Cách đóng gói hoàn tất đơn hàng tiêu chuẩn

Đóng gói hoàn tất đơn hàng là một hoạt động quan trọng trong quy trình giao nhận hàng hoá đến người tiêu dùng. Đóng gói sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm trong thời gian luân chuyển. Chính vì vậy nhà quản trị cần lưu ý cách đóng gói và nguyên liệu đóng gói phải thật kỹ càng để mang đến sự hài lòng cho người mua. 

Đóng gói hàng hoá trong vận hành

Đóng gói hàng hoá là gì?

Packaging là gì? Đóng gói hàng hóa (packaging) là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất.

Lợi ích của đóng gói hàng hoá

– Bảo quản và bảo vệ bên trong hàng hóa.

– Hợp lí hóa, tạo điều kiện thuận tiện cho việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa.

– Thông tin, quảng cáo sản phẩm, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm.

Cách đóng gói hoàn tất đơn hàng tiêu chuẩn cho nhà bán hàng

Cách đóng gói hoàn tất đơn hàng tiêu chuẩn cho nhà bán hàng

Một số cách đóng gói hoàn tất đơn hàng đúng với yêu cầu sàn

Cách đóng gói đối với hàng điện tử

Máy tính xách tay, máy in, điện thoại, màn hình … sử dụng chất liệu đệm là mút, xốp, bọt mềm. Đó là những tấm lót đặc biệt như polyetylen (PE), polyurethane (PU), và polypropylen (PP). Những miếng bọt này bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khỏi va chạm và ảnh hưởng trong các điều kiện xử lý gói hàng bình thường và duy trì mức độ bảo vệ này trong toàn bộ quá trình phân phối. Những bọt này được thiết kế đặc biệt và được sản xuất trước phù hợp với các kích thước và trọng lượng của sản phẩm.

Cách đóng gói đối với hàng dễ vỡ

Chất liệu dùng để đóng gói hàng dễ vỡ là tấm bọt khí cuộn kín sản phẩm. Các bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập. Khi đóng gói nên dùng loại giấy chuyên dùng cho đóng gói. Điều này sẽ giúp cho các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung do lực truyền vào từ ngoài thùng. Sử dụng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi lắc thùng.

Hàng dễ vỡ phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo chất lượng

Hàng dễ vỡ phải được đóng gói cẩn thận để đảm bảo chất lượng

Cách đóng gói đối với chai lọ chứa chất lỏng

Các bình, chai lọ chứa chất lỏng phải được bị kín không cho chất lỏng chảy ra ngoài dù bị dốc ngược. Nếu nhiều chai lọ để trong một thùng phải được ngăn cách bởi vách ngăn hoặc dùng các vật liệu có độ đàn hồi chèn kín giữa các khoản trống để không cho xê dịch sản phẩm. Các vật liệu chèn như: tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở …

Đọc thêm: Cách đóng gói theo yêu cầu Shopee

Quy cách đóng gói hàng hóa giày dép, quần áo

Do giày dép, quần áo thường có sẵn bao bì của nhà sản xuất nên cách đóng gói bao bì sản phẩm hàng hóa giày dép, quần áo chỉ cần dùng túi nilon thường và dùng băng keo bọc kín gói hàng là được. Còn nếu không có hộp thì cần bọc thêm một lớp bọt khí trước rồi mới tiến hành đóng gói.

Thông thường các công ty cung cấp dịch vụ fulfillment phải lựa chọn đóng gói hoàn tất đơn hàng theo từng loại ngành hàng, chủng loại… để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

Tìm hiểu đối tác N&H hoàn tất đơn hàng uy tín

N&H Logistics với kinh nghiệm và quy trình đóng gói, giao nhận hàng hoá tiêu chuẩn, chất lượng chắc chắn sẽ là đối tác tiềm năng cho phần vận hành của nhà quản trị. Chúng tôi cung cấp nguyên liệu và cách đóng gói chính xác đảm bảo an toàn cho mọi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Đăng ký tại đây để chuyên viên tư vấn chính xác và nhanh chóng. 

Quy trình đóng gói fulfillment tiêu chuẩn

Quy trình đóng gói fulfillment tiêu chuẩn