5 điều cần lưu ý khi tìm dịch vụ fulfillment

Khi tìm dịch vụ fulfillment tại Việt Nam, nhà bán hàng cần lưu ý một số yếu tố dưới đây để đảm bảo việc vận hành được thuận lợi, tăng doanh thu cho chiến lược kinh doanh.

Uy tín và sự chuyên nghiệp

Dịch vụ fulfillment uy tín và chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và quản lý chuỗi cung ứng. Điều này bao gồm quy trình xử lý đơn hàng chính xác, đóng gói an toàn, và vận chuyển đúng hẹn. Sự chuyên nghiệp giúp đảm bảo mọi bước thực hiện được thực hiện một cách hiệu quả và đúng tiêu chuẩn.

Tìm dịch vụ fulfillment uy tín và chuyên nghiệp không chỉ là đối tác đáng tin cậy mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và chuỗi cung ứng.

Đọc thêm: 10 ưu điểm của N&H Logistics trong lĩnh vực Fulfillment

Quy trình tối ưu

Quy trình fulfillment tối ưu là một chuỗi các bước được thiết kế để đạt được hiệu suất cao nhất và đáp ứng nhanh chóng đến nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một mô tả tổng quan về một quy trình fulfillment tối ưu:

Nhận đơn hàng 

   – Hệ thống tự động nhận đơn từ các kênh bán hàng trực tuyến.

   – Xác nhận thông tin đơn hàng và lập danh sách công việc.

Lựa chọn và đóng gói

   – Chọn sản phẩm từ kho dựa trên đơn hàng.

   – Đóng gói đơn hàng một cách chắc chắn và an toàn.

   – In và gắn nhãn vận chuyển.

Đóng gói kỹ càng sẽ mang đến sự hài lòng cho người mua

Đóng gói kỹ càng sẽ mang đến sự hài lòng cho người mua

Quản lý kho

   – Sử dụng hệ thống quản lý kho để theo dõi và cập nhật tồn kho.

   – Tối ưu hóa không gian lưu trữ và tổ chức sản phẩm.

Xử lý đơn hàng

   – Tích hợp hệ thống với các kênh bán hàng trực tuyến để đồng bộ thông tin.

   – Tổ chức đơn hàng theo độ ưu tiên và thời gian giao hàng.

   – Chuẩn bị đơn hàng cho vận chuyển.

Kho Logistics của N&H đầy đủ sự chuyên nghiệp trong fulfillment

Kho Logistics của N&H đầy đủ sự chuyên nghiệp trong fulfillment

Giao vận tối ưu

   – Chọn đối tác vận chuyển phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

   – Giao đơn hàng cho đối tác vận chuyển.

   – Theo dõi trạng thái vận chuyển và cập nhật thông tin cho khách hàng.

   – Tìm dịch vụ fulfillment tạo báo cáo về hiệu suất và tồn kho.

   – Xử lý trả hàng theo quy trình đã đặt ra.

   – Hỗ trợ dịch vụ khách hàng về thông tin đơn hàng và thắc mắc khác.

Công nghệ và hệ thống

Khi tìm dịch vụ fulfillment có quy trình tối ưu nhà bán hàng có thể rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng, giảm chi phí và tăng cường khả năng phục vụ khách hàng, đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp thương mại điện tử.

Dịch vụ chuyên nghiệp thường có hệ thống quản lý kho thông minh, giúp theo dõi tồn kho, dự báo nhu cầu, và tối ưu hóa không gian lưu trữ. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro mất mát và quản lý nguồn lực hiệu quả hơn.

Hệ thống giúp tăng hiệu suất và đưa ra những chiến lược tốt hơn

Hệ thống giúp tăng hiệu suất và đưa ra những chiến lược tốt hơn

Năng suất vận hành đáp ứng được quy mô kinh doanh

Năng suất vận hành của các công ty fulfillment là một trong những yếu tố quan trọng mà Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định hợp tác. Nếu năng lực của đối tác không đáp ứng được quy mô kinh doanh của nhà bán hàng, nó sẽ ảnh hưởng đến tốc độ giao hàng, trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh và uy tín thương hiệu của nhà bán hàng

Chi phí khi thuê kho fulfillment

Chi phí luôn là vấn đề nan giải khi tìm dịch vụ fulfillment ngoài cho mỗi nhà bán hàng. N&H Logistics khuyến khích nhà bán hàng có thể cân đối về mức độ sản lượng và hệ thống phù hợp với lĩnh vực, quy mô cửa hàng kinh doanh mà bạn đang sở hữu. 

Nhà bán hàng có thể lựa chọn mức chi phí tầm trung nhưng vẫn có những quy trình, máy móc, hệ thống hỗ trợ tốt, phù hợp để vừa tối giản chi phí vừa vận hành có lộ trình tốt nhất. 

Không cần đặt nặng quá nhiều về sự to lớn của đối tác fulfillment hay giá cả quá cao nhưng đổi lại các dịch vụ liên quan không thực sự cần thiết. Hãy tối ưu các đề mục mà bạn cần và ứng dụng vào chiến lược kinh doanh tốt nhất. 

N&H Logistics luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp fulfillment với chi phí phù hợp, tối ưu về quy trình và giúp giảm gánh nặng hậu cần cho nhà bán. Hãy đăng ký với chúng tôi để được nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.