Tìm kho fulfillment uy tín để đóng gói khi kinh doanh hàng gia dụng

Kinh doanh hàng gia dụng luôn là lĩnh vực nằm trong TOP các ngành hàng nổi bật trên thị trường thương mại điện tử hiện nay. Vậy những khó khăn khi kinh doanh hàng gia dụng mà nhà bán hàng gặp phải và giải pháp đến từ N&H sẽ là gì? Cùng đọc qua bài viết dưới đây

Những khó khăn về kho khi kinh doanh hàng gia dụng

Chi phí đầu tư kho cao

Để có kho hàng hoá mới, diện tích lớn để chứa hàng, phục vụ cho việc kinh doanh hàng gia dụng được thuận lợi và tiện ích hơn, doanh nghiệp thường có xu hướng lựa chọn đầu tư mở kho bãi mới mà không biết được những khó khăn khi gặp phải như:

– Chi phí để mở một kho mới lớn, giấy tờ để vận hành khá phức tạp, đối với các công ty mới mở rộng kinh doanh trực tuyến sẽ khiến khối lượng công việc tăng rất nhiều

– Mua mới đất đai, xây dựng kho tốn kém với khoản chi phí đầu tư từ vài trăm đến vài tỷ đồng là điều dễ hiểu. Thay vào đó, doanh nghiệp nên tiết kiệm chi phí để tiến hành marketing thương hiệu trong thị trường cạnh tranh hiện nay

– Ngoài diện tích kho, các công cụ, vật dụng làm việc như xe tải, xe đẩy hàng, máy móc, thiết bị… vô cùng nhiều khiến chi phí nhà bán tăng lên đáng kể

Vận hành fulfillment khi kinh doanh hàng gia dụng vô cùng quan trọng

Vận hành fulfillment khi kinh doanh hàng gia dụng vô cùng quan trọng

Nhân sự không đủ để xử lý hàng hoá

Thiếu nhân sự để xử lý hàng hóa có thể gây ra nhiều khó khăn nghiêm trọng cho doanh nghiệp. Trước hết, việc xử lý đơn hàng chậm trễ dẫn đến thời gian giao hàng kéo dài, gây mất uy tín và làm giảm sự hài lòng của khách hàng.

Việc đóng gói cũng cần đặc biệt chú ý vì kinh doanh hàng gia dụng là mặt hàng dễ bể, vỡ hư hao khi giao vận. Nguyên vật liệu không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm (trầy xước, gãy, hỏng…), thùng đóng gói không vừa vặn sẽ dễ tăng chi phí vận chuyển (hàng cồng kềnh).

Hơn nữa, nhân viên phải làm việc quá tải, không có quy trình đóng gói chính xác dễ dẫn đến sai sót trong đóng gói và vận chuyển, tăng tỷ lệ hàng hoàn trả và hư hại. 

Cuối cùng, áp lực công việc cao có thể làm giảm tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên, gây ra tình trạng nghỉ việc và khó khăn trong việc duy trì lực lượng lao động ổn định.

Vị trí sắp xếp cho hàng gia dụng cũng cần thông minh để đảm bảo việc lấy hàng chính xác

Vị trí sắp xếp cho hàng gia dụng cũng cần thông minh để đảm bảo việc lấy hàng chính xác

Công cụ thủ công, khiến việc quản lý hàng hoá khó khăn

Vì sự đa dạng trong các mẫu mã, chủng loại hàng hoá, mà ngành gia dụng là một trong những sản phẩm khó quản lý hơn cho nhà bán. Thông thường, 1 dòng sản phẩm sẽ có những seri khác nhau, version liên tục được cập nhập cả về màu sắc, hình dáng, công năng… doanh nghiệp cần sự quản lý chính xác để đảm bảo giao hàng đúng.

Công cụ thủ công sẽ khiến khả năng kiểm soát tồn kho cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng hết hàng hoặc tồn kho quá mức, ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận. 

Không nắm rõ các chính sách của từng sàn

Đặc biệt, khối lượng sản phẩm hàng gia dụng lớn cùng với các chương trình ưu đãi, tặng kèm từ người bán sẽ ảnh hưởng đến thời gian đóng gói. Ví dụ cụ thể như: Mua nồi cơm tặng bình đun nước, mua lò điện tặng bàn ủi…

Cửa hàng kinh doanh hàng gia dụng thường gặp khó khăn khi SLA đóng gói, bàn giao ngắn, tìm kiếm sản phẩm trong kho mất nhiều thời gian khiến tỷ lệ huỷ đơn tăng, tỷ lệ rớt đơn tăng. 

Đọc thêm: Sàn thay đổi SLA? Giải pháp nào cho nhà bán hàng hoàn tất đơn hàng đúng hạn?

Giải pháp fulfillment của N&H Logistics khi kinh doanh hàng gia dụng

Hệ thống WMS quản lý kho chính xác

Hệ thống quản lý kho (Warehouse Management System – WMS) của N&H Logistics là công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng một cách chính xác và hiệu quả. 

Chúng tôi nắm rõ tình hình hàng hoá tồn kho theo thời gian thực, tự động hoá đồng bộ dữ liệu và lấy thông tin nhập – xuất kho liên tục. 

Nhờ vào quản lý hệ thống bằng mã vạch thông minh, N&H Logistics có thể tối ưu hoá không gian lưu trữ, mang đến sự tiện lợi và chính xác khi nhập hàng lên kệ, lấy hàng đóng gói. Việc sử dụng WMS để vận hành kinh doanh hàng gia dụng sẽ giúp giảm thiểu sai sót do con người, nâng cao độ chính xác trong quản lý hàng hoá và cải thiện hiệu suất làm việc. 

Hệ thống này cũng hỗ trợ lập kế hoạch và dự báo nhu cầu hàng hóa, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa lượng hàng tồn kho, giảm thiểu tình trạng hết hàng hoặc dư thừa hàng hóa. WMS tích hợp các công cụ phân tích và báo cáo, cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất kho hàng và các chỉ số quan trọng khác. 

N&H Logistics có hệ thống quản lý hàng tồn kho chính xác

N&H Logistics có hệ thống quản lý hàng tồn kho chính xác

Hệ thống kết nối đa kênh

N&H Logistics cung cấp hệ thống kết nối đa kênh hiện đại, giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh trên nhiều nền tảng thương mại điện tử. Hệ thống này tích hợp các kênh bán hàng như Shopee, Lazada, Tiki và hoạt động kinh doanh trên các nền tảng xã hội như Facebook, Zalo…, cho phép quản lý đơn hàng, tồn kho và khách hàng từ một giao diện duy nhất.

Hệ thống cung cấp các công cụ phân tích và báo cáo chi tiết về hiệu suất kinh doanh hàng gia dụng, tỷ lệ tồn kho/sắp hết hàng và vận chuyển. Doanh nghiệp có thể dựa vào các báo cáo này để hiểu rõ hơn về hiệu quả kinh doanh, điều chỉnh chiến lược và đưa ra các quyết định quản lý chính xác.

Kết nối đa kênh giúp nhà bán tự tin khi kinh doanh hàng gia dụng

Kết nối đa kênh giúp nhà bán tự tin khi kinh doanh hàng gia dụng

Nhân sự chuyên nghiệp

Tính minh bạch và trung thực luôn được đặt lên hàng đầu tại N&H Logistics. Nhân sự được đào tạo, hướng dẫn và nắm chắc các nghiệp vụ về kho vận. Chúng tôi luôn hỗ trợ nhà kinh doanh hàng gia dụng cập nhật thông tin vận hành kịp thời tại các kênh thương mại, đảm bảo hàng hoá được bàn giao và gửi đến tay khách hàng đúng hẹn, chính xác nhất

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí Giải pháp fulfillment tối ưu cho kinh doanh hàng gia dụng

Liên hệ hotline: (028) 3636-6941

Tư vấn qua Zalo: https://bit.ly/3IBuYtS