3 cách để chi phí vận chuyển tiết kiệm hơn trong năm nay

Vận chuyển tiết kiệm đóng một vai trò không thể phủ nhận và quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Nó không chỉ là phương tiện để chuyển đến khách hàng sản phẩm và dịch vụ, mà còn là yếu tố quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp.

Vận chuyển quan trọng trong kinh doanh như thế nào?

Chi phí vận chuyển hàng bán ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, việc đưa ra một mức giá bán cạnh tranh với hàng hóa trên thế giới thực sự không phải là điều dễ dàng. Bởi vì mức giá đó đã được tính cước vận chuyển, từ đường bộ, vận tải đường biển hay là đường hàng không.

Đọc thêm: Cho thuê kho Fulfillment quận 12! Bảng giá 2024 mới nhất

Vận chuyển chịu trách nhiệm chủ yếu cho sự hiệu quả của chuỗi cung ứng và quy trình sản xuất. Nếu vận chuyển tiết kiệm không được tối ưu hóa, có thể dẫn đến chi phí cao, thời gian giao hàng kéo dài, và khả năng đáp ứng khách hàng giảm sút.

vận chuyển tiết kiệm
Chi phí vận chuyển là yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu khi kinh doanh TMĐT

Hơn nữa, trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay, vận chuyển còn đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng thị trường và xây dựng mối quan hệ quốc tế. Công nghệ hiện đại như theo dõi GPS, quản lý kho thông minh, và các phương tiện giao thông nhanh chóng đang cung cấp giải pháp cho việc tối ưu hóa quy trình vận chuyển.

Tóm lại, vận chuyển không chỉ là một phần của hoạt động hàng ngày, mà còn là yếu tố quyết định đến sự linh hoạt, hiệu suất, và sự hài lòng của khách hàng, ảnh hưởng đến thành công và bền vững của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh ngày nay.

3 cách để chi phí vận chuyển tiết kiệm

Lựa chọn đa dạng nhà vận chuyển

Việc lựa chọn nhiều nhà vận chuyển mang lại nhiều lợi ích quan trọng giúp doanh nghiệp có thể tính toán chi phí vận chuyển tiết kiệm hơn và tối ưu hóa quy trình vận chuyển. Trước hết, sự cạnh tranh giữa các nhà vận chuyển tạo ra môi trường đàm phán giá tích cực. Doanh nghiệp có thể thương lượng được giá tốt nhất và chọn ra những giải pháp vận chuyển phù hợp với ngân sách.

Lựa chọn nhiều nhà vận chuyển để có thể so sánh giá cả và lựa chọn dễ dàng hơn
Lựa chọn nhiều nhà vận chuyển để có thể so sánh giá cả và lựa chọn dễ dàng hơn

Đồng thời, sự đa dạng hóa rủi ro là một ưu điểm quan trọng. Trong trường hợp một nhà vận chuyển gặp vấn đề hoặc không thể đáp ứng, doanh nghiệp có thể chuyển sang nhà vận chuyển khác mà không ảnh hưởng đến quy trình kinh doanh.

Quy cách đóng gói chính xác giúp vận chuyển tiết kiệm

Các đơn vị cung cấp dich vụ chuyển phát nhanh  đều tính cước dựa trên khối lượng, kích thước hàng hóa và khoảng cách vận chuyển. Do đó, việc bạn tuân thủ quy cách đóng gói hàng hóa sẽ giúp tiết giảm một phần chi phí vận chuyển tiết kiệm không hề nhỏ.

Đọc thêm: Quy cách đóng gói của VNPost

Sử dụng dịch vụ Fulfillment chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ fulfillment không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình vận chuyển mà còn mang lại nhiều lợi ích khác, từ chi phí đến chất lượng dịch vụ.

Trước hết, quy trình fulfillment nhanh chóng và hiệu quả hơn so với việc tự quản lý kho và vận chuyển. Những đơn đặt hàng được xử lý và đóng gói một cách tự động, giảm thiểu thời gian cần thiết từ khi đơn hàng được đặt đến khi giao hàng đến tay khách hàng. Điều này không chỉ tăng cường trải nghiệm của khách hàng mà còn giúp vận chuyển tiết kiệm đến thời gian xử lý.

3 cách để chi phí vận chuyển tiết kiệm hơn trong năm nay
Sử dụng Fulfillment chuyên nghiệp sẽ giúp vận chuyển tiết kiệm hơn

Thứ hai, việc sử dụng fulfillment giúp doanh nghiệp đạt được những thoả thuận chiết khấu vận chuyển hấp dẫn hơn khi ký kết với các đối tác vận chuyển. Doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ quy mô lớn của dịch vụ fulfillment. giảm chi phí vận chuyển cho từng đơn hàng và tạo ra đàm phán giá cả tích cực với đối tác.

Thứ ba, quy chuẩn đóng gói tốt hơn là một ưu điểm lớn khi sử dụng dịch vụ fulfillment. Các đơn vị fulfillment thường tuân thủ quy tắc đóng gói chặt chẽ, giúp giảm thiểu tỷ lệ hỏng hóc và chi phí đóng gói phát sinh. Việc này không chỉ bảo vệ sản phẩm mà còn đảm bảo rằng hàng hóa đến tay khách hàng trong tình trạng hoàn hảo. Tóm lại, sử dụng dịch vụ fulfillment không chỉ giúp chi phí vận chuyển tiết kiệm hơn mà còn tạo ra nhiều lợi ích khác. Doanh nghiệp tăng cường hiệu suất đến việc tạo ra đàm phán chiết khấu hấp dẫn với đối tác vận chuyển. Điều này làm cho quá trình hoạt động kinh doanh trở nên linh hoạt, tiết kiệm và hiệu quả.

Đăng trong Thông tin mới