Tổng hợp cách tạo đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử hiện nay

Cách tạo đơn hàng trên mọi sàn thương mại điện tử mà mọi nhà bán hàng cần biết. 

Cách tạo đơn hàng trên Shopee

Trước khi tiến hành đăng bán sản phẩm, Người bán hãy tham khảo về Chính sách cấm/hạn chế sản phẩm để đảm bảo sản phẩm đăng bán không vi phạm quy định của Shopee. Sau đó, Người bán hãy thực hiện các cách tạo gian hàng trên shopee sau:

Bước 1: Vào Kênh Người Bán – mục Thêm Sản phẩm

Bước 2: Điền các Thông tin cơ bản như: Hình ảnh, video, Tên, Ngành hàng và Mô tả sản phẩm.

Bước 3: Điền các thuộc tính phù hợp cho sản phẩm trong mục Thông tin chi tiết.

Bước 4: Điền các Thông tin bán hàng như: Phân loại hàng, Giá, Kho hàng, Số lượng đơn hàng tối thiểu, Số lượng mua tối đa, Mua nhiều giảm giá và Bảng quy đổi kích cỡ.

Bước 5: Thiết lập phần vận chuyển của sản phẩm (sau khi đã đóng gói): Khối lượng, kích thước và đơn vị vận chuyển cho sản phẩm…

Bước 6: Điền các Thông tin khác (nếu cần thiết)

Bước 7: Chọn Lưu và Hiển thị để đăng bán sản phẩm.

Cách tạo đơn hàng trên Shopee 

Cách tạo đơn hàng trên Shopee 

Cách tạo đơn hàng trên TikTok Shop

Vì TikTok Shop được phát triển trên nền tảng điện thoại, trong bài viết này sẽ tập trung vào cách tạo đơn hàng TikTok shop qua điện thoại của bạn:

Bước 1: Đăng nhập vào TikTok Seller. Truy cập app TikTok Seller rồi chọn phương thức đăng nhập bằng điện thoại hoặc TikTok ID.

Điền thông tin đăng nhập rồi nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào TikTok Seller, chủ shop chọn mục Sản phẩm, chọn Quản lý sản phẩm rồi nhấn Thêm sản phẩm mới.

Lưu ý: Chủ shop cần tuân thủ nguyên tắc bán hàng, tránh đăng tải những mặt hàng hoặc dùng từ ngữ bị cấm trên TikTok Shop khiến sản phẩm không được duyệt.

Bước 3: Người bán điền thông tin như tên sản phẩm, ngành hàng và nhãn hiệu.

Chủ shop tải lên chứng chỉ có liên quan để chứng minh shop là chủ sở hữu thương hiệu hoặc đại lý ủy quyền của thương hiệu theo các cấp.

Bước 4: Điền thông tin sản phẩm

Bước 5: Chọn phân loại sản phẩm: Tùy theo đặc điểm từng ngành hàng như kích cỡ, màu sắc, chất liệu mà bạn lựa chọn phân loại phù hợp. Hiện tại, chủ shop có thể thêm tối đa 3 kiểu phân loại trên mỗi sản phẩm (có kèm hình ảnh).

Chủ shop nhập giá của mỗi SKU, số lượng tồn kho đầu vào và tên SKU người bán.

Bước 6: Bấm “Gửi” để TikTok duyệt sản phẩm

Chúc quý khách tạo đơn hàng thành công, tạo doanh thu bùng nổ trên sàn TMĐT

Chúc quý khách tạo đơn hàng thành công, tạo doanh thu bùng nổ trên sàn TMĐT

Các tạo đơn hàng trên Lazada

6 bước Cách tạo đơn hàng trên Lazada dễ dàng

Bước 1: Đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada

Sau khi đã đăng ký tài khoản bán hàng trên Lazada thành công bạn hãy truy cập vào trang chủ Seller Center của Lazada. 

Bước 2: Bên tay trái Lazada Center, chọn Sản phẩm > Thêm sản phẩm. Sau đó, nhà bán hàng điền các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các thông tin cơ bản, hệ thống sẽ tự động mở rộng trang để bạn điền các thông tin khác. Bây giờ bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu. Ở ngay bên dưới phần chọn danh mục sẽ có đường dẫn video, nếu sản phẩm của bạn có video do bạn tự quay hãy điền địa chỉ URL video vào đó (Up video lên Youtube rồi lấy link điền vào là được).

Bước 4: Điền thông tin chi tiết. Trường đặc điểm nổi bật bắt buộc phải điền, đây là nơi chứa các thông tin nổi bật của sản phẩm giúp khách hàng nắm bắt một cách nhanh chóng các đặc tính của sản phẩm bạn đang bán. Các trường còn lại được bổ sung để làm sinh động sản phẩm

Bước 5: Set giá sản phẩm bạn đăng bán và lựa chọn đơn vị vận chuyển. 

Bước 6: Bấm xác nhận và chờ duyệt.

Hy vọng thông qua bài viết “Cách tạo đơn hàng của N&H Logistics”, nhà bán hàng có thể dễ dàng mở rộng kinh doanh trên thị trường thương mại điện tử. Chúng tôi cung cấp hệ thống fulfillment chất lượng, nhằm là vai trò đắc lực cho chiến lược kinh doanh của mọi nhà bán! Đăng ký hôm nay để được nhận những ưu đãi hấp dẫn trong tháng này!

Đọc thêm: Lưu kho N&H Logistics có ưu đãi gì HOT trong tháng?