Hệ thống quản lý, báo cáo, phân tích dữ liệu hàng hóa của N&H Logistics

Sử dụng dịch vụ fulfillment dần trở thành xu thế của các nhà doanh nghiệp hiện nay vì tính tiện lợi với mức chi phí vừa phải cũng như các tính năng chuyên nghiệp, rõ ràng, quản lý tình hình kinh doanh dễ dàng hơn. N&H Logistics tự hào mang đến dịch vụ fulfillment với hệ thống quản lý – báo cáo – phân tích dữ liệu tiêu chuẩn, minh bạch giúp các doanh nghiệp có thể sử dụng và định hướng chiến lược tài chính nhanh chóng, phù hợp nhất trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Hệ thống quản lý của N&H Logistics hỗ trợ gì cho doanh nghiệp?

Hệ thống quản lý của N&H Logistics có các chức năng gì?

Hệ thống quản lý logistics (hay còn gọi là hệ thống quản lý chuỗi cung ứng) là một phần quan trọng trong việc điều hành hoạt động vận chuyển và lưu thông hàng hóa từ nguồn cung ứng đến điểm tiêu dùng. Khi sử dụng hệ thống quản lý của N&H Logistics, khách hàng doanh nghiệp sẽ sở hữu các tính năng như:

  • Quản lý kho: Hệ thống quản lý kho hàng WMS cung cấp cho công ty khả năng theo dõi vị trí và việc sử dụng hàng tồn kho trong suốt quá trình vận hành kho. Các lợi ích cũng bao gồm kiểm soát kiting, sản xuất và WIP, cũng như theo dõi thành phần và hàng hóa thành phẩm.
  • Quản lý đơn hàng: Xử lý đơn hàng từ khách hàng, đặt lịch giao hàng, theo dõi quá trình vận chuyển và cập nhật trạng thái đơn hàng.
  • Quản lý vận chuyển: Tối ưu hóa định tuyến, phân bổ tài nguyên vận chuyển, theo dõi vị trí và trạng thái các phương tiện vận chuyển.
  • Quản lý thông tin: Thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin liên quan đến hàng hóa, khách hàng, nhà cung cấp và các hoạt động vận chuyển.
  • Quản lý khoản phí: Theo dõi và tính toán các khoản phí liên quan đến vận chuyển, bao gồm chi phí vận chuyển, bảo hiểm, lưu trữ và các phụ phí khác.
  • Quản lý đối tác: Theo dõi thông tin và quan hệ với các đối tác, nhà cung cấp, vận chuyển và khách hàng.

Hệ thống quản lý N&H Logistics giúp tăng cường hiệu quả và độ chính xác trong quá trình quản lý và vận hành của chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Từ đó, chủ doanh nghiệp có thể lấy được những thông tin quan trọng để ra quyết định chiến lược và cải thiện quy trình kinh doanh.

Hệ thống quản lý, phân tích dữ liệu vô cùng quan trọng trong lĩnh vực fulfillment 

Hệ thống quản lý, phân tích dữ liệu vô cùng quan trọng trong lĩnh vực fulfillment 

Lợi ích của hệ thống quản lý, phân tích dữ liệu kho hàng N&H Logistics

  • Giảm chi phí vận hành: cân bằng giữa lượng lượng hàng nhập vào vào với lượng hàng hóa bán ra thể hiện trên hệ thống quản lý sản phẩm, qua đó đánh giá chính xác được các sản phẩm chủ chốt, xu hướng phát triển để có những kế hoạch cải tiến thích hợp giúp doanh nghiệp có thể tập trung vào chiến dịch kinh doanh, tăng cường chất lượng sản phẩm hơn. 
  • Tăng cường khả năng hiển thị hàng tồn kho: Doanh nghiệp sẽ hạn chế tối đa các trường hợp rủi ro như giao hàng muộn đến người tiêu dùng khi mặt hàng trong kho đã hết nhưng không có sự bổ sung kịp thời. Khả năng hiển thị hàng tồn kho rất quan trọng đối với người bán vì có thể chuẩn bị tốt nhất cho khâu sản xuất – nhập hàng mà không bị ngừng trệ bởi các lý do đột xuất. 
  • Tăng cường bảo mật: Việc sử dụng hệ thống quản lý kho hàng sẽ giúp người bán kiểm soát truy cập chặt chẽ hơn lưu lượng đơn nhập/hạ kệ giúp hạn chế các hoạt động thất lạc, mất mát. Nhập dữ liệu thủ công mất rất nhiều thời gian, hay những phương pháp quản lý truyền thống thường không hiệu quả và kém an toàn, chính vì vậy, hệ thống quản lý của N&H Logistics là giải pháp giúp hàng tồn kho có thể được bảo vệ bằng những giải pháp bảo mật hiện đại nhất.

Hệ thống quản lý kho hàng N&H Logistics cực kỳ tiện lợi

Hệ thống quản lý kho hàng N&H Logistics cực kỳ tiện lợi

Báo cáo trong của N&H Logistics có những gì?

Báo cáo chính là trang tổng quan tóm tắt thông tin và trình bày một cái nhìn dễ hiểu về hiệu suất kinh doanh. Một dashboard báo cáo quan trọng nhất là có thể tự động cập nhật các chỉ số quan trọng trong thời gian thực. Doanh nghiệp có thể quản trị hiệu quả kinh doanh bằng việc bao quát tất cả các khâu từ lúc nhập kho đến lúc trao tận tay khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Vậy N&H Logistics sẽ giúp nhà doanh nghiệp đọc được những báo cáo gì trong quy trình fulfillment tại công ty?

Trang tổng quan tóm tắt trực quan dễ hiểu

Trang tổng quan tóm tắt trực quan dễ hiểu

Báo cáo vận tải

Cũng như cái tên, báo cáo vận tải thể hiện được quá trình vận chuyển nhanh-chậm đối với lô hàng. Ở đây doanh nghiệp thường quan tâm đến tốc độ thời gian xếp hàng và trọng lượng hàng hóa, để tránh các rủi ro khi hàng thiếu hụt gấp, sản xuất gấp, nhập hàng bị chậm trễ dẫn đến nhiều vấn đề liên quan. Vì thế báo cáo vận tải giúp người dùng có thể ước tính thời gian dự kiến, tối ưu hóa các khâu vận chuyển và xếp hàng, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng lựa chọn thương hiệu của Quý khách.

Báo cáo quản lý kho hàng 

Đây là một hệ thống dashboard giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về số lượng đơn hàng đang được luân chuyển. Ở đó, doanh nghiệp biết được lượng đơn giao đúng, đủ, chính xác đang ở mức bao nhiêu. Nếu lượng đơn hàng gặp vấn đề tăng đột biến hay tập trung ở một số mặt hàng cần có hướng giải quyết nhanh nhất và kịp thời để đảm bảo trải nghiệm khách hàng tốt nhất. 

Báo cáo quản lý chuỗi cung ứng

Hệ thống báo cáo này sẽ giúp tăng hiệu quả giảm thiểu chi phí, lãng phí và thời gian trong chu trình sản xuất. Khi sử dụng báo cáo quản lý của N&H Logistics, doanh nghiệp sẽ nắm rõ được khối lượng hàng hóa đang chiếm tỉ trọng tốt, hàng hóa nào đang ở mức tồn kho/chưa bán được cao, từ đó có sự cân đối chiến lược cho phù hợp. 

Báo cáo theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng

Tất cả các doanh nghiệp đều đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chính vì lẽ đó một khi người tiêu dùng đã lựa chọn sản phẩm từ phía công ty, bạn cần phải đảm bảo sản phẩm sẽ được trao đúng tay người đặt trong thời gian đảm bảo cũng như chất lượng không được hư hao, bị lỗi. Việc theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng để có sự hỗ trợ, điều động kịp thời là vô cùng quan trọng, từ lúc đóng gói đến khâu vận chuyển, N&H Logistics sẽ cung cấp giải pháp quản lý cho doanh nghiệp khi Quý khách liên hệ với chúng tôi. 

Báo cáo giúp Doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh

Báo cáo giúp Doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh

Phân tích dữ liệu có cần thiết khi sử dụng N&H Logistics?

Việc phân tích dữ liệu là vô cùng quan trọng trong mỗi chiến dịch hay định hướng kinh doanh dù bạn là nhà bán hàng cá nhân hay là một tập đoàn lớn. Có hệ thống phân tích dữ liệu bạn mới có thể có cái nhìn tổng quan cũng như lập kế hoạch thích hợp cho hàng hóa của mình phù hợp với tài chính cũng như đón đầu xu thế của khách hàng. 

Tăng hiệu quả công việc

Dữ liệu về năng suất, hiệu suất sẽ được trình bày dễ hiểu, mạch lạc để nhà kinh doanh có thể nắm được và tối ưu ngay lập tức, tăng hiệu quả công việc cũng như đỡ tốn thời gian tìm kiếm lỗi, giảm chi phí phải chi trả, thất thoát tài chính. 

Hỗ trợ ra quyết định

Phân tích dữ liệu giúp cho nhà kinh doanh có thể thu thập, lưu trữ, bóc tách những vấn đề và sản phẩm của bạn đang kinh doanh. Từ đó, người bán có thể tìm thấy những tiềm năng cũng như thế mạnh, thế yếu của mình trong lĩnh vực đó mà có thể vượt qua hoặc đề ra giải pháp phù hợp, tìm kiếm những cơ hội mới, sản phẩm mới. Sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu của N&H Logistics giúp Quý khách tự tin bám sát với nhu cầu người dùng giảm bớt những chi phí rủi ro và phát triển vượt bậc hơn các đối thủ khác.

Hệ thống phân tích dữ liệu hỗ trợ chủ doanh nghiệp ra quyết định 

Hệ thống phân tích dữ liệu hỗ trợ chủ doanh nghiệp ra quyết định 

Dự đoán thay đổi những hành vi của khách hàng thông qua những báo cáo, phân tích dữ liệu

Khách hàng thay đổi suy nghĩ và hành vi liên tục khi họ tiếp xúc với những thông tin mới. Đặc biệt trong “kỷ nguyên dữ liệu” như ngày nay, hàng trăm, hàng ngàn thông tin mới được cập nhật mỗi ngày, để đón kịp xu hướng thời đại, người kinh doanh chiến lược cần nắm rõ tình hình hàng hóa cũng như sở thích, hành vi của người dùng. Với lượng dữ liệu khổng lồ được đổ về, doanh nghiệp có thể mạnh dạn sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu để dự đoán hành vi của khách hàng, từ đó điều chỉnh chiến lược đạt được những thành công trong ngành nghề của mình. 

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng là việc dựa trên sự tương tác, hành động của khách hàng mà doanh nghiệp đã thu thập được trong hệ thống phân tích dữ liệu của N&H Logistics nhằm điều chỉnh, thay đổi sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến lược tiếp cận, quảng bá khác phù hợp hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Cá nhân hóa là một xu hướng mà doanh nghiệp bạn phải làm để có thể nắm giữ được lòng tin của khách hàng cũng như sở thích, tính trung thành của đối tượng khách hàng đó. Hãy bắt đầu bằng việc trở thành một người bạn đáng tin cậy đối với khách hàng thay vì đứng trên tư cách là một thương hiệu và đưa thông tin theo một chiều.

Mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng

Mang đến sự hài lòng cho người tiêu dùng

N&H Logistics cam kết cung cấp hệ thống quản lý – báo cáo – phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp một cách tối ưu và tốt nhất với giá cả cạnh tranh, giảm nỗi lo tài chính cho Quý khách. Đừng ngại để lại thông tin để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!