? Kinh doanh trên kênh TikTok liệu có tiềm năng?

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một tính năng mới vừa được công bố năm 2022 của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó đang kiêm nhiệm cả chức năng của một sàn thương mại điện tử.

TikTok Shop là gì?

Tiềm năng của kênh bán hàng TikTok

Hiện nay, chi phí bán hàng cố định trên các sàn TMĐT trong Quý II/2023 mà doanh nghiệp có thể tham khảo như sau: Shopee – 6%, Lazada – 5,98%, TikTok Shop – 5%… ngoài ra còn các chi phí về ship/voucher khác. Nhà bán hàng dễ dàng nhận thấy, chi phí dành cho TikTokShop khá cạnh tranh, thích hợp cho doanh nghiệp thử sức kinh doanh ngành nghề của mình. Tuy nhiên, TikTok Shop là thị trường dễ vào những không dễ bán, người bán cần chuẩn bị thật kỹ không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn phải đầu tư về hình ảnh, video sao cho phù hợp với sở thích người dùng. Một số ngành nghề nổi bật trên TikTok Shop: mỹ phẩm, đồ ăn, thời trang,… hay các loại phụ kiện như: ốp lưng điện thoại, tai nghe, đồng hồ, đồ gia dụng hay các khóa học cũng là sự lựa chọn không tồi.

Mở rộng doanh thu trên TikTok Shop cùng N&H Logistics

Hệ thống quản lý hàng tồn kho chuẩn 

Thay vì loay hoay trong việc nhập kho, theo dõi hàng tồn thủ công, khi có phát sinh giao dịch trên TikTok Shop, phần mềm N&H sẽ tự động liên kết với cửa hàng TikTok tăng giảm tồn kho đảm bảo không bị thiếu hàng, sai lệch số liệu. Nhà bán hàng trên Tiktok Shop dễ dàng theo dõi được tồn kho, mặt hàng nào còn nhiều để đẩy hàng, mặt hàng nào sắp hết để nhập thêm đảm bảo không bị thiếu hàng hay tồn kho quá lâu.

Hệ thống quản lý hàng tồn kho chuẩn 

Đóng gói và giao hàng

N&H Logistics sẽ chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm, giao cho đơn vị vận chuyển và giao hàng đến tay người tiêu dùng. Nhân sự chúng tôi sẽ tiến hành nhận đơn, kiểm kê hàng trên kệ và thực hiện quy trình trên nhanh chóng theo đúng thời gian cam kết. Người tiêu dùng mua hàng trên Tiktok Shop sẽ vô cùng hài lòng khi nhận được đơn hàng không bị gặp trường hợp móp méo, hỏng hóc, dính nước v.v.. 

Theo dõi vận đơn và xử lý đổi trả

N&H Fulfillment theo dõi vận đơn và cung cấp thông tin về tình trạng giao hàng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Khi đơn hàng của bạn gặp những tình trạng như giao hàng chậm, thất lạc hàng v.v.. nhà bán hàng có thể trực tiếp liên hệ với N&H để có thể cập nhật thông tin sớm nhất và xử lý những đơn hàng đó.

Theo dõi vận đơn và xử lý đổi trả

Báo cáo và phân tích

Fulfillment cung cấp dữ liệu và báo cáo về tình hình tồn kho, hiệu suất vận chuyển và lợi nhuận. Điều này giúp nhà bán hàng theo dõi hiệu suất của TikTok Shop và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình chính xác, tối ưu doanh thu lợi nhuận và mang đến xu hướng mua hàng mới, thu hút nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là những thông tin về kinh doanh Tiktok Shop mà N&H muốn chia sẻ đến với các nhà bán hàng. Tiktok Shop đang là cơ hội cực lớn để giúp các nhà bán hàng phát triển và nâng doanh thu của mình lên gấp nhiều lần, đừng quên N&H Logistics là đối tác Fulfillment đồng hành với chi phí siêu cạnh tranh trong tháng 10, đăng ký ngay!

Posted in Uncategorized