5 lưu ý quan trọng trong việc quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng chính xác và tối ưu mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và quản lý chuỗi cung ứng.

5 lưu ý quan trọng trong việc quản lý đơn hàng

Phân loại hàng hóa

Phân loại hàng hoá là yếu tố cần thiết để người bán hàng có thể kịp thời điều chỉnh số lượng từ mẫu mã, loại hàng đến thời gian hết hạn… Người bán sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn, dễ kiểm soát số lượng và chủng loại hàng hóa.

Hạn chế tối đa ảnh hưởng chất lượng và giá trị hàng hóa nhờ việc phân loại hàng hóa dễ bị tác động hay dễ tác động đến hàng hóa khác.

Phân loại hàng hoá vô cùng quan trọng trong việc quản lý đơn hàng

Phân loại hàng hoá vô cùng quan trọng trong việc quản lý đơn hàng

Doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng cho hàng hóa.

Quản lý tồn kho.

Số lượng hàng tồn kho có vai trò quyết định đơn hàng có được thực hiện theo đúng tiến độ hay không. Nếu không theo dõi và kiểm soát hàng tồn kho một cách chính xác, bạn sẽ rất khó để biết liệu lượng hàng còn lại có đủ đáp ứng cho những đơn hàng trong thời gian này hay không. 

Nhà bán hàng cần tìm hiểu kỹ càng về nhu cầu, xu hướng mua hàng của người mua để chuẩn bị sẵn sàng về lượng hàng có sẵn trong kho. Nếu gặp tình trạng thiếu hàng thì sẽ không thể giao hàng đúng thời gian cho khách hàng, từ đó dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho quản lý đơn hàng.

Đọc thêm: Thuê kho Fulfillment HCM chỉ từ 6.000đ/đơn hàng? Xem ngay!

Quản lý đơn vị vận chuyển

Quản lý đơn vị vận chuyển giúp nhà bán hàng giảm chi phí một cách hiệu quả. Bằng cách tối ưu hóa và đề xuất đơn vị vận chuyển phù hợp, doanh nghiệp có thể hạn chế chi phí vận chuyển và tận dụng các ưu đãi, chiết khấu từ đối tác vận chuyển. Đồng thời, quản lý đơn vị vận chuyển cũng giúp cải thiện quy trình, giảm thời gian xử lý đơn hàng, và tăng khả năng dự đoán chi phí, từ đó đảm bảo sự hiệu quả và minh bạch trong hoạt động kinh doanh.

Giảm bớt chi phí khi nhà bán hàng có hệ thống quản lý chính xác

Giảm bớt chi phí khi nhà bán hàng có hệ thống quản lý chính xác

Xử lý đơn hàng hoàn trả

Việc quản lý đơn hàng hoàn trả là mắt xích cần thiết cho các yếu tố đã được nhắc phía trên. Khi hàng được hoàn trả sẽ ảnh hưởng về số lượng hàng tồn kho thực có, doanh thu thực tế thu về hoặc các chi phí vận chuyển liên quan

Lựa chọn hệ thống quản lý đơn phù hợp.

Nguyên nhân chính cho những sai lầm phổ biến của chủ cửa hàng khi quản lý đơn hàng đó là chưa có một hệ thống quản lý được tự động hóa. Quy trình quản lý đơn hàng thủ công đã không còn đưa đến sự tối ưu và hiệu quả khi số lượng đơn hàng cũng như mức độ phức tạp ngày càng gia tăng.

Công ty fulfillment uy tín tại TPHCM

Chúng tôi hiểu rằng việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa là một phần quan trọng của chiến lược kinh doanh của bạn. Để giúp khách hàng có trải nghiệm tối ưu, chúng tôi hỗ trợ không chỉ trong việc lưu trữ mà còn đưa ra giải pháp chi phí tối ưu nhất.

Không còn lo lắng về giá vận hành, N&H sẽ tư vấn cùng bạn để xây dựng một chiến lược lưu kho và vận chuyển hiệu quả. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn không chỉ có một không gian lưu trữ an toàn và linh hoạt mà còn đạt được sự tiết kiệm tối ưu trong chi phí.

Công ty N&H Logistics sẽ cung cấp dịch vụ hoàn tất đơn hàng tối ưu

Công ty N&H Logistics sẽ cung cấp dịch vụ hoàn tất đơn hàng tối ưu

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp đơn thả ga để doanh nghiệp của bạn có thể phát triển mạnh mẽ mà không lo lắng về gánh nặng chi phí. Hãy đồng hành cùng N&H Logistics để trải nghiệm sự thuận lợi, hiệu quả và chất lượng vượt trội trong mọi đợt đơn bùng nổ của bạn. Chúng tôi ở đây để làm cho mỗi đơn hàng của bạn trở nên dễ dàng và không lo lắng về chi phí! Đăng ký ngay hôm nay!