Phương án tối ưu trong kinh doanh đa nền tảng online hiện nay là gì?

Hiện nay, doanh nghiệp phát triển kinh doanh trực tuyến trên nhiều nền tảng có thể mua bán như: Facebook, Zalo, Instagram… hay các sàn thương mại như: Shopee, Lazada, TikTok… Tuy việc mở cửa hàng trên các nền tảng này là miễn phí nhưng nếu nhà quản trị không có những kế hoạch chiến lược phù hợp sẽ tốn rất nhiều chi phí từ quảng cáo đến vận hành. Vậy phương án tối ưu để tạo lợi nhuận cho nhà quản trị là gì? 

Phương án giúp nhà quản trị thành công trên sàn thương mại điện tử

Tương tác một cách tích cực với mọi đánh giá của khách hàng: 

Tất nhiên, khi đánh giá những phản hồi không tốt từ khách hàng không ai sẽ vui vẻ cả. Nhưng hãy luôn cố gắng tương tác một cách tích cực và ôn hòa nhất, dù bạn đúng hay sai nhưng nếu cố gắng tranh đua công khai với khách hàng chỉ càng tăng thêm điểm trừ trong mắt rất nhiều khách hàng khác mà thôi.

Tương tác một cách tích cực với mọi đánh giá của khách hàng

Lựa chọn hình thức kinh doanh có chọn lọc

Hiện tại, một doanh nghiệp có 6 kênh bán hàng được đánh giá mang lại hiệu quả, gồm: POS (cửa hàng truyền thống), website, mạng xã hội, sàn TMĐT, ứng dụng điện thoại, tiếp thị liên kết (mạng lưới cộng tác viên hoặc website khác).

Không nhất thiết phải làm tốt tất cả các kênh này, điều cần thiết và “dễ ăn” hơn là làm tốt 1 – 2 kênh chủ đạo, sau đó phát triển dần các kênh khác. Các chủ cửa hàng cần chọn lọc và hiểu rõ rằng tham lam, ôm đồm chỉ khiến quá trình kinh doanh trở nên rối ren và khó tập trung nguồn lực để tận dụng tối đa hiệu quả của các kênh bán hàng mà thôi.

Lựa chọn hình thức kinh doanh có chọn lọc

Tối ưu các thuật toán tìm kiếm của khách hàng: 

Các gợi ý tìm kiếm luôn được các sàn hiểu thị theo thuật toán theo các tiêu chí nhất định. Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể mua các gói quảng cáo của các sàn để ưu tiên vị trí hiển thị. Nhưng vị trí hiển thị tốt nhất vẫn sẽ căn cứ vào điểm đánh giá của khách hàng, vì vậy hãy đẩy mạnh vào quá trình chăm sóc khách hàng để họ có thể sẵn sàng đưa ra những đánh giá tốt nhất cho bạn.

Hãy tìm đối tác vận hành đơn hàng chuyên nghiệp

Sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu doanh nghiệp “trưng cầu” về quy trình hoàn tất đơn hàng tại những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, nơi đã có nhiều kinh nghiệm và sở hữu nhiều khách hàng bởi họ có khả năng làm tốt hơn cho doanh nghiệp so với việc doanh nghiệp “tự cung tự cấp” và phải lo quá nhiều thứ, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ. Trong lĩnh vực TMĐT, kỹ thuật là điều kiện cần, chiến lược mới là điều kiện đủ. Một công ty đầy đủ quy trình hoàn tất đơn hàng về lưu kho, quản lý, đóng gói, giao vận sẽ vô cùng quan trọng đối với nhà quản trị.

đối tác vận hành đơn hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng là gì? 

Doanh nghiệp khi lựa chọn kinh doanh trực tuyến luôn tìm kiếm một đối tác cung cấp dịch vụ hoàn tất đơn hàng (hay còn gọi là Fulfillment) để có thể hỗ trợ Lưu kho bảo quản hàng hoá – Đóng gói khi có đơn – Giao vận và theo dõi hậu cần. Đây chính là một quy trình hoàn hảo của dịch vụ hoàn tất đơn hàng giúp doanh nghiệp có thể an tâm phát triển mở rộng thị trường mà không phải lo lắng về khâu giao vận. 

Hiểu được tầm quan trọng đó, N&H Logistics là đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment cho khách hàng:

  • Nơi lưu kho an tâm: Với diện tích 4.000m2, việc lưu kho trở nên dễ dàng cho cả các sản phẩm nhỏ lẻ đến các sản phẩm đa dạng về kích thước. Tất nhiên, hệ thống bảo quản luôn phải đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, máy móc phải liên tục được tu sửa và hoạt động suôn sẻ để có thể picking – packing chính xác, an toàn với hàng hoá của doanh nghiệp
  • Quy trình đóng gói chuẩn: N&H Logistics với kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực sẽ có thể thiết lập đa dạng quy cách đóng gói cho từng loại sản phẩm. Điều này giúp doanh nghiệp an tâm hơn khi lựa chọn dịch vụ đóng gói – giao vận đồng hành cùng chúng tôi. Bởi vì hàng hoá của doanh nghiệp sẽ luôn được bảo vệ an toàn trước khi giao đến tay khách hàng. Nhận tư vấn về đóng gói hàng hoá chuyên nghiệp với mức chi phí tối ưu tại đây
  • Hệ thống quản lý realtime: Doanh nghiệp có thể chủ động kiểm tra tình hình hàng hoá giao nhận, tồn kho… hoặc dự toán các vấn đề gặp phải khi có trường hợp mới phát sinh để có những phương án giải quyết tối ưu, hài lòng người tiêu dùng nhanh chóng nhất. 

N&H Logistics là công ty cung cấp giải pháp Fulfillment tổng thể từ lưu kho, hoàn tất đơn hàng, vận chuyển đến quản lý hậu cần cho doanh nghiệp trên đa nền tảng. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ lưu kho cũng như chương trình khuyến mãi tháng 10, hãy liên hệ với N&H Logistics để được nhận thông tin ngay hôm nay!