dong kiem la gi

Đồng kiểm là gì? Dịch vụ đồng kiểm hiện thường được áp dụng trong lĩnh vực thương mại điện tử và giao hàng, giúp tăng sự thuận tiện cho khách hàng và giảm rủi ro thanh toán trước khi nhận hàng. Vậy đồng kiểm là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Các phương thức giao vận trong TMĐT hiện nay

Đồng kiểm là gì?

Đồng kiểm là gì? Đồng kiểm hàng hóa trong thương mại điện tử (TMĐT) trực tuyến là thuật ngữ chỉ việc hàng hoá được kiểm tra thông tin và đồng thuận thông tin từ nhân viên giao nhận và người bán trước khi tiến hành xử lý vận đơn tới khách hàng. Sau đó, quá trình này tiếp tục được thực hiện giữa người nhận (người mua) và nhân viên giao nhận bằng việc mở gói hàng kiểm tra trước khi nhận.

COD là gì?

COD là viết tắt của “Cash On Delivery” trong tiếng Anh, có thể hiểu là “Thanh toán khi nhận hàng” trong tiếng Việt. Phương thức thanh toán này cho phép người mua hàng trả tiền cho người giao hàng khi nhận được sản phẩm, thay vì thanh toán trước bằng cách sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến hoặc trả trước qua ngân hàng.

Đồng kiểm là gì mà lại quan trọng trong phương thức giao nhận hiện nay

Đồng kiểm là gì mà lại quan trọng trong phương thức giao nhận hiện nay

Sự quan trọng của giao vận trong Thương mại Điện tử

Tốc độ và tiện lợi:

Khách hàng ngày càng đánh giá cao sự nhanh chóng và tiện lợi trong quá trình vận chuyển. Giao vận hiệu quả giúp đảm bảo đơn hàng đến tay người tiêu dùng nhanh chóng và một cách thuận tiện.

Giao vận đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu đặc biệt của khách hàng, như giao hàng trong ngày, theo dõi vận chuyển trực tuyến, và tùy chọn giao hàng linh hoạt.

Chất lượng dịch vụ:

Quá trình giao vận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp. Giao hàng an toàn và không bị hỏng là yếu tố quyết định sự hài lòng của khách hàng.

Lựa chọn đối tác vận chuyển đúng là chìa khóa để đảm bảo quá trình giao vận diễn ra mượt mà và hiệu quả.

Tạo sự thuận lợi trong việc hài lòng người tiêu dùng

Tạo sự thuận lợi trong việc hài lòng người tiêu dùng

Tối ưu chi phí:

Thông thường, các đơn vị vận chuyển của TMĐT hiện nay sẽ được mặc định với mức giá tốt nhất. Vì thế người mua có thể hưởng được những đặc quyền tối ưu, trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. 

N&H Logistics có cho đồng kiểm hay không?

Câu trả lời là: “Tuỳ thuộc vào đơn hàng của sàn”. Hiện nay, việc đồng kiểm được tiến hành tuỳ thuộc vào sàn mà bạn đang hoạt động. 

Đọc thêm: Các hãng giao hàng uy tín tại Việt Nam

Đối với Shopee đơn đồng kiểm sẽ được ghi chú thêm dòng: ĐƯỢC ĐỒNG KIỂM, nếu loại hàng hoá đặc thù hoặc giá trị hàng hoá vượt mức quy định sẽ có dòng ghi chú: KHÔNG ĐƯỢC ĐỒNG KIỂM. Một số đơn vị vận chuyển hợp tác cũng sẽ có những quy định riêng của mình khi cho khách đồng kiểm hay không. 

N&H Logistics là đối tác fulfillment chuyên nghiệp

N&H Logistics là đối tác fulfillment chuyên nghiệp

Đối với Lazada: Hiện nay, chính sách của Lazada là không cho khách hàng đồng kiểm khi nhận hàng được áp dụng từ ngày 15/03/2019. Theo đó, khách hàng không được mở hộp và kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Khách hàng chỉ được kiểm tra các yếu tố bên ngoài kiện hàng như: thông tin mua hàng bao gồm mã đơn hàng, mã vận đơn,… và tình trạng kiện hàng. Bạn chỉ có thể mở kiện hàng sau khi đã thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng.

Tuy nhiên, N&H Logistics luôn hỗ trợ người tiêu dùng cũng như quý doanh nghiệp, nhà bán hàng tối đa. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ đơn hàng và xử lý các tác vụ về COD, đồng kiểm… khi có những vấn đề phát sinh.