Shopee thay đổi thời gian xử lý đơn hàng vận chuyển nhanh

Thời hạn xử lý đơn hàng là khoảng thời gian mà một doanh nghiệp hoặc sàn thương mại điện tử cam kết để xử lý và hoàn tất một đơn hàng từ khi khách hàng đặt hàng đến khi hàng được giao hoặc sẵn sàng để khách hàng nhận.

Giới thiệu các loại phương thức vận chuyển tại Shopee 

Vận chuyển nhanh:

Nếu bạn mong muốn nhận hàng trong khoảng thời gian ngắn hơn so với phương thức tiêu chuẩn, phương thức vận chuyển Nhanh sẽ là lựa chọn phù hợp. Khi bạn sử dụng phương thức vận chuyển Nhanh, các đơn vị vận chuyển đơn hàng có thể là: Shopee Xpress, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh (GHN), J&T Express, Ninja Van, Best Express, hay VNPost Nhanh.

Vận chuyển nhanh là lựa chọn phù hợp cho phần lớn người mua tại sàn Shopee

Vận chuyển nhanh là lựa chọn phù hợp cho phần lớn người mua tại sàn Shopee

Thời gian giao hàng dự kiến khi sử dụng phương thức vận chuyển Nhanh sẽ là từ 1 đến 4 ngày, tính từ lúc Người bán gửi hàng cho đơn vị vận chuyển. Phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển cùng khối lượng đơn hàng, tức là cự ly giữa điểm xuất phát và điểm đến cộng với trọng lượng của đơn hàng.

Vận chuyển Tiết kiệm

Vận chuyển tiết kiệm của Shopee giúp người đỡ tốn kém nhất về chi phí ship hàng. Tất nhiên đi kèm đó là thời gian giao vận sẽ chậm hơn các hình thức vận chuyển khác. Người bán hàng có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển có phí vận chuyển thấp nhất, người mua hàng có thể lựa chọn các sản phẩm miễn phí vận chuyển hoặc đạt đến mức giá trị tối thiểu để được miễn phí vận chuyển.

Vận chuyển hoả tốc

Chỉ áp dụng cho đơn hàng mà Người mua và Người bán cùng thuộc một số khu vực quận/huyện nhất định tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và một số tỉnh thành khác tùy nhà vận chuyển

Người mua cần thiết lập địa chỉ nhận hàng chính xác trên Shopee để sử dụng phương thức vận chuyển này. Hệ thống Shopee sẽ tự sắp xếp đơn vị vận chuyển phù hợp tùy vào khu vực lấy/giao hàng của Người mua

Shopee thay đổi thời hạn xử lý đơn hàng mà nhà bán hàng cần lưu ý

Từ 22/01/2024, nhằm đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho các đơn hàng thuộc phương thức vận chuyển Nhanh,  Shopee cập nhật thời hạn xử lý như sau

Shopee thay đổi thời hạn xử lý đơn hàng mà nhà bán hàng cần lưu ý
Shopee thay đổi thời hạn xử lý đơn hàng mà nhà bán hàng cần lưu ý

Tuy rằng, trong giai đoạn 22/01 đến 29/02/2024, Shopee vẫn chưa bắt buộc điểm phạt đối với các nhà bán hàng. Tuy nhiên, đây là giai đoạn người bán cần chuẩn bị hệ thống, quy trình làm việc tối ưu để thích nghi với hạn xử lý mới và chuẩn bị tốt hơn để vận hành. 

Trong thời gian các chương trình, siêu sale, mega sale diễn ra từ ngày 01/03/2024, nếu người bán không chuẩn bị tốt thì tỉ lệ giao hàng trễ sẽ tăng và Shopee sẽ chính thức đánh phạt theo các đơn không đúng hạn quy định. 

⚠️ Lưu ý: 

– Thời hạn này không bao gồm Chủ Nhật và ngày lễ

– Người bán cần bấm xác nhận đơn trước thời hạn bên dưới để có thể chọn được thời gian đơn vị vận chuyển đến lấy hàng trong ngày:

+ VN Post: 12H trưa

+ J&T, Ninja Van: 4H chiều

+ Các đơn vị vận chuyển còn lại: 3H chiều

Đọc thêm: 5 điều quan trọng khi kinh doanh trên Shopee mà bạn nên biết

Giải pháp nào cho nhà bán hàng?

Tối ưu hoá quy trình nội bộ

Chính vì thời hạn xử lý đơn hàng là một yếu tố quan trọng cho các cửa hàng đang hoạt động tại sàn Shopee hiện nay, quy trình nội bộ càng chính xác thì càng tối ưu thời gian xử lý đơn. 

Nhà bán hàng có thể mở rộng nhân sự hơn để thao tác đơn phát sinh nhanh hơn hoặc sử dụng các hệ thống quản lý hàng tồn kho hiện đại có thể tự động hoá các quy trình. Nhà bán hàng cũng có thể kiểm tra đơn hàng thường xuyên bằng thủ công để ưu tiên các đơn hàng cần gấp. Tuy nhiên chi phí đầu tư cho quy trình mới cùng khối lượng nhân sự khổng lồ sẽ khiến nhà bán hàng cần cân nhắc về cả thời gian lẫn tài chính đầu tư.

Hợp tác với đối tác Fulfillment uy tín N&H Logistics

Một phương án tối ưu với các nhà bán hàng hiện nay có thể kể đến là: Tìm kiếm một đối tác Fulfillment chuyên nghiệp, uy tín. Nhà bán hàng chỉ cần kết nối API và thực hiện việc quản lý hàng hoá thông qua OMS của đối tác cung cấp.

N&H Logistics cung cấp dịch vụ hoàn tất đơn hàng giúp nhà bán hàng xử lý đơn hàng theo đúng thời gian cam kết với sàn Shopee. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo để xử lý đơn hàng một cách hiệu quả. Hệ thống quản lý theo mã vạch và liên kết đa sàn giúp đơn hàng được ghi nhận chính xác theo thời gian, đảm bảo hàng hoá được lưu thông nhanh chóng. 

Dịch vụ fulfillment của N&H giúp vận hành đơn sàn nhanh chóng, chính xác
Dịch vụ fulfillment của N&H giúp vận hành đơn sàn nhanh chóng, chính xác

Thông qua dịch vụ Fulfillment, nhà bán hàng có thể tập trung nhiều hơn vào các chiến lược kinh doanh và đạt được doanh thu kỳ vọng tốt hơn. Với dịch vụ Fulfillment của N&H sẽ giảm bớt áp lực cho nhà bán hàng và đồng thời đảm bảo chất lượng trong quá trình xử lý.Đặc biệt, trong thời điểm tháng 1 này, N&H đang có chương trình ưu đãi lưu kho miễn phí đến 30 ngày, dành cho những khách hàng đầu tiên. Nhanh tay đăng ký tại đây để được chuyên viên tư vấn chính xác và thay đổi kịp thời với chính sách Shopee!

Đăng trong Thông tin mớiTags