FFM là gì Các dịch vụ trong fulfillment là gì

FFM là gì? Đây là từ viết tắt của lĩnh vực gì hiện nay? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Ưu điểm của FFM là gì?

FFM là gì?

FFM (viết tắt của từ Fulfillment) là hệ thống quản lý và xử lý hàng hoá được vận hành ở mỗi doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh thương mại điện tử. Đây là cách để giải quyết các vấn đề về kho vận, xử lý đơn hàng mà mọi nhà bán hàng phải đau đầu trong thời gian hoạt động kinh doanh.  

Tầm ảnh hưởng FFM là gì mà mọi nhà bán hàng cần quan tâm trong thời điểm hiện nay?

Khả năng ảnh hưởng mà FFM mang lại trên các nền tảng thương mại điện tử là vô cùng lớn, khi mà an toàn của đơn hàng và sự hài lòng của người mua sẽ phụ thuộc chính vào hệ thống hoàn tất đơn hàng này. 

Bên cạnh đó, bằng cách sử dụng FFM, nhà bán hàng có thể tối ưu hóa quy trình giao hàng, giảm chi phí và tăng cường sự tin cậy của khách hàng đối với dịch vụ của mình.

FFM là gì?

FFM là gì?

Các dịch vụ nổi bật trong fulfillment là gì?

Dịch vụ gia cố hàng hoá

Dịch vụ gia cố cho kiện hàng bao gồm dịch vụ quấn bọt khí và đóng gỗ: Là hình thức bao bọt khí/đóng khung gỗ bên ngoài cho kiện hàng nhằm mục đích an toàn hơn cho hàng hóa và hạn chế xảy ra rủi ro đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ dán tem, barcode

Dịch vụ dán tem đóng gói bao bì sản phẩm giá rẻ và đạt hiệu quả cao giúp các đơn vị tiết kiệm tối đa chi phí dành cho đơn hàng. Với tất cả các loại tem (tem nhập khẩu, tem phụ, tem sản phẩm,….) với sản phẩm da dạng từ đơn giản đến những sản phẩm yêu cầu độ chính xác và cần thận như các mặt hàng rượu, hàng dễ vỡ.

Đóng gói hàng hoá là khâu quan trọng trong dịch vụ fulfillment

Đóng gói hàng hoá là khâu quan trọng trong dịch vụ fulfillment

Dịch vụ QC hàng hoá

Thông thường, dịch vụ QC được tiến hành song song trong từng khâu của quy trình sản xuất nhằm tối đa hóa chất lượng sản phẩm. Các công việc liên quan đến kiểm tra, kiểm soát, đánh giá chất lượng các sản phẩm, hàng hóa trước khi thực hiện quy trình đóng gói, hoàn hàng đảm bảo số lượng hàng hoá không bị hư hao, hao hụt.

Đọc thêm: Tem phụ là gì?

Dịch vụ thu COD

Dịch vụ Chuyển phát Thu hộ là dịch vụ vận chuyển hàng hóa kết hợp với dịch vụ thu hộ tiền (COD), vừa đảm bảo các sản phẩm được vận chuyển nhanh chóng và an toàn đến người nhận, vừa đáp ứng nhu cầu cần thu hộ tiền của người bán hàng. 

Nhà cung cấp fulfillment có thể là người trực tiếp thu COD hoặc sẽ ký hợp đồng với các nhà vận chuyển thu hộ và chuyển hoàn tiền vào các thời điểm được ký kết cố định trong tháng

Chi phí dịch vụ ffm là gì?

Chi phí dịch vụ Fulfillment (FFM) thường được tính dựa trên một số yếu tố như loại sản phẩm, số lượng đơn hàng, khối lượng và kích thước hàng hoá, cũng như các dịch vụ cụ thể mà khách hàng yêu cầu. 

Đọc thêm: Sự cần thiết của fulfillment trong bán hàng đa kênh

Một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến chi phí bao gồm vùng địa lý của việc vận chuyển, mức độ phức tạp của đơn hàng, và mức độ tồn kho. Tuy nhiên, nhà quản trị cần chú ý về các chi phí phát sinh khi lựa chọn các dịch vụ phụ trội, vì nó sẽ ảnh hưởng chi phí dịch vụ ffm mà bạn đang lựa chọn.

Do đó, để biết chi phí cụ thể cho dịch vụ Fulfillment, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ để nhận được báo giá chính xác và tùy chỉnh dựa trên nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.