Những lưu ý khi thuê dịch vụ lưu kho tại TpHCM

Mở rộng kinh doanh trực tuyến trong kỷ nguyên mạng xã hội phát triển là tất yếu. Chính vì vậy, việc thuê dịch vụ lưu kho tại TpHCM nhằm giảm chi phí đầu tư ban đầu về cơ sở vật chất hay nhân sự để tập trung đẩy mạnh marketing, chất lượng sản phẩm là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Vậy nhà quản lý cần chú ý điều gì khi thuê lưu kho, cùng đọc ngay bài viết dưới đây!

Dịch vụ lưu kho tại TpHCM là gì?

Xu hướng lưu kho outsource hiện nay

Khi thị trường thương mại điện tử phát triển, việc mua sắm online chiếm tỉ lệ đến 73% dân số, đây là một con số vô cùng lớn tại Việt Nam hiện nay (theo: tapchicongthuong). Kéo theo đó là sự phát triển thịnh vượng của các cửa hàng, doanh nghiệp khi lựa chọn bán hàng trên các sàn như: Shopee, TikTok Shop, Lazada… hoặc nền tảng xã hội như: Facebook, Zalo… Nếu nhà quản lý không bắt kịp thị trường, bạn sẽ thụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh.

Những lưu ý khi thuê dịch vụ lưu kho tại TpHCM

Vì vậy việc nhanh chóng triển khai mở rộng kinh doanh tại thị trường trực tuyến là vô cùng cần thiết. Nhưng để mở rộng sản phẩm, tăng số lượng hàng hoá thì nhà quản lý phải có diện tích lưu trữ lớn, nhân sự hoạt động chuyên môn và hệ thống báo cáo thực tế chính xác. 

Đó chính là lý do xu hướng lưu kho outsource được thịnh hành hiện nay, vì nó giải quyết ngay được các vấn đề về kho bãi, nhân sự, hệ thống quản trị trong thời gian ngắn nhất. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu kho

Kho bãi

Thay vì phải mua mới kho bãi cũng như đầu tư chi phí lớn để lắp đặt máy móc, thiết bị lưu trữ sản phẩm, người quản lý chỉ cần thuê dịch vụ lưu kho outsource với mức chi phí nhỏ hơn nhiều lần. Nếu sản phẩm, hàng hoá của bạn xuất phát điểm từ Hồ Chí Minh thì việc thuê dịch vụ lưu kho tại TpHCM là hoàn toàn chính xác. 

Nhân sự vận hành fulfillment

Các dịch vụ Fulfillment thông thường sẽ có sẵn dàn đội ngũ nhân sự quản lý và thực hiện quy trình lưu kho – hoàn tất đơn hàng chuyên nghiệp nên có thể đáp ứng ngay chiến dịch kinh doanh của mọi nhà quản lý ngay khi hợp tác

Những lưu ý khi thuê dịch vụ lưu kho tại TpHCM

Hệ thống quản trị lưu kho

Tất nhiên, khi quy trình Fulfillment đã rõ ràng và hoàn thiện, việc cung cấp cho nhà quản lý một hệ thống báo cáo trực tuyến sẽ hỗ trợ bạn nắm được thông tin hàng tồn – sẵn liên tục và có những phương án tốt nhất cho chiến dịch của mình. 

3 lưu ý khi lựa chọn dịch vụ lưu kho tại TpHCM

Tính uy tín, chuyên nghiệp của công ty lưu kho

Điều quan trọng đầu tiên khi lựa chọn dịch vụ lưu kho tại TpHCM chính là sự uy tín của công ty đối tác. Chắc chắn nhà quản lý sẽ không mong muốn hàng hoá của mình bị rủi ro hư hao, thất lạc do sự quản lý không tốt từ phía công ty Fulfillment. Ngoài ra, kho bãi cũng phải được trang bị máy móc, trang thiết bị bảo vệ hiện đại đạt 24/24h, đầy đủ hệ thống điện nước, thông gió chiếu sáng tự nhiên, chắc chắn rằng hàng hóa của doanh nghiệp luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Thị trường thương mại điện tử hiện nay vô cùng sôi động

Nghiệp vụ và quy trình lưu kho, hoàn tất đơn hàng của đối tác

Dịch vụ kho hàng còn cần các yếu tố như: có đội ngũ chuyên gia giỏi có thể đào tạo và chuyển giao về khâu tổ chức quản lý cũng như vận hành kho hàng theo đúng phong cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Việc xếp dỡ hàng hóa phải đảm bảo an toàn, bằng thủ công hoặc xe nâng tay, tùy theo tính chất và chủng loại của hàng hóa.

Giá cả vận hành 

Doanh nghiệp cần lưu ý báo giá của các công ty fulfillment về dịch vụ lưu kho, nên lựa chọn bảng giá đã được tối ưu chi phí nhất và chắc chắn phải thoả thuận rõ ràng trước về các dịch vụ thêm (như dán tem, đóng gói theo yêu cầu…) để tránh phát sinh vấn đề về sau. 

Dịch vụ lưu kho tại TpHCM của N&H Logistics sẽ giúp nhà quản lý giải quyết tất cả các vấn đề từ A-Z như nhập xuất hàng hóa, giao hàng, quản lý kho bãi, đóng gói hàng hóa, thu tiền hộ… Tất cả sẽ được xử lý bởi hệ thống lưu kho tiên tiến hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Để lại thông tin ngay hôm nay, chúng tôi sẽ liên hệ báo giá chính xác và nhanh chóng nhất cho nhà quản lý!