Ưu điểm của Fulfillment khi vận hành Shopee

Fulfillment dần quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hoá trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là hệ thống Shopee. Nếu bạn cũng đang có dự định tìm hiểu về fulfillment thì chắc chắn không thể bỏ qua thông tin về hoàn tất đơn hàng trên Shopee hiệu quả được gợi ý trong bài viết dưới đây! 

Thực trạng hoàn tất đơn hàng nhà bán hàng Shopee

Thực trạng hoàn tất đơn hàng của nhà bán hàng trên Shopee có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, độ tin cậy của người bán, quy trình vận chuyển, và các chính sách của Shopee về hoàn trả và đổi trả hàng. Một số thách thức mà nhà bán hàng trên Shopee có thể gặp phải khi hoàn tất đơn hàng bao gồm:

  1. Khó khăn trong việc duy trì chất lượng sản phẩm đúng, nguyên vẹn khi lấy từ kho ra và đóng gói nhanh chóng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.
  2. Quản lý kho và xử lý đơn hàng một cách hiệu quả để đảm bảo giao hàng đúng hẹn và không gặp trục trặc.
  3. Đối phó với các yếu tố không kiểm soát được như trễ đơn, hủy đơn hoặc trả hàng từ phía khách hàng.
  4. Thấu hiểu và tuân thủ các chính sách và quy định của Shopee về hoàn trả và đổi trả hàng.

Để giải quyết các vấn đề này, nhà bán hàng có thể cần phải áp dụng các chiến lược quản lý hàng tồn kho, tối ưu hóa quy trình vận chuyển và tăng cường dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Tín đồ mua sắm trực tuyến hiện nay tại Shopee Việt Nam chiếm tỷ lệ cao nhất so với các sàn khác

Tín đồ mua sắm trực tuyến hiện nay tại Shopee Việt Nam chiếm tỷ lệ cao nhất so với các sàn khác

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng của N&H hỗ trợ gì cho nhà bán hàng Shopee

Quản lý chất lượng hàng hoá trước khi mang đóng gói

N&H Logistics thường tiến hành quản lý chất lượng hàng hoá trước khi đóng gói để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu của khách hàng. Quy trình này bao gồm kiểm tra các sản phẩm đến từ nhà cung cấp, đảm bảo rằng chúng không bị hỏng hoặc thiếu sót trước khi đưa vào quy trình fulfillment. 

Kiểm tra hàng hoá và đóng gói kỹ càng là ưu điểm mà dịch vụ hoàn tất đơn hàng mang lại

Kiểm tra hàng hoá và đóng gói kỹ càng là ưu điểm mà dịch vụ hoàn tất đơn hàng mang lại

Quy trình đóng gói chính xác và dịch vụ thêm tiện lợi

Với hệ thống quản lý bằng mã vạch, chúng tôi có thể định vị vị trí sản phẩm chính xác, kèm theo về cách xuất kho cho sản phẩm theo FiFo FeFo tuỳ thuộc vào yêu cầu đối tác. Điều này giảm áp lực về chi phí hàng tồn kho (hàng quá hạn) một số lĩnh vực đặc thù như mỹ phẩm, FMCG,… hiện nay

Đọc thêm: FMCG là gì? Tất tần tật về fulfillment trong lĩnh vực FMCG

Giảm tỷ lệ huỷ đơn tốt hơn với fulfillment

Khi hoạt động trên sàn TMĐT Shopee, việc khách hàng trả lại hàng dựa trên rất nhiều lý do khác nhau. Việc trả hàng không theo sở thích (hàng bị hỏng hoặc bị lỗi, v.v.) chiếm khoảng 10% lý do tại sao người tiêu dùng hủy đơn đặt hàng của họ. Thời gian giao hàng kéo dài là lý do chiếm tỉ trọng khá lớn đến 35%.

Việc sử dụng dịch vụ fulfillment, với tốc độ xác nhận đơn tự động và đóng gói chuẩn xác, người mua sẽ giảm cơ hội thay đổi ý định mua hàng, nhận hàng nhanh chóng và có thể sử dụng sản phẩm sớm hơn.

Đơn hàng sẽ tăng tiến khi sử dụng Fulfillment

Đơn hàng sẽ tăng tiến khi sử dụng Fulfillment

Quản trị sản lượng hàng hoá tốt hơn 

N&H Logistics cung cấp các giải pháp quản trị sản lượng hàng hoá tối ưu, giúp doanh nghiệp tăng hiệu suất và linh hoạt trong quản lý tồn kho. Qua việc áp dụng các công nghệ và quy trình quản lý tiên tiến, chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp trong việc dự đoán và đáp ứng nhu cầu của thị trường, tối ưu hóa quy trình nhập xuất hàng hoá, và tăng cường khả năng điều chỉnh linh hoạt khi cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp duy trì mức tồn kho lý tưởng và đáp ứng nhanh chóng với sự biến động của thị trường.

Nếu bạn cần một đối tác hoàn tất đơn hàng chuyên nghiệp, uy tín, N&H sẽ lựa chọn tốt nhất cho nhà bán hàng Shopee hiện nay. Đăng ký để được chuyên viên tư vấn ngay hôm nay!