Thị trường sỉ là gì

Nhà kinh doanh chắc chắn không còn lạ gì với thuật ngữ thị trường sỉ là gì? Tuy nhiên, việc phát huy khả năng của thị trường sỉ để cơ hội bán hàng được phát triển mạnh mẽ không phải là điều mà mọi nhà bán hàng đều nắm rõ. Cùng xem qua những lưu ý dưới đây để tận dụng được tiềm năng tốt nhất cho chiến lược kinh doanh của bạn. 

Thị trường sỉ là gì?

Bán sỉ là hình thức kinh doanh số lượng lớn có mức giá thấp hơn so với bán lẻ. Mấu chốt của của bán sỉ là cung cấp giá cả cạnh tranh và mức chiết khấu hấp dẫn, nhằm thu hút các nhà bán buôn, từ đó đẩy nhanh quá trình tiêu thụ hàng hóa với số lượng lớn. 

Các thị trường sỉ không hướng đến việc phục vụ khách hàng cá nhân mua lẻ hoặc tiêu dùng thông thường, mà áp dụng cho các đại lý, trung gian, nhà bán lẻ và khách hàng mua với số lượng lớn. 

Những khó khăn và giải pháp của việc bán sỉ 

Không thể thống kê hàng hoá với đơn hàng lớn

Đơn hàng lớn với nhiều lô nhiều ri khác nhau sẽ khiến việc quản lý số lượng khó khăn với nhà bán hàng. Để giải quyết vấn đề này, việc áp dụng hệ thống quản lý kho thông minh (WMS) có thể giúp tự động hóa quy trình thống kê và quản lý hàng tồn kho. 

Đọc thêm: Hệ thống WMS giải pháp tối giản chi phí cho doanh nghiệp

Hệ thống này sẽ theo dõi và ghi nhận thông tin về số lượng hàng hoá, vị trí lưu trữ và các hoạt động liên quan đến hàng tồn kho một cách tự động và chính xác. Điều này giúp tăng cường hiệu quả trong quản lý hàng hoá và giảm thiểu sai sót trong quá trình thống kê.

Thị trường sỉ là gì? Nhà bán hàng cần lưu ý gì khi tìm hiểu về thị trường sỉ

Thị trường sỉ là gì? Nhà bán hàng cần lưu ý gì khi tìm hiểu về thị trường sỉ

Hiệu suất nhân sự hay chậm trễ

Chắc chắn rằng, việc xử lý các đơn hàng lớn mà không có hệ thống fulfillment hiệu quả có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm:

– Tăng áp lực cho nhân viên: Đối mặt với một lượng lớn các đơn hàng, nhân viên có thể gặp khó khăn trong việc xử lý và đóng gói hàng hoá một cách kịp thời và chính xác.

– Rủi ro về sai sót: Sự tăng cường áp lực và tốc độ làm việc có thể dẫn đến việc mắc phải sai sót trong xử lý đơn hàng, từ việc giao nhầm sản phẩm đến đóng gói không đúng.

– Chậm trễ trong vận chuyển: Với quy mô lớn và quy trình không được tối ưu hóa, có thể dẫn đến chậm trễ trong quá trình vận chuyển hàng hoá, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Nhưng với hệ thống fulfillment, những vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách tự động hóa quy trình, tối ưu hóa việc quản lý hàng tồn kho và cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và chính xác hơn. Điều này giúp tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Nhân sự N&H Logistics hoạt động tối đa hiệu suất

Nhân sự N&H Logistics hoạt động tối đa hiệu suất

Nguyên vật liệu đóng gói không đúng quy cách

Khi gói đơn hàng sỉ, số lượng lớn việc chênh lệch về kích thước, loại hình sản phẩm là điều hết sức bình thường. Cũng chính vì vậy mà chọn nguyên vật liệu đóng gói, cách thức đóng gói là điều cần thiết. 

Nếu nhà bán hàng không có kinh nghiệm cũng như đa dạng về thùng/ hộp đựng/ giấy gói… sẽ khiến việc đóng gói trở nên khó khăn. Một phần khó khăn đặt ra thêm cho nhà bán hàng chính là chi phí nguyên vật liệu vô cùng cao nếu bạn chỉ nhập số lượng vừa đủ. 

Ở dịch vụ fulfillment, chi phí nhập nguyên vật liệu đã được chiết khấu vì vận hành hàng hoá vô cùng lớn. Kèm theo đó kích cỡ, loại hình đóng gói đa dạng, phù hợp với các đơn hàng của nhà bán hàng tốt hơn. Bạn sẽ không còn phải đặt nặng vấn đề về nhập nguyên vật liệu, hay đóng gói như thế nào mới không hư hao hàng khi vận chuyển, tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. 

Đóng gói hàng hoá cẩn thận để giảm chi phí rủi ro hư hao

Đóng gói hàng hoá cẩn thận để giảm chi phí rủi ro hư hao

Lợi ích của bán sỉ thông qua kho fulfillment

Lựa chọn đơn vị fulfillment uy tín để xử lý đơn hàng số lượng lớn trên thị trường sỉ là một công việc quan trọng để tối ưu lợi nhuận trong quá trình kinh doanh. Những lưu ý được nhắc để ở trên chắc chắn sẽ là cơ sở để bạn có thể lựa chọn được nhà cung cấp dịch vụ trong quá trình kinh doanh, bán hàng của mình.

N&H Logistics cung cấp hệ thống fulfillment cho nhà bán hàng đang vận hành kinh doanh trên sàn thương mại điện tử mong muốn mở rộng thêm lĩnh vực của mình. Chúng tôi tối ưu về mặt chi phí, tối ưu hiệu suất vận hành, tối ưu quy trình và thời gian vận đơn, đảm bảo sự hài lòng cho người mua của thương hiệu. Đăng ký nhận tư vấn ngay tại đây!

 

Đăng trong Uncategorized