Ưu điểm của fulfillment trong TMĐT thời trang

Fulfillment trong TMĐT là một hoạt động quan trọng giúp doanh nghiệp không chỉ lĩnh vực thời trang mà còn phát triển mạnh mẽ đa ngành trong thị trường kinh doanh năng động và đầy cạnh tranh hiện nay. 

Tình hình mặt hàng thời trang trong thị trường thương mại điện tử hiện nay

Năm 2023 đã chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng và phát triển đáng kể trong ngành Thương mại Điện tử (TMĐT) thời trang tại Việt Nam. Các con số ấn tượng và xu hướng định hình thị trường đã làm cho năm này trở nên đặc biệt và kích thích sự tò mò về những gì sẽ đến vào năm 2024. 

Trước khi đi vào chi tiết về dự báo cho năm 2024, chúng ta hãy xem xét một số điểm quan trọng từ năm 2023. Năm nay đã chứng kiến sự thống trị của các “ông lớn” như Shopee, Lazada và Tiki, chiếm tới 74% thị phần truy cập. Thế hệ Gen Z đã trở thành lực lượng chính thúc đẩy sự tăng trưởng, và sau đại dịch Covid-19, ngành TMĐT thời trang tăng trưởng liên tiếp ở mức 2 con số.

Đọc thêm: Dự báo Xu hướng Ngành Thương mại Điện tử Thời trang Việt Nam 2024

Thị trường thời trang luôn hấp dẫn trong mọi thời điểm tại Việt Nam

Thị trường thời trang luôn hấp dẫn trong mọi thời điểm tại Việt Nam

Ưu điểm của fulfillment trong TMĐT thời trang

Bắt kịp xu hướng dễ dàng

Fulfillment trong TMĐT thời trang mang lại nhiều ưu điểm quan trọng, giúp doanh nghiệp dễ dàng bắt kịp xu hướng và phát triển mạnh mẽ.

Với hệ thống xử lý đơn hàng hiệu quả, fulfillment giảm bớt gánh nặng công việc cho doanh nghiệp thời trang. Quản lý tồn kho chuyên nghiệp giúp duy trì lượng hàng phù hợp với nhu cầu thị trường, tránh tình trạng hàng tồn kho thừa hoặc thiếu. Sự linh hoạt trong việc thay đổi sản phẩm, áp dụng chương trình khuyến mãi nhanh chóng giúp doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng các xu hướng thị trường thời trang đang biến động.

Fulfillment còn hỗ trợ chuỗi cung ứng, kết hợp với đối tác vận chuyển chuyên nghiệp để tối ưu hóa chi phí vận chuyển và đảm bảo giao hàng đúng hẹn. Tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng là một điểm cộng quan trọng, giúp tăng cường lòng trung thành và đánh bại sự cạnh tranh.

Đọc thêm: Cho thuê kho Fulfillment của N&H mang đến lợi ích gì cho nhà quản trị?

Mở rộng sản lượng lớn hơn nhiều lần

Nếu có một chiến lược tốt sẽ mang đến thành công trong việc mở rộng đối tượng khách hàng, tăng mạnh về doanh thu. Tuy nhiên, sản lượng tăng nhanh trong thời gian ngắn dẫn đến quá tải đơn hàng sẽ khiến doanh nghiệp bối rối và khó xử lý đơn kịp thời.

Nhà bán hàng có thể mở rộng sản lượng với dịch vụ fulfillment trong TMĐT của N&H

Nhà bán hàng có thể mở rộng sản lượng với dịch vụ fulfillment trong TMĐT của N&H

Dịch vụ fulfillment chính là cách mở rộng sản lượng lớn hơn nhiều lần và là một bước quan trọng giúp doanh nghiệp thời trang nhanh chóng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ thị trường. Sự hỗ trợ của dịch vụ Fulfillment trong TMĐT tham gia quá trình mở rộng này đồng nghĩa với việc có thể xử lý một lượng đơn hàng lớn mà không gặp khó khăn về tồn kho hay quản lý đơn hàng.

Quản trị hàng tồn kho dễ dàng

Hệ thống quản lý kho hàng WMS của N&H Logistics mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho kinh doanh online:

– Tăng hiệu suất: WMS giúp tối ưu hóa quy trình lưu kho và xử lý đơn hàng, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và giảm thời gian xử lý đơn hàng.

– Quản lý tồn kho hiệu quả: Hệ thống cung cấp thông tin chính xác và liên tục về lượng tồn kho, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, dự đoán và quản lý tồn kho

– Giảm lãng phí: WMS giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình xử lý đơn hàng và đóng gói, giảm lãng phí và chi phí vận chuyển không cần thiết.

– Nâng cao chất lượng dịch vụ: Thông tin chính xác và quy trình tối ưu giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng sự hài lòng của khách hàng.

– Tích hợp dễ dàng: WMS có thể tích hợp một cách dễ dàng với các hệ thống khác như hệ thống đặt hàng và thanh toán, tạo ra một hệ thống thông tin toàn diện.

– Quản lý đa kênh: Cho phép doanh nghiệp quản lý đồng thời các kênh bán hàng trực tuyến, cửa hàng và các kênh khác một cách hiệu quả.

– Tăng khả năng mở rộng: WMS giúp tối ưu hóa quy trình, làm cho quá trình mở rộng kinh doanh trở nên dễ dàng và có thể thực hiện được mà không làm suy giảm chất lượng dịch vụ.

Hệ thống báo cáo của N&H giúp nhà quản trị quản lý hàng tồn kho tối ưu

Hệ thống báo cáo của N&H giúp nhà quản trị quản lý hàng tồn kho tối ưu

Tập trung chiến lược tốt hơn với hệ thống báo cáo, dự toán

Báo cáo chính là trang tổng quan tóm tắt thông tin và trình bày một cái nhìn dễ hiểu về hiệu suất kinh doanh. Với dashboard báo cáo của N&H có thể tự động cập nhật các chỉ số quang trọng trong thời gian thực. 

Doanh nghiệp có thể quản trị hiệu quả kinh doanh bằng việc bao quát tất cả các khâu từ lúc nhập kho đến lúc trao tận tay khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Và nhà quản trị có thể chuẩn bị tốt hàng hoá sẵn sàng cho nhiều chiến lược tiếp theo.

Đăng ký tại N&H để được tư vấn quy trình fulfillment trong TMĐT ngành thời trang nếu nhà quản trị vẫn còn gặp khó khăn trong phần vận hành hậu cần của mình nhé!