Mô hình hoàn tất đơn hàng tại các sàn thương mại điện tử hiện nay

Mô hình hoàn tất đơn hàng được triển khai mạnh mẽ khi việc kinh doanh trên sàn thương mại điện tử dần quen thuộc với nhà bán hàng. Cùng đọc để hiểu thêm về mô hình hoàn tất đơn hàng và lợi ích từ nó ngay bài viết này

Các sàn thương mại điện tử hiện nay 

Shopee

Hầu hết người dùng đều hiểu Shopee là một trang thương mại điện tử. Nhưng cụ thể hơn Shopee chính là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Shopee được thành lập nhằm tạo ra thị trường kinh doanh thương mại điện tử cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiến hành hoạt động bán hàng online của mình.

Shopee gia nhập vào thị trường Việt Nam từ ngày 8/8/2016 và có văn phòng Shopee tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua hơn 6 năm hoạt động, giờ đây ứng dụng Shopee đã trở thành một trong những sàn mua sắm online đáng tin cậy hàng đầu thị trường Việt Nam.

Đọc thêm: Kinh nghiệm bán hàng Shopee giảm tỉ lệ đổi trả tối thiểu cho nhà bán hàng

Lazada

Tháng 03 năm 2012, Lazada Việt Nam được thành lập, là sàn thương mại chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam.

Với tốc độ phát triển nhanh của thị trường cũng như xu hướng thâu tóm, sáp nhập của các tập đoàn lớn. Năm 2015, Lazada đã chính thức được mua lại bởi tập đoàn Alibaba, một trong những tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới với sàn thương mại điện tử Alibaba.

Quý khách hàng có thể tìm hiểu các mở shop Lazada tại N&H Logistics

Quý khách hàng có thể tìm hiểu các mở shop Lazada tại N&H Logistics

Tiktok Shop

TikTok Shop là gì? Đây là một gian hàng được tích hợp trên ứng dụng TikTok, với logo TikTok Shop là hình dạng nốt nhạc và dải màu đặc trưng bao gồm màu đen, trắng, và hồng. Trong đó, khi người dùng xem video thì link mua hàng sẽ được hiện trực tiếp trên đó. Bạn chỉ cần click chuột vào là đã có thể mua hàng trên TikTok shop mà không cần thoát ra ứng dụng.

Các sản phẩm được quảng cáo và bán hàng trên TikTok shop thông qua livestream, video hay tab giới thiệu sản phẩm nổi bật. Nhờ vậy, bạn sẽ có đầy đủ các thông tin cần thiết và chi tiết về sản phẩm như lượt đánh giá, lượt mua, giá cả,…

Tiki

Tiki là từ viết tắt của “Tìm Kiếm” và “Tiết Kiệm“. Và hiện nay Tiki là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy nhất khi mua sắm online. 

Với 12 năm có mặt trên thị trường, Tiki đã phát triển trở thành địa chỉ mua sắm quen thuộc của người tiêu dùng trên khắp cả nước, nơi bạn có thể mua được một cuốn sách rẻ, một cuốn truyện hay bất cứ mặt hàng nào. 

Kinh doanh đa sàn là chìa khoá thành công cho nhà bán hàng

Kinh doanh đa sàn là chìa khoá thành công cho nhà bán hàng

Một số sàn thương mại khác

Một vài sàn thương mại cũng đang được hoạt động trên thị trường Việt Nam như Sendo, dienmayxanh, bachhoaxanh… cũng mang đến dịch vụ mua sắm trực tuyến cho người dùng tiện lợi hơn. Mô hình hoàn tất đơn hàng đặc thù cũng thường được sử dụng cho các mô hình như trên.

Mô hình hoàn tất đơn hàng mang đến lợi ích gì cho kinh doanh sàn thương mại điện tử

Tăng Tốc Quy Trình Vận Chuyển:

Mô hình hoàn tất đơn hàng là trụ cột quan trọng đối với nhà kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, giúp nâng cao hiệu suất vận chuyển. Bằng cách liên tục áp dụng mô hình này, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình vận chuyển và giảm thời gian giao hàng. Điều này mang lại lợi ích lớn cho khách hàng và doanh nghiệp, với sự hài lòng tăng cao từ việc nhận được hàng nhanh chóng và đúng hẹn.

Tối ưu hoá quy trình vận chuyển

Tối ưu hoá quy trình vận chuyển

Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng:

Mô hình hoàn tất đơn hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho khách hàng. Việc lặp lại mô hình này tạo ra sự đồng nhất trong quy trình giao dịch, giúp giảm thiểu rủi ro lỗi và tăng cường sự chính xác. Điều này dẫn đến sự tin tưởng tăng cao từ phía khách hàng, đồng thời tăng cường uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Nhờ vào mô hình hoàn tất đơn hàng, nhà kinh doanh có thể tận dụng một quy trình đơn giản và hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng.