Dịch vụ fulfillment mang lại 3 lợi ích gì cho doanh nghiệp

Dịch vụ fulfillment được cung cấp cho những người kinh doanh bán hàng trực tuyến, bao gồm cả các doanh nghiệp và cá nhân. Nhờ Fulfillment mà người bán hàng có thể tập trung triển khai chiến lược kinh doanh và gia tăng lợi nhuận. Vậy vì sao Fulfillment lại quan trọng như vậy? Cùng N&H Logistics tìm hiểu 3 lợi ích lớn nhất khi lựa chọn sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng nhé!

Giảm chi phí quản lý

  • Chi phí kho bãi

Như đã biết, Fulfillment bao gồm quá trình bắt đầu từ khi hàng hóa được nhập vào kho cho tới khi hàng được trao tận tay tới người tiêu dùng. Chính vì thế, để có thể nhập kho, người bán cần phải có một diện tích kho bãi vừa đủ lớn và đảm bảo được an toàn cho sản phẩm của mình. Việc đầu tư kho bãi khá là tốn chi phí nếu nhà bán hàng không có một tiềm lực tài chính to lớn nên thuê kho – lưu kho là một trong những phương án khả thi và giảm thiểu chi phí tốt nhất. 

Kho N&H Logistics với diện tích 4.000m2 phù hợp với mọi lĩnh vực 

Kho N&H Logistics với diện tích 4.000m2 phù hợp với mọi lĩnh vực 

Một khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng (ví dụ: Lưu kho tại N&H Logistics), nhà bán hàng sẽ được hỗ trợ các công việc như: kiểm kê, bảo quản, thống kê số lượng… liên tục để cập nhật tình trạng hàng hoá cũng mình tốt nhất

  • Chi phí nhân sự 

Một khoản chi phí lớn khác khi nhà bán hàng lựa chọn mở rộng quy mô cũng như khai thác các nền tảng mới để kinh doanh – chính là tuyển dụng thêm nhân sự để quản lý các kênh, cũng như vận hành nó. Điều này có thể mất thời gian, công sức và tiền bạc để tìm được ứng viên phù hợp, đào tạo chuyên môn quản lý kho bãi, xây dựng quy trình logistics liên kết với nhau. 

Nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm khi lựa chọn N&H Logistics

Nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm khi lựa chọn N&H Logistics

Nhân sự luôn là nền tảng quan trọng để câu chuyện vận hành được thuận lợi hơn. Khi nhân viên có chuyên môn và sự tận tâm trong công việc, nhà bán hàng có thể an tâm 100% về việc đơn hàng của mình được kiểm tra kỹ lưỡng, đóng gói tốt và trao đến người mua hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng như đã đề cập trên, chi phí cho nhân sự lớn sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của nhà bán hàng. Vậy nên lựa chọn thuê Fulfillment sẽ giảm tải chi phí này vì đội ngũ chuyên nghiệp, ứng dụng ngay được trong mọi lĩnh vực ngành nghề của nhà bán hàng.

Nâng cao khả năng với các đối thủ cạnh tranh

  • Tăng tỉ lệ mua hàng

Dịch vụ fulfillment giúp đảm bảo việc giao hàng được thực hiện nhanh chóng và đáng tin cậy. Khách hàng không cần chờ đợi lâu để nhận sản phẩm của họ, điều này tạo sự hài lòng và khả năng mua hàng lần sau cao hơn.

Lưu kho tại N&H sẽ giúp nhà bán hàng luôn nắm rõ số lượng hàng có sẵn. Điều này đảm bảo rằng nhà bán hàng – cửa hàng online vẫn luôn đủ sản phẩm để người mua lựa chọn, khuyến khích người mua bỏ giỏ hàng và thanh toán đơn hàng ngay lập tức.

Tỉ lệ mua hàng được cải thiện khi sử dụng Fulfillment

Tỉ lệ mua hàng được cải thiện khi sử dụng Fulfillment

  • Tăng sự hài lòng của người mua 

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng thường đã tối ưu hóa quy trình đóng gói để sử dụng nguyên vật liệu đóng gói phù hợp và giảm quy cách khối lượng thùng không cần thiết, giúp giảm chi phí vận chuyển tốt hơn.  

N&H Logistics luôn có quy trình kiểm tra chất lượng chặt chẽ, giúp giảm thiểu lỗi và phát hàng sai. Điều này tránh được việc gửi lại sản phẩm cho khách hàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển và tạo sự hài lòng cho khách hàng.

Nhà bán hàng không phải lo lắng về câu hỏi của khách hàng khi đã có đội ngũ hậu cần chăm sóc và theo dõi đơn hàng của bạn một cách chặt chẽ nhất. Đảm bảo là trung gian đáng tin cậy hỗ trợ người mua tốt nhất. 

Mở rộng thị trường 

  • Mở rộng đối tượng khách hàng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ fulfillment để thúc đẩy chiến dịch tiếp thị, bao gồm gửi quà tặng, giảm giá và khuyến mãi khác. Điều này có thể kích thích khách hàng mua hàng, mở rộng thêm đối tượng khách hàng và nhận các phản hồi tích cực hoặc góp ý cho sản phẩm đó. Đây sẽ là cơ hội tốt để nhà bán hàng khảo sát được nhu cầu cũng như “insight” khách hàng hoàn toàn miễn phí. 

  • Mở rộng địa điểm kinh doanh

Thị trường nội địa hay nước ngoài đều rất rộng và tiềm năng lớn. Nếu nhà bán hàng có thể tìm được đối tượng khách hàng mới tại các tỉnh thành mới có thể dễ dàng nhờ Fulfillment vận đơn đi khắp mọi miền, tạo cơ hội quảng bá và phát triển thị trường tốt hơn. Việc nhà bán hàng cần giao được 10.000 đến 20.000 đơn hàng mỗi ngày không thực sự quan trọng, bởi dịch vụ Fulfillment N&H Logistics sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ Fulfillment của N&H Logistics hãy để lại thông tin dưới đây để chuyên viên liên hệ hỗ trợ sớm nhất!