hệ thống quản lý kho hàng wms

Hệ thống quản lý kho hàng WMS đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quy trình hoàn tất đơn diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. WMS chính là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất, giảm chi phí và tăng cường sự hài lòng của khách hàng.

Hệ thống quản lý kho hàng WMS là gì?

Hệ thống quản lý kho hàng WMS là giải pháp được nghiên cứu và thiết kế nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực quản lý kho hàng. Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, kiểm soát quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, tồn kho, vận chuyển,… giúp hoạt động buôn bán và đặt hàng từ nhà cung cấp.

Hệ thống quản lý WMS giúp vận hành kho tốt hơn
Hệ thống quản lý WMS giúp vận hành kho tốt hơn

Hệ thống quản lý kho WMS sẽ tối ưu hóa trong việc kiểm soát thay đổi lượng ra vào của hàng hóa, từ khi chọn hàng và sắp xếp theo đơn đặt hàng đến vận chuyển hàng hóa, bổ sung và quản lý hàng tồn kho hướng dẫn nhân viên quy trình thực hiện nhận và đặt hàng tồn kho…

Đọc thêm: Vì sao cần thuê kho xưởng hoàn tất đơn hàng cho doanh nghiệp

Hệ thống quản lý kho hàng WMS đảm bảo được sự thống nhất giữa các bộ phận với nhau. Trường hợp có đơn đặt hàng mới, hệ thống sẽ thông báo số lượng tồn cho cho từng sản phẩm một cách nhanh chóng nhất. Khi có hệ thống WMS, nhân viên sẽ không phải tự đi kiểm tra số lượng hàng hóa còn tồn kho là bao nhiêu nữa. Điều này giúp tối ưu thời gian và công sức rất hiệu quả.

Lợi ích của hệ thống WMS trong kinh doanh online

Hệ thống quản lý kho hàng WMS (WMS – Warehouse Management System) mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho kinh doanh online:

  • Tăng hiệu suất: WMS giúp tối ưu hóa quy trình lưu kho và xử lý đơn hàng, từ đó tăng cường hiệu suất làm việc và giảm thời gian xử lý đơn hàng.
Hệ thống WMS của N&H Logistics linh hoạt và phù hợp nhiều lĩnh vực
Hệ thống WMS của N&H Logistics linh hoạt và phù hợp nhiều lĩnh vực
  • Quản lý tồn kho hiệu quả: Hệ thống cung cấp thông tin chính xác và liên tục về lượng tồn kho, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, dự đoán và quản lý tồn kho
  • Giảm lãng phí: WMS giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình xử lý đơn hàng và đóng gói, giảm lãng phí và chi phí vận chuyển không cần thiết.
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ: Thông tin chính xác và quy trình tối ưu giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng sự hài lòng của khách hàng.
  • Tích hợp dễ dàng: WMS có thể tích hợp một cách dễ dàng với các hệ thống khác như hệ thống đặt hàng và thanh toán, tạo ra một hệ thống thông tin toàn diện.
  • Quản lý đa kênh: Cho phép doanh nghiệp quản lý đồng thời các kênh bán hàng trực tuyến, cửa hàng và các kênh khác một cách hiệu quả.
  • Tăng khả năng mở rộng: WMS giúp tối ưu hóa quy trình, làm cho quá trình mở rộng kinh doanh trở nên dễ dàng và có thể thực hiện được mà không làm suy giảm chất lượng dịch vụ.
  • Đối mặt với đối thủ cạnh tranh: Bằng cách sử dụng WMS, doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ nhanh chóng và chất lượng cao, giúp họ đối mặt với sự cạnh tranh trong ngành kinh doanh online.
Vai trò quan trọng của hệ thống quản lý kho hàng WMS
Liên hệ N&H Logsitics để được tư vấn dịch vụ Fulfillment chuyên nghiệp

Với kinh nghiệm hoạt động với đa ngành nghề, đa sàn, N&H Logistics sẽ tư vấn giải pháp quản lý hàng tồn kho tốt nhất cho nhà bán hàng. Nhờ vào đó, người bán có thể tối giản chi phí và dễ dàng vận hành hơn so với việc tự vận hành. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.