Tìm hiểu dịch vụ thuê kho fulfillment miễn phí

Dịch vụ Fulfillment hiện đã và đang trở thành cánh tay đắc lực cho các nhà bán hàng kinh doanh trên sàn TMĐT. Vậy làm sao để tìm được dịch vụ thuê kho Fulfillment miễn phí? Liệu nó có tốt cho kinh doanh của bạn không? Đọc ngay!

Các dịch vụ do Fulfillment Center cung cấp

Nhận hàng và lưu kho

Fulfillment Center sẽ là đối tác chính cho các nhà bán hàng có thể gửi hàng đến kho, bảo quản và giữ hàng hoá trong khu vực được chỉ định. Từ đó, hàng hoá sẽ được lưu kho và sẵn sàng cho các bước sau như xử lý đơn, kiểm kê… khi có yêu cầu từ người bán. 

Xử lý đơn hàng 

Hệ thống quản lý xử lý đơn đặt hàng xuất lệnh cho các hoạt động chọn và đóng gói sản phẩm trên mỗi đơn đặt hàng mới nhận của khách hàng. Trong thị trường trực tuyến, phần mềm quản lý đơn hàng có thể được tích hợp với giỏ hàng trên các website thương mại điện tử để tự động bắt đầu xử lý đơn hàng. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa trọn vẹn, tránh phát sinh vấn đề hư hỏng và tổn thất đối với đơn của khách hàng.

Hệ thống Fulfillment sẽ giúp nhà bán hàng xử lý đơn hàng nhanh chóng

Hệ thống Fulfillment sẽ giúp nhà bán hàng xử lý đơn hàng nhanh chóng

Trong quá trình xử lý đơn, đối tác cung cấp dịch vụ Fulfillment sẽ đảm nhiệm cả phần việc kiểm kê hàng tồn kho, báo cáo về tình trạng hàng hoá, cập nhật về số lượng v..v… đồng thời cho nhà bán hàng. Thông thường, bước này sẽ được tự động thông qua hệ thống mà đối tác Fulfillment này cung cấp để nhà bán hàng quản lý (thông qua SKU, mã vạch…)

Vận chuyển giao nhận

Giao nhận là dịch vụ liên quan đến vận chuyển, gom hàng, bốc xếp, lưu kho đóng gói và phân phối hàng hóa. Đồng thời, các đơn vị giao nhận sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề thanh toán, thu thập chứng từ có liên quan trực tiếp đến hàng hóa.

Giao nhận hàng hóa hay giao nhận xuất nhập khẩu là sự phối hợp vận chuyển hàng từ địa điểm này đến địa điểm khác. Các hoạt động vận chuyển sẽ thông qua một hay nhiều phương thức vận chuyển khác nhau như: Đường biển, đường sông, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Quản lý hàng tồn kho

Quản lý hàng tồn kho là việc kiểm soát các hoạt động hàng ngày của kho hàng như nhập – xuất – tồn kho, chuyển kho… Quản lý kho hiệu quả giúp giảm chi phí và tăng doanh thu cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Cùng với đó, quản lý kho còn bao gồm việc kiểm soát mọi sản phẩm từ bán chạy đến hàng dư khó bán để đưa ra phương án kịp thời, giải phóng không gian nhà kho, tiết kiệm chi phí và đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Quản lý hàng tồn kho giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp

Quản lý hàng tồn kho giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp

Xử lý hàng hoàn trả

Trong thế giới phức tạp của thương mại hiện đại, Chính sách hoàn trả được xây dựng tỉ mỉ là nền tảng của Quản lý hoàn trả thành công. Quy trình hoàn trả tốt, nhanh chóng sẽ thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng, giúp người mua đánh giá tốt cho thương hiệu của người bán. 

Chính sách hoàn trả từ dịch vụ thuê kho fulfillment tốt sẽ vạch ra các quy trình được tiêu chuẩn hóa để xử lý việc trả lại hàng. Tính nhất quán này giảm thiểu sự nhầm lẫn, đẩy nhanh quá trình trả hàng và đảm bảo hoạt động hiệu quả về tài nguyên.

Hệ thống báo cáo, dữ liệu

Tất nhiên, vì việc quản lý hàng tồn kho có thể lên đến hàng ngàn hoặc hàng trăm ngàn sản phẩm nên việc hệ thống báo cáo sẽ giúp nhà bán hàng quản lý tốt hơn, nhanh chóng, chính xác hơn là điều chắc chắn. Nhưng khi mở rộng quy mô, số lượng hàng hóa lên đến hàng nghìn hay có nhiều kho hàng khác nhau, các đơn vị kinh doanh cần phải sử dụng phần mềm quản lý kho để rút ngắn thời gian, tiết kiệm nguồn lực, chi phí và tăng hiệu quả quản lý.

Đọc thêm: Dự báo 8 xu hướng thương mại điện tử sẽ nở rộ thời gian tới

Làm sao để được thuê kho Fulfillment miễn phí?

Xây dựng Fulfillment Center tự quản

Việc xây dựng một Fulfillment Center tự quản là một quyết định chiến lược quan trọng cho doanh nghiệp, mang lại nhiều lợi ích và kiểm soát toàn diện trong chuỗi cung ứng.

Trước hết, việc sở hữu và quản lý Fulfillment Center giúp doanh nghiệp có thể linh hoạt điều chỉnh quy trình theo đúng nhu cầu và tiêu chí cụ thể của mình. Điều này sẽ giúp nhà bán hàng không tốn chi phí Fulfillment như thuê dịch vụ. Tuy nhiên việc đầu tư để xây dưng kho hàng đến đào tạo nguồn nhân lực sẽ cô cùng tốn kém ở thời điểm ban đầu. 

Một Fulfillment Center tự quản cũng mang lại sự kiểm soát đối với chất lượng dịch vụ. Doanh nghiệp có thể tự đặt ra các tiêu chuẩn đóng gói, quy trình kiểm tra sản phẩm, và thậm chí là dịch vụ khách hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Thuê kho fulfillment miễn phí tại N&H Logistics

Thuê kho fulfillment miễn phí tại N&H Logistics

Tìm hiểu dịch vụ thuê kho Fulfillment by N&H Logistics

Dịch vụ thuê kho Fulfillment tất nhiên sẽ cần các chi phí để đối tác của nhà bán có thể vận hành từ chi phí nhân công đến máy móc, hệ thống sử dụng. Tuy nhiên, ở N&H Logistics chúng tôi cam kết sẽ đề ra phương án tối ưu nhất cho bạn. 

Với chi phí được tối giản và chương trình ưu đãi lưu kho miễn phí trong 30 ngày đầu tiên cho khách hàng mới, N&H chúng tôi có thể giải quyết được bài toán chi phí mà nhà bán hàng đang gặp phải. 

Dịch vụ Fulfillment Center tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí vận chuyển và giảm thời gian giao hàng. Quản lý được toàn bộ quá trình từ khi hàng hoá rời khỏi kho đến khi đến tay khách hàng. Tổng thể, việc xây dựng Fulfillment Center tự quản là bước quan trọng để doanh nghiệp thực sự kiểm soát và định hình thành công của mình trong thị trường ngày nay.

Đăng ký để được tư vấn thông tin dịch vụ từ chuyên viên tại đây!