Giải pháp giao nhận vận chuyển hàng hoá cồng kềnh

Giao nhận vận chuyển hàng hoá cho hàng cồng kềnh cần lưu ý những điều gì? Làm cách nào để giảm rủi ro về hàng hoá và chi phí khi vận chuyển hàng cồng kềnh? Cùng đọc ngay giải pháp trong bài viết dưới đây

Khó khăn khi giao nhận vận chuyển hàng hoá hàng cồng kềnh 

Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp 

Mỗi loại hàng hóa khi gửi hàng cần phải chọn hình thức giao hàng phù hợp như vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển hay vận chuyển bằng đường hàng không. Lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng từ việc đảm bảo thời gian, độ an toàn của hàng hóa, nhất là giao nhận vận chuyển hàng hoá cồng kềnh 

Khó khăn đóng gói trong quy trình xử lý đơn hàng

Một khó khăn khác trong quá trình vận chuyển hàng cồng kềnh là việc đóng gói và bảo vệ hàng hóa. Hàng cồng kềnh thường là những vật phẩm có giá trị cao và dễ bị hư hỏng trong quá trình giao nhận vận chuyển hàng hoá. Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, bạn cần phải đóng gói chúng một cách cẩn thận và chắc chắn.

Xử lý hàng hoá cồng kềnh là hoạt động cần nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao

Xử lý hàng hoá cồng kềnh là hoạt động cần nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao

Quy trình xếp dỡ hàng hoá 

Việc tự tổ chức vận chuyển hàng quá khổ cũng đòi hỏi kiến thức về xếp dỡ hàng hóa. Nếu không xếp dỡ hàng hóa đúng cách, bạn có thể gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của phương tiện và dẫn đến nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

Đọc thêm: Quy trình giao nhận vận chuyển hàng hoá

Chi phí vận chuyển tăng cao 

Chi phí giao nhận vận chuyển hàng hoá là vấn đề đau đầu mỗi cuối tháng khi mà bảng giá hàng cồng kềnh được gửi đến các nhà quản trị. Trọng lượng càng lớn, chi phí vận chuyển càng cao. Khách hàng cũng sẽ phân vân khi lựa chọn mua hàng qua nền tảng online của bạn hay ra trực tiếp cửa hàng khác để mua sắm. 

Vấn đề chi phí như nguyên vật liệu, phí quá cỡ… mà hàng cồng kềnh của bạn đang kinh doanh khiến chi phí vô cùng lớn, ảnh thưởng đến doanh thu của cửa hàng bạn. 

Tiết kiệm chi phí hơn nếu lựa chọn đúng giải pháp cho vận chuyển hàng hoá cồng kềnh

Tiết kiệm chi phí hơn nếu lựa chọn đúng giải pháp cho vận chuyển hàng hoá cồng kềnh

Giải pháp cho giao nhận vận chuyển hàng hoá cồng kềnh

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Đơn vị vận chuyển sẽ là yếu tố quyết định đến mọi vấn đề giao nhận vận chuyển hàng hoá của bạn: Hàng có giao đúng hẹn không? Quá trình vận chuyển có an toàn không? Cước phí giao hàng cao hay thấp? Nếu bạn muốn đơn hàng của hình được gửi đi một cách an toàn và hiệu quả nhất, hãy lựa chọn một đơn vị giao hàng thực sự uy tín. 

Xử lý và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển

Một trong những yêu cầu để giữ được sự toàn vẹn cho hàng hóa đó là quy trình đóng gói và giao nhận. Trước tiên, cần thực hiện đóng gói hàng hóa đúng quy cách bằng những vật dụng sau:

– Thùng carton: Đây là yêu cầu đóng gói thông dụng nhất với những vật dụng cần vận chuyển đường dài. Quy cách của carton về kích thước và độ dày cũng phải tuân thủ yêu cầu của đơn vị vận chuyển nhanh, tương đương với tính chất của mặt hàng.

– Túi chống sốc: Dùng thêm túi chống sốc để lấp đầy các khoảng trống bên trong thùng carton khi cần thiết, góp phần giảm va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

– Màng PE: Dành cho các mặt hàng có nguy cơ bị hỏng khi tiếp xúc với nước và độ ẩm không khí. Ngoài ra, khi xác định vận chuyển bằng đường thủy Bắc – Nam, thời gian dài ngày cũng cần dùng thêm màng PE để bảo vệ hàng hóa.

Hệ thống máy móc hiện đại

Với dịch vụ fulfillment chuyên nghiệp, nguyên vật liệu được lựa chọn chính xác phù hợp để đóng gói hàng hoá cồng kềnh một cách nhanh chóng và chính xác, giảm bớt thời gian và công sức cần thiết so với việc đóng gói bằng tay. Bên cạnh đó, đảm bảo cho sản phẩm hàng hoá đến tay người tiêu dùng an toàn, chất lượng 100%.

N&H Logistics là công ty fulfillment với kinh nghiệm giao nhận vận chuyển hàng hoá cồng kềnh 

N&H Logistics là công ty fulfillment với kinh nghiệm giao nhận vận chuyển hàng hoá cồng kềnh 

Các máy móc kiểm tra nâng đỡ có thể được sử dụng để đảm bảo rằng sản phẩm cồng kềnh được đóng gói và giao nhận vận chuyển hàng hoá một cách chính xác và an toàn, giảm bớt nguy cơ hỏng hóc và trả hàng. Những công nghệ và máy móc hiện đại này không chỉ giúp nâng đỡ và xử lý hàng hoá cồng kềnh một cách hiệu quả mà còn tăng cường sự an toàn và chất lượng trong quy trình fulfillment.

Đọc thêm: Phương thức vận chuyển Hàng Cồng Kềnh trên Shopee

Giảm bớt chi phí vận chuyển

Một phần chi phí sẽ được giảm bớt khi mà nhà cung cấp dịch vụ fulfillment thường được các chiết khấu tốt từ đối tác vận chuyển. Giảm chi phí hàng cồng kềnh hoặc chiết khấu tốt sẽ giúp cho người mua lẫn người bán có thể giảm bớt gánh nặng tài chính tốt hơn. 

Vậy giải pháp giao nhận vận chuyển hàng hoá cồng kềnh tốt nhất chính là liên kết với một công ty dịch vụ Fulfillment uy tín, chuyên nghiệp, tối ưu chi phí vận hành. Đặc biệt, N&H Logistics là một trong những đối tác tiềm năng với mức hậu mãi hấp dẫn có thể giảm bớt gánh nặng tài chính và vận hành hàng hoá cồng kềnh tốt hơn.