Tất tần tật kinh nghiệm trong cách giao hàng trên Shopee

Cách giao hàng trên Shopee ảnh hưởng lớn đến việc hài lòng của khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ giao hàng thành công của nhà bán hàng. Hãy đọc kỹ thông tin để lựa chọn cách giao hàng trên Shopee một cách tốt nhất trong bài viết dưới đây!

Quy định cách giao hàng trên Shopee

Đúng thời gian

Thời gian chuẩn bị hàng là thời gian trung bình Shop bạn cần để đóng gói và giao hàng cho đơn vị vận chuyển hoặc gửi hàng đến bưu cục. Thời gian chuẩn bị hàng ngắn thu hút Người mua và là một trong các tiêu chí để trở thành Shop Yêu thích+ trên Shopee. Người mua có thể đánh giá Shop và đánh giá sản phẩm của bạn cao hơn nếu Thời gian chuẩn bị hàng ngắn giúp họ nhận được hàng nhanh hơn. Đẩy nhanh Thời gian chuẩn bị hàng cũng có thể giúp người bán cải thiện chất lượng cách giao hàng trên Shopee.

Cách giao hàng trên Shopee phải tốt để doanh thu tăng trưởng

Cách giao hàng trên Shopee phải tốt để doanh thu tăng trưởng

Nếu Shop giao hàng trễ thời hạn, đơn hàng sẽ bị hủy và tính vào Tỷ lệ đơn hàng không thành công. Vì thế, nếu nhà bán hàng không thể rút ngắn thời gian giao hàng hãy đảm bảo tốt nhất thời gian xử lý đơn và giao vận để tranh bị sao quả tạ của Shopee trước. Sau đó hãy tìm phương án tốt nhất để có thể cải thiện thời gian chuẩn bị hàng hoá của cửa hàng.

Đúng quy cách

Hãy đảm bảo rằng đơn hàng của nhà bán hàng luôn được đóng gói đúng quy cách. Lượng hàng hoá càng lớn, việc đóng gói càng bận rộn, cũng vì thế nhà bán hàng thường hay đóng gói sơ sài để cho kịp thời gian. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo về quy cách hàng hoá của bạn sẽ bị hư hỏng, dễ bị rách vỡ hoặc bị hoàn hàng không lý do từ sàn Shopee. 

Đóng gói đúng quy cách để đảm bảo hàng hoá an toàn

Đóng gói đúng quy cách để đảm bảo hàng hoá an toàn

Đóng gói và bao bì đóng gói giúp bảo vệ hàng hóa có giá trị bên trong cũng như hạn chế những rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Bao bì của nhà sản xuất ban đầu không được coi là bao bì phù hợp cho việc vận chuyển. Vì thế, các chủ shop cần cân nhắc mua sắm thùng chắc chắn mới để an tâm trong cách giao hàng trên Shopee

Đúng chất lượng

Hàng hoá khi giao đến tay khách hàng cần đảm bảo về chất lượng như trên mô tả. Không chỉ các mặt hàng mỹ phẩm, đồ ăn mà tất cả các sản phẩm như quần áo, giày dép, gia dụng… đều phải đáp ứng đủ chất lượng. Khách hàng đã gửi niềm tin về sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh thì chắc chắn chúng ta phải làm hài lòng chất lượng thực tế đúng tiêu chí đã đặt ra. 

Đúng chất lượng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách giao hàng trên Shopee, đặc biệt là khi doanh nghiệp muốn duy trì và phát triển uy tín của mình trên nền tảng thương mại điện tử này. Chất lượng không chỉ đánh giá sự chuyên nghiệp của người bán mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng, quyết định sự hài lòng và đánh giá tích cực từ phía họ.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Fulfillment cho việc giao hàng trên Shopee

Luôn sẵn sàng hàng hoá trong kho

Một hệ thống Fulfillment hiệu quả đồng nghĩa với việc kho hàng luôn sẵn sàng để xử lý đơn hàng ngay lập tức khi có nhu cầu. Điều này giúp đảm bảo tính linh hoạt và khả năng đáp ứng nhanh chóng với nhu cầu thị trường.

Việc sử dụng dịch vụ Fulfillment sẽ giúp các nhà bán hàng đảm bảo giao hàng lúc nào cũng có sẵn hàng trong kho, nhận đơn ngay khi phát sinh và giao ngay làm hài lòng người mua tối đa.

Đóng gói đúng tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, việc giao hàng trên Shopee sẽ được hoàn thành tốt hơn, chất lượng hàng hoá giao đến người nhận được trọn vẹn nhờ vào việc đóng gói đúng tiêu chuẩn, quy cách. Mỗi đối tác Fulfillment đều có cách gia công hàng hoá phù hợp với chính sách sàn và linh hoạt với yêu cầu của người bán (Ví dụ cần dán tem thương hiệu, in con dấu có tên thương hiệu lên thùng hàng..) 

Tự động nhận đơn khi phát sinh

Bởi tính công nghệ cao, nên việc liên kết với đa sàn là một lợi thế khi sử dụng dịch vụ Fulfillment trong hiện tại. Khi lựa chọn Fulfillment outsource, nhà bán hàng nên tìm đối tác có thể liên kết mọi sàn để bạn có thể dễ dàng mở rộng chiến dịch trên mọi sàn thương mại ngay lập tức. Tối đa lợi nhuận khi sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường không chỉ ở Shopee mà còn nhiều thị phần thương mại điện tử khác.

Giao hành nhanh chóng cho người mua

Giao hành nhanh chóng cho người mua

Thống kê, quản lý doanh thu dễ dàng

Thông tin về chi phí liên quan đến fulfillment, bao gồm cả chi phí vận chuyển, xử lý đơn hàng, và bảo quản, được báo cáo chi tiết. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ về chi phí và đưa ra quyết định chiến lược khi bán hàng trên sàn Shopee và các nền tảng khác tương tự

Báo cáo thể hiện rõ về tình hình hàng hoá cho nhà bán hàng

Báo cáo thể hiện rõ về tình hình hàng hoá cho nhà bán hàng

Nếu nhà bán hàng đang kinh doanh online trên Shopee mà gặp phải khó khăn về quản lý sản phẩm, quản lý tồn kho và cách giao hàng trên Shopee. Hãy liên hệ với N&H Logistics để được tư vấn dịch vụ Fulfillment chính xác ngay hôm nay!