Ngàn đơn shopee kênh bán hàng vẫn lỗ Lý do và giải pháp

Shopee kênh bán hàng của bạn ngày càng phát triển, cơ hội lên đến hơn ngàn đơn mỗi ngày. Tuy nhiên, báo cáo doanh thu lại không tốt, lường trước những lý do sau để xây dựng chiến lược kinh doanh hoàn hảo nhất và sẵn sàng mở rộng sản lượng đơn theo ngày cùng bài viết của N&H Logistics!

Lý do Shopee kênh bán hàng vẫn lỗ dù có ngàn đơn

Chi phí vận hành cao: 

Việc tự quản lý kho bãi, đóng gói, vận chuyển và xử lý đơn hàng có thể phát sinh nhiều chi phí ẩn. Nếu không kiểm soát tốt, chi phí này sẽ nhanh chóng vượt quá doanh thu.

  • Tự vận hành có những yếu tố vận hành mà nhà quản lý hay bỏ qua như: 

– Nguyên vật liệu có phù hợp với sản phẩm mình đang kinh doanh Shopee kênh bán hàng hay không? Nếu sử dụng nguyên vật liệu không hợp lý, chi phí sẽ tăng đến 20-30% hoặc có khi nhiều hơn mà người bán không hề hay biết

– Hàng hoá có được lưu trữ đúng vị trí, hay nhân viên có lấy hàng đúng với số lượng đặt hàng hay không. Nếu thất thoát xảy ra, chi phí này doanh nghiệp sẽ phải chịu khá lớn và còn không đủ hàng hoá để giao khi có nhu cầu mua hàng phát sinh

– Vận chuyển theo hãng nào? Chi phí khi vận chuyển gói hàng 0.5kg hay 5kg với đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có mức phí khác nhau, điều này cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chi phí vận hành của bạn. 

Chi phí vận hành Shopee kênh bán hàng sẽ tăng nếu đơn hàng bị hoàn trả quá nhiều

Chi phí vận hành Shopee kênh bán hàng sẽ tăng nếu đơn hàng bị hoàn trả quá nhiều

Quản lý hàng tồn kho kém: 

Không có hệ thống quản lý hàng tồn kho hiệu quả dẫn đến tình trạng hàng tồn kho quá nhiều hoặc quá ít. Điều này có ảnh hưởng như thế nào đến Shopee kênh bán hàng?

  • Hàng tồn kho quá nhiều: không thể bán tiếp nếu: quá hạn sử dụng, giảm giá trị khi lưu trữ thời gian dài, qua xu hướng. Hàng tồn kho quá nhiều khiến chi phí lưu trữ tăng lên. Bên cạnh đó, áp lực về dòng tiền tăng lên nếu hàng tồn kho không thể phân phối ra thị trường. 
  • Hàng tồn kho quá ít: Thiếu hàng hoá khi có những đơn hàng mới phát sinh, gián đoạn việc kinh doanh. Người mua cũng sẽ lựa chọn đối thủ cạnh tranh nếu cửa hàng của bạn cứ liên tục hết hàng. Điều này gây ra chi phí lưu kho tăng cao hoặc mất cơ hội bán hàng khi không có hàng trong kho.

Đọc thêm: Cho thuê kho N&H Logistics: Giải pháp tối ưu cho quản lý hàng tồn kho

Quản lý đơn hàng, đồng bộ Shopee kênh bán hàng cùng các sàn, nền tảng khác sẽ tối ưu thời gian cho nhà quản trị

Quản lý đơn hàng, đồng bộ Shopee kênh bán hàng cùng các sàn, nền tảng khác sẽ tối ưu thời gian cho nhà quản trị

Tỷ lệ hoàn trả và hủy đơn cao: 

Nếu quy trình xử lý đơn hàng không chính xác hoặc chậm trễ, khách hàng có thể không hài lòng và hủy đơn hoặc trả lại hàng. Hiện tại, Shopee kênh bán hàng đã bắt đầu đánh phí cho việc đơn hàng hoàn – đơn hàng. Phí vận chuyển chiều giao của đơn hàng có phát sinh trả hàng hoàn tiền sẽ được tính như sau:

– Đối với trường hợp trả hàng/ hoàn tiền 1 phần: Người mua sẽ chịu phí vận chuyển thực tế cho toàn bộ đơn hàng.

– Đổi với trường hợp trả hàng/ hoàn tiền toàn phần: Người bán sẽ chịu phí vận chuyển thực tế (chưa trừ trợ giá) của đơn hàng nếu Trả hàng/ Hoàn tiền do lỗi từ Người bán. Đối với trường hợp Người mua trả hàng do thay đổi nhu cầu hoặc không phải lỗi Người bán thì Shopee sẽ chi trả chi phí này.

Đọc thêm tại đây: Các loại phí Trả hàng/Hoàn tiền trên Shopee

Điều này không chỉ gây tổn thất doanh thu mà còn tăng chi phí vận chuyển và xử lý hoàn trả Shopee kênh bán hàng.

Thiếu tối ưu hóa quy trình: 

Quy trình vận hành không được tối ưu hóa sẽ làm giảm hiệu suất và tăng thời gian xử lý đơn hàng Shopee kênh bán hàng, ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng và doanh thu. Lượng đơn hàng lớn nhưng không logic sẽ khiến nhân viên khó khăn trong việc hoàn thành công việc lấy hàng, đóng gói hàng hoá, làm chậm thời gian giao hàng, ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp. 

Giảm chi phí nhờ vào tối ưu hoá quy trình là cần thiết

Giảm chi phí nhờ vào tối ưu hoá quy trình là cần thiết

Giải pháp từ N&H Logistics cho kinh doanh Shopee kênh bán hàng

Quản lý hàng tồn kho tối ưu kênh Shopee nhà bán hàng:

Chúng tôi cung cấp hệ thống liên kết đa kênh chỉ với vài phút đồng bộ, nhà quản lý đã có thể đẩy đơn toàn bộ các sàn (Shopee kênh bán hàng, Lazada…), nền tảng quản lý đơn (SAPO, HARAVAN, Gosell…) về để tiến hành đóng gói, giao vận…

Nếu có hệ thống quản lý kho hiệu quả, doanh nghiệp sẽ dự trù được số lượng phù hợp với doanh nghiệp nhờ đó có thể tận dụng thời điểm vàng để có thể đẩy đơn liên tục và không bị tồn đọng quá nhiều. 

N&H Logistics cung cấp phần mềm OMS có thể liên kết đa sàn 

N&H Logistics cung cấp phần mềm OMS có thể liên kết đa sàn 

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ được tích hợp tính năng quản lý hàng tồn giúp doanh nghiệp cập nhật hàng tồn trên tất cả các sàn theo thời gian thực. Từ đó, chủ doanh nghiệp có thể chủ động trong kế hoạch nhập hàng khi sắp hết hàng trong kho hoặc đẩy hàng tồn kho đã quá lâu mà không bán được trên Shopee kênh bán hàng.

Đọc thêm: OMS là gì? 10 phút tìm hiểu a-z về OMS trong quản lý đơn hàng

Tiết kiệm chi phí vận hành thông qua hệ thống fulfillment

  • Tiết kiệm chi phí nhân sự

Sử dụng hệ thống fulfillment của N&H Logistics giúp doanh nghiệp giảm thiểu số lượng nhân sự cần thiết để quản lý kho bãi và xử lý đơn hàng. Thay vì phải thuê nhiều nhân viên để thực hiện các công việc như kiểm kê hàng hóa, đóng gói và vận chuyển, chúng tôi đã có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thay nhà bán hoàn tất đơn hàng. 

  • Tiết kiệm chi phí hạ tầng

Khi sử dụng dịch vụ fulfillment, doanh nghiệp không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng kho bãi và trang thiết bị. Dịch vụ fulfillment N&H Logistics đã sở hữu các kho bãi hiện đại, được trang bị đầy đủ máy móc và thiết bị cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng tài chính cho việc xây dựng và duy trì cơ sở hạ tầng.

Hạ tầng tiêu chuẩn, đảm bảo lưu trữ, đóng gói chuẩn xác

Hạ tầng tiêu chuẩn, đảm bảo lưu trữ, đóng gói chuẩn xác

  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Vị trí đắc địa tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực mạnh mẽ trong ngành ecom sẽ giúp người bán Shopee kênh bán hàng tối ưu thời gian giao vận, giảm chi phí với những chiết khấu tốt từ chúng tôi. 

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp

Nhân viên fulfillment N&H Logistics có khả năng làm việc với sự tỉ mỉ và chi tiết để đảm bảo rằng mọi đơn hàng được xử lý chính xác và đúng cách. Sự cẩn thận trong việc đóng gói, kiểm tra và giao nhận hàng là điều không thể thiếu.

Ngàn đơn Shopee kênh bán hàng vẫn lỗ? Lý do và giải pháp?

Với quy trình xử lý đơn hàng chính xác và nhanh chóng, N&H Logistics đảm bảo rằng các đơn hàng được giao đúng thời gian và đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Điều này giúp giảm tỷ lệ hoàn trả và hủy đơn Shopee kênh bán hàng, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng doanh thu.

Phát triển Shopee kênh bán hàng sẽ ngày càng tốt hơn cùng dịch vụ fulfillment của chúng tôi. Nhà bán hàng hãy liên hệ N&H Logistics để được tư vấn chính xác báo giá và nhận tư vấn vận hành tối ưu nhất!

Đăng trong Tin tứcTags