Dịch vụ đóng gói hàng hoá là gì

Dịch vụ đóng gói hàng hoá là một trong những dịch vụ được các nhà bán hàng quan tâm hiện nay vì tính thiết yếu, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của người mua. 

Đóng gói hàng hoá là gì?

Đóng gói sản phẩm, hàng hoá là gì?

Đóng gói hàng hoá là một trong những công đoạn mà mọi nhà bán hàng cần phải có để hàng hoá, sản phẩm được giao đến tay người mua một cách chính xác nhất. Đóng gói sản phẩm hỗ trợ trong việc gia cố, xử lý và an toàn sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài và môi trường như không khí, độ ẩm, ánh sáng, v.v., cũng như ảnh hưởng của sự mất mát. biến dạng, phá hủy.

Vận chuyển nhanh chóng, dễ quản lý hơn khi đóng gói chính xác

Vận hành thương mại điện tử luôn cần giai đoạn đóng gói sản phẩm trước khi đến tay người mua

Giai đoạn đóng gói sản phẩm này sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến: Sản phẩm được bán – Người mua – Vận chuyển, được hiểu tương ứng dưới đây:

Sản phẩm được bán: Việc đóng gói sản phẩm chuẩn, gọn gàng, cẩn thận sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất khi vận chuyển. Đặc biệt là các sản phẩm dễ vỡ, dễ bung, tróc… thì việc đóng gói hàng hoá là yêu cầu cao nhất cho người gói. 

Người mua: Mức độ hài lòng của người nhận sẽ được tăng cao nếu hàng hoá giao đến tay gọn gàng, không hư hao, gãy vỡ. Bên cạnh đó độ chính xác là điều kiện tiên quyết khi giao hàng đảm bảo hàng đến tay người mua đúng như dã chọn. 

Vận chuyển: Mỗi một loại hàng hóa yêu cầu có cách đóng gói, đóng kiện khác nhau tùy vào từng mặt hàng và số lượng, quãng đường vận chuyển để chọn cách thức phù hợp.

Vận chuyển nhanh chóng, dễ quản lý hơn khi đóng gói chính xác

Vận chuyển nhanh chóng, dễ quản lý hơn khi đóng gói chính xác

Việc đóng gói hàng đúng quy chuẩn còn tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị vận chuyển trong việc phân loại, xử lý và vận chuyển hàng hóa đúng thời gian, đúng địa điểm yêu cầu. 

Kinh nghiệm đóng gói hàng hóa từ các shop

Sau đây là một số bí quyết gói hàng hóa cho khách hữu ích được nhiều shop online áp dụng thành công:

  • Không sử dụng dụng cụ gói hàng (như thùng carton, bao nilon, băng keo,…) đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng, bị rách, vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng đóng gói. 
  • Đối với các sản phẩm có giá trị cao, chủ shop cần gói hàng kỹ càng và dán niêm phong cẩn thận.
  • Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói, tránh thất thoát trong quá trình vận chuyển.
  • Sử dụng dịch vụ đóng gói, dịch vụ hoàn tất đơn hàng để tối ưu giải pháp vận hành kinh doanh 

Lợi ích dịch vụ đóng gói hàng hoá 

An toàn khi vận chuyển. 

Khi sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hoá, doanh nghiệp an tâm hàng hóa được đặt vào thùng, hộp có chất liệu cứng cáp. Ngoài ra, còn có các loại vật liệu như mút xốp, hạt xốp, giấy bọt khí được lót bên trong, để tăng độ an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển, tránh hư hỏng và móp méo do tác động của môi trường bên ngoài. 

Sản phẩm được đóng gói gọn gàng, cẩn thận nhờ dịch vụ đóng gói hàng hoá

Sản phẩm được đóng gói gọn gàng, cẩn thận nhờ dịch vụ đóng gói hàng hoá

Tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hóa. 

Khi sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hoá, đối tác đóng gói sẽ cung cấp khu vực lưu trữ để tiện lợi pick-up mỗi khi có đơn hàng phát sinh. Tất nhiên, nhà bán hàng sẽ giảm bớt diện tích khi phải tồn hàng hoá sẵn tại cửa hàng hay kho bãi của chính mình.  

Dễ dàng trong khâu quản lý. 

Hệ thống quản lý, theo dõi vận đơn sẽ được liên tục cập nhật khi sử dụng đối tác dịch vụ fulfillment. Đây là ứng dụng mà nhà bán hàng vừa có thể quản lý tình hình đơn hàng mình đã tới đâu, đã được giao chính xác hay chưa, hay xử lý dễ dàng hơn khi có các vấn đề phát sinh. 

Đặc biệt, tại N&H chúng tôi luôn có camera giám sát 24/7, quay lại quá trình đóng gói để đảm bảo tính xác thực cũng như hỗ trợ cho người bán khi có các vấn đề xảy ra 

Đọc thêm: 5 điều cần lưu ý khi tìm dịch vụ fulfillment

Đóng gói hàng hoá theo tiêu chuẩn nhà vận chuyển

Hơn ai hết, dịch vụ hoàn tất đơn hàng sẽ nắm rõ yêu cầu đóng gói từ các nhà vận chuyển và chi phí của từng loại kích cỡ. Bên cạnh đó, các nhà vận chuyển sẽ có giá chiết khấu tốt hơn cho các nhà dịch vụ trung gian vì số lượng hàng hoá gửi lớn, nhà bán hàng sẽ được hưởng những ưu đãi này tốt hơn. 

Để sản phẩm được đưa đến tay người mua một cách an toàn và nguyên vẹn đòi hỏi việc đóng gói cần chuẩn chính và đúng quy cách. Hãy cùng N&H tạo nên sự hài lòng tuyệt đối cho người mua, nâng tầm giá trị sản phẩm và tăng độ nhận diện thương hiệu bạn ngay hôm nay!