10 cách kinh doanh online hiệu quả với dịch vụ hoàn tất đơn hàng (phần 1)

Sử dụng Fulfillment để hoàn tất đơn hàng sẽ giúp nhà bán hàng đạt được doanh thu tốt hơn khi kinh doanh. Cùng điểm qua 10 cách kinh doanh online hiệu quả nhờ vào dịch vụ hoàn tất đơn hàng dưới đây.

Lợi ích chung của dịch vụ hoàn tất đơn hàng 

Việc thuê ngoài dịch vụ hoàn tất đơn hàng rất hữu ích, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử tại Việt Nam trong tương lai.

Đọc thêm: Cho thuê kho N&H Logistics: Giải pháp tối ưu cho quản lý hàng tồn kho

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng được kể đến như:

  • Cung cấp thông tin đơn hàng trong thời gian thực; 
  • Giảm thiểu xác suất sai sót; Đảm bảo giao hàng đúng hạn; 
  • Giao hàng và đóng gói sản phẩm theo yêu cầu khách hàng; 
  • Chấp nhận thay đổi, hủy bỏ hoặc trả lại đơn hàng; 
  • Cung cấp trải nghiệm mua sắm hoàn hảo cho khách hàng; 
  • Thiết lập năng lực dự báo và quản lý tồn kho.

Fulfillment mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là kinh doanh online 

Fulfillment mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là kinh doanh online 

10 cách kinh doanh online hiệu quả tối đa khi sử dụng Fulfillment

Quản lý hàng tồn kho chính xác

Tồn kho quá mức có thể khiến nhà bán hàng mất khả năng xoay vòng vốn cũng như phải đối mặt với việc tăng chi phí cho các hoạt động lưu trữ hàng tồn và nhiều rủi ro khác như sản phẩm lỗi thời, hư hỏng hay hết hạn sử dụng.

Với tình trạng thiếu hàng, khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng khi phải chờ đợi, khiến khách hàng có thể thay đổi hành vi mua hàng. Từ đó, dẫn đến việc người mua sẽ mua hàng ở các đối thủ cạnh tranh khác vì không muốn chờ đợi

Quản lý hàng tồn kho là ưu tiên lớn nhất khi sử dụng Fulfillment

Quản lý hàng tồn kho là ưu tiên lớn nhất khi sử dụng Fulfillment

Khi sử dụng Fulfillment, việc quản lý hàng tồn kho và khả năng nhập hàng sẽ liền mạch hơn, đảm bảo hàng hoá ở mức an toàn để phục vụ người tiêu dùng. Đây cũng là 1 trong 10 cách kinh doanh online hiệu quả cho nhà bán hàng

Xử lý hàng hoá theo quy trình chuẩn

Khi hợp tác với dịch vụ Fulfillment chất lượng, nhà bán hàng sẽ được làm việc với một quy trình xử lý hàng hoá từ những bước nhập kho đến giao vận một cách chuẩn chỉnh nhất. Đảm bảo rằng mỗi đơn hàng mà nhà bán hàng gửi gắm đến đạt được chất lượng tối ưu cũng như sự hài lòng tối đa

QC chuyên sâu tốt, đảm bảo chất lượng

Việc kiểm soát chất lượng (QC) là một phần quan trọng của quy trình Fulfillment. Với sự chuyên sâu và cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, không chỉ đơn thuần xử lý đơn hàng, mà còn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất. 

Đội ngũ QC chuyên nghiệp thường xuyên kiểm tra từng sản phẩm, từ quá trình đóng gói đến trạng thái cuối cùng trước khi giao hàng. Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm người mua nhận được không chỉ đúng số lượng mà còn đạt chất lượng tối ưu.

QC để đảm bảo hàng hoá đạt chất lượng vô cùng cần thiết

QC để đảm bảo hàng hoá đạt chất lượng vô cùng cần thiết

Đóng gói đúng yêu cầu sàn

Tại khâu này, nhân viên sẽ chịu trách nhiệm sử dụng các vật liệu đóng gói phù hợp với từng sản phẩm để đảm bảo chúng đến tay khách hàng nguyên vẹn và trong tình trạng tốt nhất. Ví dụ, các mặt hàng dễ vỡ như đồ thủy tinh cần được đóng gói bằng màng bọc bong bóng hoặc gối hơi và đựng trong hộp có kích thước phù hợp để tránh lãng phí vật liệu đóng gói.

Đóng gói đơn hàng chuẩn chỉnh, an toàn

Đóng gói đơn hàng chuẩn chỉnh, an toàn

Thời gian giao vận đúng cam kết

Sau các bước tiếp nhận đơn đặt hàng, thực hiện đóng gói theo quy trình, công ty Fulfillment sẽ tiến hành bàn giao đơn hàng cho các đối tác vận chuyển uy tín. Đơn vị vận chuyển sẽ giúp nhà bán hàng phát hàng đến tay người mua một cách nhanh chóng, kịp thời.

Lúc này người mua cần đảm bảo xác định đúng những thông tin quan trọng như tên, số điện thoại người nhận, địa chỉ giao hàng, thời gian nhận hàng. Luôn kiểm tra và theo dõi sát sao lộ trình, tình trạng giao hàng để hạn chế trường hợp lạc đơn hoặc quá thời hạn giao hàng cho khách.

(Còn tiếp)