Phá bỏ giới hạn đa kênh thông qua Fulfillment VietNam

Fulfillment VietNam là cánh tay đắc lực cho các doanh nghiệp hoạt động tại thị trường thương mại điện tử hiện nay. Khi mà nhờ vào hậu cần, người bán có thể mở rộng các nền tảng kinh doanh nhanh chóng, giảm bớt chi phí và thu về được sự hài lòng từ mọi khách hàng. 

Vì sao doanh nghiệp bị giới hạn đa kênh?

Hệ thống công nghệ không phù hợp

Hiện nay, để triển khai dịch vụ đa kênh, doanh nghiệp cần phải liên tục quản lý đơn hàng phát sinh trên từng kênh bán. Nếu không tập trung vào từng kênh bán, đơn hàng dễ bị sai sót, thiếu xác nhận hoặc quá hạn theo SLA của sàn. 

Công nghệ ở đây chính là việc sử dụng một hệ thống có thể tích hợp các đơn để có thể quản lý hàng hoá được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Người bán chỉ cần mở ứng dụng và xem các chỉ số để có thể ra quyết định về hậu cần hay chiến lược quảng cáo cần thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng mua hàng hiện tại.

Đọc thêm: Lý do không bán được hàng online là gì?

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể dễ dàng mở cửa hàng online, nhưng đầu tư vào một hệ thống có thể tích hợp API sàn lại là một vấn đề liên quan chi phí, vận hành khác, cần xem xét kỹ càng. Đặc biệt vì hệ thống này còn ảnh hưởng đến sự bảo mật thông tin trên trực tuyến.

Quản lý đa kênh vô cùng phức tạp

Quản lý đa kênh vô cùng phức tạp

Không đủ nhân sự xử lý đơn hàng

Doanh nghiệp muốn phát triển đa kênh đi đôi với việc xử lý đơn hàng (fulfillment VietNam) phải liên tục cải thiện. Một khi sự phát triển kênh tăng nhanh, kéo theo việc vận hành hậu cần cũng cần tối ưu nhanh chóng để kịp thời giao hàng, tạo sự hài lòng cho người mua hàng. 

Nhân sự fulfillment cần nắm rõ yêu cầu đóng gói, yêu cầu nhập xuất, yêu cầu về thời gian giao vận… của phía doanh nghiệp và sàn thương mại điện tử để đảm bảo quy trình được vận hành suôn sẻ. 

Khi mở rộng nhân sự, việc quản lý nhân sự để tránh hao hụt, mất mát tài sản cũng yêu cầu cao. Kèm theo đó, doanh nghiệp cần đặt ra những quy định tiêu chuẩn của fulfillment VietNam để nhân viên có thể phối hợp làm việc được tốt hơn.

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng trong fulfillment VietNam

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng trong fulfillment VietNam

Không thể nắm cụ thể quy định theo từng sàn

Trong môi trường thương mại điện tử ngày càng phát triển, mỗi sàn thương mại điện tử đều có các quy định riêng biệt về đặc điểm, chính sách và quy trình kinh doanh. Đối với doanh nghiệp, việc nắm bắt và tuân thủ đúng những quy định này đôi khi là một thách thức đáng kể.

Không chỉ là việc định rõ chính sách vận chuyển, xử lý đơn hàng hay quy trình hoàn trả, mà còn phải hiểu rõ về cách thức giao tiếp và tương tác với khách hàng trên từng nền tảng. Sự không đồng nhất trong các quy định này có thể dẫn đến những hiểu lầm hoặc vi phạm pháp lý.

Doanh nghiệp cần sự linh hoạt và sẵn sàng thích nghi với từng nền tảng thương mại điện tử cụ thể, đồng thời nắm vững các quy định và tiêu chuẩn của từng sàn để đảm bảo hoạt động kinh doanh được suôn sẻ và tuân thủ đúng luật pháp.

SLA liên tục thay đổi khiến nhà bán bối rối khi kinh doanh

SLA liên tục thay đổi khiến nhà bán bối rối khi kinh doanh

Không thể quản lý hàng hoá xuất nhập

Khi không thể quản lý hàng hoá xuất nhập kho và hàng tồn kho một cách hiệu quả, doanh nghiệp có thể đối mặt với nhiều vấn đề tiềm ẩn, dẫn đến kinh doanh thua lỗ. Việc thiếu sót trong quản lý hàng hoá có thể dẫn đến sự mất mát, hư hỏng hoặc thậm chí là lạc hụt hàng hoá, làm giảm sự tin tưởng của khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Ngoài ra, hàng tồn kho không được quản lý tốt có thể dẫn đến việc hàng hóa bị ùn ứ, không được tiêu thụ, gây ra sự lãng phí tài nguyên và gánh nặng tài chính. Đồng thời, việc không đồng bộ trong quy trình xuất nhập kho cũng có thể dẫn đến việc không đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, làm mất đi cơ hội kinh doanh và tiềm năng doanh thu. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng các dịch vụ Fulfillment VietNam quản lý kho chuyên nghiệp và hiệu quả là một giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp.

N&H Logistics công ty Fulfillment VietNam – Giải pháp cho kinh doanh đa kênh

Công ty Fulfillment VietNam cung cấp dịch vụ gì?

Công ty Fulfillment VietNam cung cấp một loạt các dịch vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và vận hành chuỗi cung ứng. 

  • Nhận và xử lý đơn hàng: Tiếp nhận đơn hàng từ khách hàng, xác nhận thông tin, và chuẩn bị để xử lý.
  • Đóng gói và đóng thùng: Chuẩn bị và đóng gói hàng hoá theo yêu cầu, đảm bảo an toàn và chắc chắn trong quá trình vận chuyển.
  • Vận chuyển và giao hàng: Sắp xếp và vận chuyển hàng hoá đến địa chỉ của khách hàng, đảm bảo thời gian và địa điểm giao hàng đúng như cam kết.
  • Quản lý hàng tồn kho: Theo dõi và quản lý hàng tồn kho, đảm bảo sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả.
  • Xử lý đổi trả: Hỗ trợ khách hàng trong quá trình đổi trả hàng hoá, bao gồm kiểm tra và xử lý các yêu cầu đổi trả.

Những dịch vụ này giúp cho các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình vận hành, tăng cường chất lượng phục vụ, và tăng cường trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

N&H Logistics là công ty Fulfillment VietNam

N&H Logistics là công ty Fulfillment VietNam

N&H Logistics có những ưu điểm nổi bật gì?

  • Giải pháp cho công nghệ: Nhà bán có thể dễ dàng quản lý hàng phát sinh trên mọi sàn thương mại điện tử. Phát triển đa kênh giờ trở nên dễ dàng khi sử dụng OMS, tích hợp mọi đơn hàng về cùng 1 dashboard quản lý.  Song song đó, N&H Logistics sử dụng các công nghệ hiện đại như hệ thống quản lý kho WMS (Warehouse Management System), quản lý hàng bằng mã vạch để tối ưu hóa quy trình picking – packing – shipping. 
  • Giải pháp về nhân sự, quy trình fulfillment: Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo, đảm bảo quy trình fulfillment được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Nhân sự cũng liên tục cải tiến quy trình làm việc để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong thị trường fulfillment VietNam hiện nay.
  • Giải pháp quản lý hàng tồn kho: N&H Logistics cung cấp giải pháp quản lý hàng tồn kho thông minh, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc quản lý và kiểm soát hàng tồn kho. Đồng thời, chúng tôi cũng đảm bảo sự chính xác và đáng tin cậy trong quá trình quản lý hàng hóa.