Những khó khăn khi xây dựng cửa hàng thương mại điện tử

Xây dựng cửa hàng thương mại điện tử bằng cách áp dụng các công nghệ hiện đại và quy trình quản lý chặt chẽ, doanh nghiệp có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Những khó khăn khi xây dựng cửa hàng thương mại điện tử

Cạnh tranh về giá cả

Khi thị trường phát triển, đồng nghĩa với việc các đối thủ cạnh tranh với các mức chiết khấu, giá thành thấp tăng, giá cả luôn là vấn đề sẽ làm ảnh hưởng đến những doanh nghiệp, cửa hàng cùng lĩnh vực. Vậy người quản trị cần có những biên pháp gì để giảm giá thành, tăng độ nhận diện, tặng khách hàng nhưng vẫn không tốn nhiều chi phí vận hành? 

Quản lý đa sàn 

Nhà quản trị phải liên tục mở các hệ thống sàn thương mại mà mình đang kinh doanh để: check đơn, cập nhập tình hình hàng hoá, cập nhật tình trạng đơn hàng bằng thủ công. 

Xây dựng cửa hàng thương mại điện tử thông qua N&H Logistics

Xây dựng cửa hàng thương mại điện tử thông qua N&H Logistics

Chính vì thế việc quản lý trở nên mất thời gian và đầy rủi ro thiếu sót nếu không cẩn thận. Đây cũng là khâu mất thời gian nhất khi xây dựng cửa hàng thương mại điện tử

Quản lý hàng hoá, hàng tồn kho

Việc quản lý hàng tồn kho bằng thủ công như đo đạc, đếm số lượng bằng tay bằng mắt, sau đó lưu trữ thông tin bằng cách viết giấy tờ, note vào sổ sách… thường dễ bị sai sót và khó tính toán vào mỗi cuối tháng

Đồng thời vì quản lý hàng bằng thủ công nên doanh nghiệp hay gặp tình trạng overselling mỗi khi có chiến dịch lớn, không kịp cập nhật hàng hoá để bổ sung kịp thời cho các phiên livestream, mega sale… 

Giải pháp của N&H Logistics với doanh nghiệp xây dựng cửa hàng thương mại điện tử tối ưu vận hành

Cung cấp hệ thống quản lý kho OMS 

Hệ thống quản lý kho (Order Management System – OMS) là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý hiệu quả hàng tồn kho và các quy trình liên quan đến đơn hàng. OMS cung cấp một loạt các tính năng như theo dõi tồn kho theo thời gian thực, tự động hóa quy trình nhập và xuất kho và tạo báo cáo chi tiết về tình trạng kho hàng. 

Hệ thống quản lý OMS của N&H Logistics bảo mật, chính xác

Hệ thống quản lý OMS của N&H Logistics bảo mật, chính xác

OMS của chúng tôi có khả năng đồng bộ đa kho, giúp thống nhất số lượng hàng hoá và đảm bảo đơn hàng được phân phối đúng thời gian đúng địa điểm nhận hàng. 

Hậu cần đóng gói – xử lý đơn đúng chỉ tiêu

Quy trình đóng gói hàng hóa là một phần quan trọng của hậu cần, ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng của khách hàng và hiệu quả vận hành của doanh nghiệp. Một hệ thống đóng gói hiệu quả cần đảm bảo hàng hóa được đóng gói chắc chắn, bảo vệ sản phẩm khỏi hư hại trong quá trình vận chuyển. Sử dụng các vật liệu đóng gói chất lượng cao và phù hợp với từng loại sản phẩm cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

Đọc thêm: Ra mắt hệ thống quản trị hàng hoá OMS cho nhà quản trị của N&H Logistics

Xử lý đơn hàng đúng chỉ tiêu sàn

Để đảm bảo xử lý đơn hàng đúng chỉ tiêu, hệ thống OMS cần tích hợp các công cụ quản lý đơn hàng hiệu quả. Điều này bao gồm khả năng theo dõi và cập nhật trạng thái đơn hàng theo thời gian thực, tự động thông báo cho khách hàng về tình trạng đơn hàng và đảm bảo các đơn hàng được xử lý kịp thời và chính xác. 

Việc tự động hóa và tối ưu hóa các quy trình xử lý đơn hàng giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng và chính xác các yêu cầu của khách hàng, từ đó nâng cao uy tín và sự hài lòng của khách hàng.

Đọc thêm: Tiêu chuẩn Dịch Vụ và Điều Kiện tham gia LazMall

Báo cáo hàng tồn kho liên tục

Báo cáo liên tục giúp doanh nghiệp theo dõi tồn kho một cách chặt chẽ, tránh tình trạng hết hàng hoặc tồn kho quá nhiều, đảm bảo hàng hóa luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Việc theo dõi báo cáo tài chính giúp kiểm soát chi phí, từ đó tối ưu hóa lợi nhuận. 

Đăng ký tìm hiểu về chúng tôi ngay tại đây!