Nỗi lo về rủi ro khi sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng hiện nay là gì?

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng luôn là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh thương mại điện tử hiện nay. Tuy nhiên, cần lựa chọn đối tác có kinh nghiệm và chuyên môn cao để tránh nhiều rủi ro không mong muốn. Vậy những khó khăn, rủi ro ấy là gì? Cùng xem ngay bài viết dưới đây

Các vấn đề mà đối tác dịch vụ hoàn tất đơn hàng gặp phải

Không thể liên kết với đa sàn thương mại

Hiện nay, một số các công ty dịch vụ hoàn tất đơn hàng chỉ có thể liên kết với một vài sàn thương mại như Shopee, Lazada… đơn lẻ. Hệ thống OMS của phía dịch vụ không thể liên kết đa sàn thương mại hoặc website mà doanh nghiệp đang vận hành, điều này gây khó khăn cho nhà quản trị khi muốn bán hàng trên nhiều nền tảng mới. 

Một vấn đề thường gặp thứ hai là việc không thể đồng bộ các sàn với cùng số lượng hàng hoá trong kho, việc này gây khó khăn cho hoạt động quản lý hàng tồn kho của doanh nghiệp.

Những khó khăn cho doanh nghiệp khi kinh doanh TMĐT là gì?

Những khó khăn cho doanh nghiệp khi kinh doanh TMĐT là gì?

Quy trình dịch vụ hoàn tất đơn hàng rắc rối, không hiệu quả

Quy trình fulfillment đòi hỏi công ty cung cấp dịch vụ phải có kinh nghiệm, khả năng xử lý và hệ thống nhà xưởng đáp ứng được nhu cầu của đa dạng mặt hàng. Đặc biệt là giải pháp khi có các sự vụ xảy ra, cần có đội ngũ đề ra phương án phù hợp và chuyên nghiệp ngay, mang đến sự hài lòng đến người mua cũng như đối tác làm ăn. 

Không đủ linh hoạt khi cần mở rộng thị trường

Một số kho bãi fulfillment chỉ đáp ứng được một vài ngành hàng bán lẻ nhất định, dẫn đến bất lợi khi nhà quản trị muốn mở rộng thêm một số sản phẩm khác cùng lĩnh vực hoặc lĩnh vực tương thích khác. 

Nếu kho dịch vụ hoàn tất đơn hàng hiện tại không thể đáp ứng được sự mới mẻ và thay đổi liên tục này, nhà quản trị phải tìm nhiều phương án chắp vá khác nhau ví dụ như: tìm đối tác khác nhưng lại không thể đồng bộ với đối tác hiện tại, tìm sản phẩm khác nhưng không mang lại hiệu quả doanh thu tốt bằng… Chắc chắn vấn đề này sẽ làm giới hạn sự phát triển của doanh nghiệp, cũng như dần thụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường thương mại điện tử phát triển như hiện nay.

Đọc thêm: Kinh doanh online hiệu quả với dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Năng suất xử lý đơn hàng bị giới hạn 

Nhân sự cố định cũng là một trong những vấn đề bất cập cho những đối tác fulfillment nhỏ. Chính vì thế lượng đơn hàng chỉ cố định với số lượng nhỏ mỗi ngày sẽ đảm bảo được độ chính xác tốt hơn. 

Tuy nhiên đó chính là hạn chế khi nhà bán muốn đẩy mạnh mặt hàng, chiến dịch quảng bá nào khác trên các sàn. Vì chỉ tiêu đóng gói, xử lý đơn hàng các sàn thương mại là bắt buộc, nếu nhà bán hàng không đủ nguồn lực cũng như thời gian hoàn thành chậm, cửa hàng sẽ bị ảnh hưởng xấu cho thời gian tiếp theo. 

Năng suất xử lý đơn là điều mà mọi nhà quản trị cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ fulfillment

Năng suất xử lý đơn là điều mà mọi nhà quản trị cần quan tâm khi lựa chọn dịch vụ fulfillment

Giải pháp dịch vụ hoàn tất đơn hàng mà N&H Logistics cung cấp cho bạn

Về liên kết đa sàn

Hệ thống OMS của N&H là một hệ thống đa năng, linh hoạt có thể tích hợp với đa sàn thương mại điện tử hiện nay. Đặc biệt nếu người bán có những website riêng vẫn có thể tích hợp và hoạt động dễ dàng cùng một lúc

Hệ thống kho bãi N&H Logistics 

Với vị trí địa lý thuận lợi và quy trình việc với đa dạng ngành hàng, N&H Logistics có thể đáp ứng được hầu hết các mặt hàng đang kinh doanh trên sàn thương mại lớn. Nhà bán hàng có thể mở rộng sản lượng, linh hoạt mẫu mã mà không phải lo lắng về khả năng đáp ứng của chúng tôi.

N&H cung cấp mọi giải pháp hoàn tất đơn hàng cho doanh nghiệp

N&H cung cấp mọi giải pháp hoàn tất đơn hàng cho doanh nghiệp

Năng suất hoạt động cao

Với nhân sự chuyên nghiệp và tối ưu về quy trình, N&H Logistics dễ dàng đáp ứng được sản lượng cho mỗi ngành hàng cao. Đảm bảo về mặt kiểm kê – đóng gói – giao vận, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho cả người mua và quý khách hàng.

Đăng ký ngay tại N&H Logistics để được tư vấn dịch vụ hoàn tất đơn hàng nhanh chóng và chính xác nhất!