kinh nghiệm tăng tỉ lệ đơn hàng thành công

Đừng để những lý do dưới đây làm giảm tỉ lệ giao hàng thành công và doanh thu bị sụt giảm. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây để nắm rõ bí quyết tăng đơn mạnh mà vẫn đảm bảo tỉ lệ đơn thành công thật cao nhé.

3 lý do khiến nhà bán hàng bị giảm tỉ lệ đơn hàng thành công

Hàng lưu kho luôn trong tình trạng khan hiếm

Tình trạng kho luôn thiếu hụt hàng hoá là lý do lớn nhất khiến nhà bán hàng không kịp “trở tay” khi có đơn hàng phát sinh trên các sàn thương mại điện tử. Nhà bán hàng luôn phải đau đầu vì không thể kiểm soát lượng hàng thường xuyên với nhiều lý do như: đặc thù sản phẩm nhỏ lẻ quá nhiều không thể kiểm đếm, sản phẩm hao hụt do thời tiết, hỏng hóc mà nhà bán hàng không biết, vị trí kho bãi không logic khiến nhà bán hàng tìm kiếm khó khăn khi cần thiết. 

Tốc độ đóng gói chậm 

Việc đóng gói hàng hoá nhanh chóng sẽ giúp nhà bán hàng đổi trạng thái “Đã nhận đơn” thành “Đơn hàng chuẩn bị giao” nhanh hơn. Tâm lý chung, người mua sẽ cảm thấy không hài lòng khi tốc độ chuyển đổi trạng thái quá chậm, làm giảm đi sự háo hức khi mua hàng hoặc thay đổi hành vi mua hàng khi thấy sản phẩm tương tự tốt hơn, ưng ý hơn dẫn đến việc huỷ đơn. 

Dù vậy, đôi khi vì nhiều lý do bất khả kháng nhà bán hàng đôi lúc vẫn khiến quy trình hoàn tất đơn hàng không kịp thời gian mà người dùng mong muốn. Đây cũng là một trong những lý do mà nhà bán hàng rớt đơn hàng, giảm doanh thu cửa hàng.

Tốc độ đóng gói rất quan trọng với nhà bán hàng

Tốc độ đóng gói rất quan trọng với nhà bán hàng

Vận chuyển không đúng thời hạn cam kết

Khi thời gian giao hàng quá chậm, ngay lập tức sàn thương mại hoặc chính người dùng sẽ tiến hành huỷ đơn nếu nhà bán hàng không có phương án giao hàng cho khách. Vấn đề này thường thấy nếu khối lượng đơn hàng tăng lên mà nhà bán hàng không thể kiểm soát được vận đơn đang giao. Một số vận đơn sẽ bị huỷ dù cả người mua lẫn người bán không hề muốn xảy ra, khiến trải nghiệm mua sắm người dùng lẫn tỉ lệ đơn hàng thành công cửa hàng bị ảnh hưởng tiêu cực rất nhiều. 

Ảnh hưởng của việc rớt đơn như thế nào?

Giảm doanh thu 

Dễ dàng nhận thấy nhất, khi số lượng đơn hàng giảm mạnh sẽ dẫn đến việc doanh thu sụt giảm vô cùng lớn. Điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm cho tình hình kinh doanh cửa hàng nếu không giải quyết ngay. 

Giảm lượng khách hàng

Nếu tình trạng không hoàn thành đơn hàng ngày càng tăng, khách hàng sẽ không còn sự quan tâm đến cửa hàng của bạn. Điều này sẽ khiến khách không quay lại mua sắm trong những lần tiếp theo cũng như có nhận xét tiêu cực đến cửa hàng. Chắc chắn các nhận xét này sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng người tiêu dùng khiến nhà bán hàng hao hụt về lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. 

Khách hàng giảm sút ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của bạn

Khách hàng giảm sút ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của bạn

Không kiểm soát được hàng hoá 

Hàng đổi trả – hàng bị huỷ không được kiểm soát khiến nhà bán hàng không thể nắm rõ số lượng sản phẩm có sẵn khi có đơn hàng mới phát sinh. Nhà bán hàng phải có hướng giải quyết nhanh chóng nhất để giúp tính toán khối lượng sản phẩm đã hoàn thành/chưa hoàn thành giao hàng giúp giảm chi phí cho các sản phẩm hư hao, thất thoát do đổi trả/rớt đơn.

Phương án của N&H để giảm tỉ lệ rớt đơn tối đa

Theo dõi lượng hàng lưu kho liên tục

Nguyên nhân việc rớt đơn hàng phần lớn là do việc thiếu hụt hàng hoá, quy trình lưu kho không rõ ràng. Chính vì vậy N&H Logistics cung cấp dịch vụ lưu kho tiêu chuẩn, vừa bảo vệ tốt sản phẩm vừa dễ dàng kiểm soát số lượng sản phẩm cho cửa hàng của bạn.

Với diện tích rộng rãi 4.000m2 và hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống máy móc hiện đại – mọi sản phẩm đều được kiểm kê, tra soát nghiêm ngặt để đảm bảo số lượng hàng tồn kho luôn trong tình trạng chính xác.

Quy trình đóng gói phải tiêu chuẩn

Trên thực tế, việc đóng gói gồm nhiều công đoạn cụ thể và cần tính cẩn trọng để đơn hàng được đến tay khách hàng hoàn hảo nhất, gồm: Kiểm kê chất lượng trước khi đóng gói – Lựa chọn cách đóng gói phù hợp – Chuyển giao/Xác nhận đơn với đơn vị vận chuyển.

 

N&H Logistics tận tâm, chuyên nghiệp trong Pick - Packing - Shipping

N&H Logistics tận tâm, chuyên nghiệp trong Pick – Packing – Shipping

Tất cả các bước trên đều đòi hỏi sự chú tâm cao, đảm bảo hàng hóa vẹn nguyên an toàn nhất. N&H Logistics với đội ngũ nhân sự tân tâm, tháo vát và kỹ lưỡng khi thực hiện quy trình hoàn tất đơn hàng sẽ đảm bảo tính chính xác và hiệu suất trong quy trình đóng gói tối đa, từ đó mà tỉ lệ đơn hàng thành công được cải thiện hơn cho nhà bán hàng.

Theo dõi vận đơn liên tục

N&H Logistics sẽ luôn có đội ngũ nhân viên theo dõi đơn hàng, hỗ trợ các vấn đề liên quan vận chuyển phòng khi người bán bận rộn với các kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình. Hướng xử lý linh hoạt nhờ kinh nghiệm thực tế cùng sự kiên nhẫn đối với từng lĩnh vực – đối tượng người mua của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn. 

Đừng để tình trạng “rớt đơn hàng” làm ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh doanh mà bạn đã, đang và luôn nỗ lực trong thời gian qua. Hãy để N&H Logistics là người đồng hành cho tỉ lệ đơn hàng thành công của bạn được tăng mạnh hơn bao giờ hết. Để lại thông tin dưới đây để chuyên viên liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!