Hiểu rõ về cách thức hoạt động Fulfillment

Cách thức hoạt động Fulfillment là một trong những quy trình mà nhà bán hàng cần quan tâm khi lựa chọn một đơn vị đối tác cung cấp dịch vụ. Bởi chính vì quy trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng, doanh thu và chi phí của nhà bán hàng.

Cách thức hoạt động Fulfillment gồm những gì?

Nhận đơn hàng và xác nhận

Nhận đơn hàng và xác nhận là hai bước quan trọng trong cách thức hoạt động fulfillment, đóng vai trò quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp thương mại điện tử. Khi một khách hàng đặt hàng, bước nhận đơn hàng bắt đầu. Điều này không chỉ đơn giản là việc ghi nhận thông tin mua hàng, mà còn là cơ hội để tạo ra một trải nghiệm khách hàng tích cực.

Quy trình này đặt ra mục tiêu là xây dựng sự tin cậy và tính minh bạch trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Đồng thời, nó còn tạo cơ hội để kiểm tra sản phẩm, đảm bảo chất lượng trước khi chuyển giao.

Hiểu rõ về cách thức hoạt động Fulfillment

Quản lý hàng hoá 

Quản lý hàng hóa là cách theo dõi và kiểm soát những hoạt động có liên quan đến hàng hóa kinh doanh. Bao gồm: Tổ chức, sắp xếp, bảo quản, quản lý số lượng để đảm bảo tính liên tục của việc cung cấp hàng hóa. 

Hoạt động này giúp theo dõi, kiểm kê và báo cáo chính xác số lượng hàng hóa nhập, đã bán hay còn tồn lại trong kho để chủ cửa hàng có thể nắm bắt cũng như đưa ra kế hoạch kinh doanh phù hợp. Đồng thời, quản lý hàng hoá hạn chế tối đa tình trạng thất thoát, nhầm lẫn có thể xảy ra.

Đọc thêm: 5 phút tìm hiểu về N&H Logistics cung cấp dịch vụ gì hiện nay?

Đóng gói và giao hàng 

Đóng gói hàng hóa (packaging) là một loại hoạt động được thực hiện bởi con người đóng gói lại các mặt hàng cẩn thận cho vào các hộp, thùng, túi đựng. 

Sau đó các gói hàng sẽ được đính thông tin và mã vận đơn cụ thể, minh bạch để giao cho đơn vị vận chuyển phù hợp mà nhà bán hàng lựa chọn. Cách thức hoạt động Fulfillment không thể thiếu hoạt động đóng gói, đây là dịch vụ mà mọi đối tác hoàn tất đơn hàng đều cần phải chính xác, rõ ràng. 

Đóng gói chắc chắn và đảm bảo an toàn khi giao vận

Đóng gói chắc chắn và đảm bảo an toàn khi giao vận

Hệ thống theo dõi và báo cáo

Hệ thống theo dõi và báo cáo là một phần quan trọng không thể thiếu trong quản lý hàng tồn kho và hậu cần kinh doanh. Sự quan trọng của nó không chỉ nằm ở việc cung cấp thông tin mà còn ở khả năng phân tích và đưa ra quyết định chiến lược.

N&H là đối tác hoàn tất đơn hàng mang đến những lợi ích gì?

Hệ thống fulfillment chất lượng

N&H Logistics tự hào giới thiệu hệ thống fulfillment chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sở hữu kho lưu trữ hiện đại với cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và bảo quản tối ưu cho hàng hóa của bạn.

Nhân sự chuyên nghiệp luôn hỗ trợ nhà bán hàng tận tâm

Nhân sự chuyên nghiệp luôn hỗ trợ nhà bán hàng tận tâm

Quy trình làm việc minh bạch và chuẩn xác giúp nhà bán hàng nắm rõ tình hình hàng hoá tồn kho cũng như có nhiều sự lựa chọn tốt khi vận hành cách thức hoạt động fulfillment.

Hệ thống nhân sự chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi không chỉ giúp bạn tối ưu hóa quy trình đặt hàng, đóng gói và vận chuyển mà còn đưa ra những giải pháp thông minh để giảm chi phí và tăng hiệu suất.

Chúng tôi có đội ngũ quản lý có kinh nghiệm, những người đã và đang đưa ra những quyết định chiến lược quan trọng, giúp hình thành chiều hướng phát triển bền vững cho cả doanh nghiệp và đối tác. Các chuyên viên đặt hàng, nhân viên kho và những người làm việc trực tiếp với khách hàng được đào tạo kỹ lưỡng, đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu suất cao trong mọi công đoạn của quy trình.

Hiểu rõ về cách thức hoạt động Fulfillment

Hiểu rõ về cách thức hoạt động Fulfillment

Hệ thống báo cáo chính xác, minh bạch

Đầu tiên, hệ thống dữ liệu của N&H giúp doanh nghiệp nắm bắt chính xác tình trạng hàng tồn kho. Bằng cách liên tục cập nhật dữ liệu về số lượng hàng tồn, còn lại và xuất khẩu, doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về nguồn cung và nhu cầu. Điều này giúp tránh được tình trạng quá tồn kho hoặc thiếu hàng, từ đó tối ưu hóa quy trình đặt hàng và giữ cho mức tồn kho ổn định.

Thứ hai, hệ thống báo cáo cung cấp cái nhìn chi tiết về hiệu suất và hiệu quả của cách thức hoạt động Fulfillment của nhà bán hàng có đang hiệu quả hay không. Nhờ vào việc đánh giá các chỉ số như thời gian xử lý đơn hàng, chi phí lưu trữ, và tỉ lệ lỗi, doanh nghiệp có thể đưa ra các biện pháp cải thiện, tối ưu hóa quy trình, và tiết kiệm chi phí.

Hiểu rõ về cách thức hoạt động Fulfillment

Cuối cùng, N&H cung cấp các báo cáo giúp dự báo và lập kế hoạch cho tương lai. Điều này là cực kỳ quan trọng trong môi trường kinh doanh động đúc, giúp doanh nghiệp chuẩn bị cho các biến động thị trường và đáp ứng nhanh chóng với các thách thức.

Tìm hiểu về cách thức hoạt động fulfillment cũng như quy trình tối ưu chi phí, đăng ký ngay để chuyên viên N&H tư vấn chính xác cho nhà bán hàng!