OMS là gì

OMS là gì? Vì sao bán hàng đa kênh lại cần sử dụng hệ thống OMS trong việc quản lý của mình? Chức năng tiện ích và những lưu ý khi sử dụng OMS mà nhà quản trị cần quan tâm là gì?

Hệ thống OMS là gì? 

OMS là gì? Hệ thống quản lý đơn hàng OMS là một nền tảng tập trung cho phép bạn theo dõi tất cả các đơn đặt hàng, bất kể chúng được bắt nguồn từ đâu.

Sử dụng hệ thống quản lý đơn đặt hàng giúp đảm bảo việc quản lý kho chính xác hơn, tự động nhập và cập nhật số lượng hàng mới vào hệ thống, theo dõi doanh số bán hàng thông qua các nền tảng bán hàng khác nhau, chẳng hạn như website, ứng dụng và sàn thương mại điện tử. 

Phầm mềm OMS có thể được sử dụng chung bởi toàn bộ nhân viên, từ nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, đến nhóm kế toán, nhân viên kho và chủ doanh nghiệp.

Phần mềm OMS là gì? 

Phần mềm OMS là gì? 

Những yếu tố mà nhà bán hàng cần lưu ý khi chọn OMS là gì?

Tính kết nối đa nền tảng OMS là gì?

OMS là hệ thống quản lý đơn đa sàn chính vì thế việc kết nối được đa kênh là điều cần thiết. Chắc chắn rằng hệ thống nào càng tích hợp được nhiều sàn và đối tác vận chuyển thì sẽ hỗ trợ tốt hơn cho người bán. 

OMS sẽ tự động hóa toàn bộ quy trình quản lý đơn hàng đồng thời xử lý toàn bộ các chức năng có liên quan đến đơn hàng và hoàn tất đơn đặt hàng của khách hàng. Ngoài các thành viên của cửa hàng thì hệ thống này còn cho phép khách hàng có thể vào theo dõi đơn đặt hàng của họ từ lúc bắt đầu cho đến khi nhận được hàng.

Nhà bán hàng có thể tự tin bán hàng đa kênh

Nhà bán hàng có thể tự tin bán hàng đa kênh nhờ vào OMS

Tính tiện dụng của thiết bị

Hệ thống OMS cần có khả năng quản lý hàng hóa từ xa mọi lúc mọi nơi chỉ cần có internet. Có nghĩa là ngay cả khi bạn không có mặt ở văn phòng, cửa hàng hay đang đi công tác, đang di chuyển trên đường,… thì vẫn có thể truy cập vào dữ liệu của hệ thống để làm việc.

Điều này ảnh hưởng đến nhiều quyết định của một nhà quản lý, đặc biệt là khi có những chiến dịch lớn, cần có sự can thiệp hoặc quản lý thường xuyên.

Quản lý hàng hoá bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu với OMS

Quản lý hàng hoá bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu với OMS

Quản lý dữ liệu người mua

Quản lý dữ liệu người mua tốt sẽ là tiền đề để hoạch định các xu hướng, chiến lược kinh doanh tốt hơn. Người bán còn có thể dựa vào quản lý dữ liệu để đánh giá hiệu suất hoạt động kinh doanh của mình, xem rằng quảng cáo, sản phẩm vừa rồi mình đã đánh đúng tệp khách hàng quan tâm hay không và cần điều chỉnh gì để phù hợp hơn. 

Quản lý dữ liệu tốt hơn thông qua hệ thống OMS

Quản lý dữ liệu tốt hơn thông qua hệ thống OMS

Khả năng tùy chỉnh và linh hoạt

Mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu và quy trình riêng, do đó OMS cần phải có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

Nhà quản trị nên tìm kiếm các đối tác vận hành hoặc dịch vụ sử dụng OMS có thể tích hợp 

Mong rằng việc áp dụng hệ thống quản lý đơn hàng OMS vào doanh nghiệp của bạn sẽ giúp mang lại nhiều thành tích đáng nể. Đừng quên tham khảo dịch vụ Fulfillment với hệ thống OMS tiện ích miễn phí của N&H Logistics ngay hôm nay!

Đọc thêm: Vai trò của Fulfillment là gì?