dịch vụ kho hàng

Dịch vụ kho hàng chuyên nghiệp cho khả năng phát triển và thích ứng của doanh nghiệp đối với sự biến động trong nhu cầu và điều kiện thị trường. 5 yếu tố mà nhà bán hàng cần lưu ý khi lựa chọn đối tác kho hàng Fulfillment là gì? Đọc ngay

Vị trí và tình trạng kho bãi dịch vụ kho hàng

Vị trí kho bãi là một trong những yếu tố quan trọng của dịch vụ kho hàng, quyết định liệu việc vận chuyển hàng hóa có thuận tiện hay không. Vị trí kho phải đảm bảo thuận tiện đi lại, giúp rút ngắn thời gian cung ứng hàng hóa đồng thời giảm thiểu chi phí vận chuyển không cần thiết.

Ngoài ra, tình trạng kho cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thuê kho xưởng. Kho cần đảm bảo nằm ở khu đất cao để tránh tình trạng ẩm mốc, đường đi đủ rộng để xe ô tô dễ dàng di chuyển. Hệ thống cung cấp nước, thoát nước đảm bảo phục vụ cho quá trình sản xuất diễn ra bình thường. Tùy vào loại sản phẩm hàng hóa mà bạn cần lưu ý một số yếu tố tình trạng kho như: sạch sẽ, không ẩm thấp, không có mối mọt, côn trùng,…

Cân nhắc đến vấn đề vị trí và tình trạng kho là một yếu tố đánh giá dịch vụ kho hàng không thể bỏ qua.

Hệ thống quản lý kho hiện đại

Một sai lầm phổ biến khác từ nhà cung cấp dịch vụ cho thuê kho là không sử dụng hệ thống quản lý kho hàng hiện đại. Một hệ thống quản lý kho hàng hiện đại có thể giúp tối ưu về quản lý tồn kho, theo dõi và kiểm soát quá trình nhập xuất hàng, quản lý vận chuyển và giao nhận hàng hóa. Việc sử dụng hệ thống quản lý kho hàng thiếu hiện đại dễ thấy rõ nhất, chính là thiếu kiểm soát hàng tồn kho, dẫn đến tình trạng lãng phí, mất mát hàng hóa diễn ra thường xuyên.

Chi phí lưu kho và xử lý đơn hàng

Chi phí lưu kho là một trong những chi phí đau đầu đối với doanh nghiệp. Nếu nhà bán hàng tốn quá nhiều chi phí lưu kho thì việc tăng doanh thu sẽ không thể tăng mạnh được. Bạn cần xem xét và đánh giá những yếu tố này để quyết định mức giá thuê phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến quy mô hàng hóa, khả năng tài chính để đưa ra mức giá thuê hợp lý.

Linh hoạt trong quy trình quản lý dịch vụ kho hàng

Trước hết, linh hoạt giúp giảm thiểu rủi ro và sai sót trong quá trình xử lý đơn hàng, từ việc đóng gói cho đến vận chuyển. Việc thích ứng nhanh chóng với thay đổi giúp tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực, đảm bảo hiệu suất làm việc cao nhất mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Linh hoạt cũng tạo ra sự tiện ích cho khách hàng, bằng cách đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt đối với yêu cầu của họ. Điều này không chỉ cải thiện trải nghiệm mua sắm mà còn tăng cường lòng tin và hài lòng của khách hàng.

Cuối cùng, linh hoạt trong quy trình fulfillment là chìa khóa để giảm chi phí, tăng cường sự mở rộng và đồng bộ hóa chuỗi cung ứng. Điều này làm cho doanh nghiệp trở nên linh hoạt và sẵn sàng đối mặt với thách thức, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh và bền vững.

Chất lượng các dịch vụ đi kèm

Ngoài các dịch vụ chính, thông thường các dịch vụ kho hàng thường đi kèm những đề mục hỗ trợ thêm như: ship hoả tốc, đóng gói theo yêu cầu vật liệu, dán tem phụ, dán thương hiệu… Một đối tác kho tiện lợi sẽ cung cấp các đề mục dịch vụ hỗ trợ với các chi phí tối ưu và đề ra những giải pháp cho nhà bán hàng tiết kiệm chi phí nhất có thể, vì thế nhà bán hàng cần chú ý về dịch vụ này để khi mở rộng các sản phẩm đặc thù có thể nhờ đối tác hỗ trợ nhanh chóng. 

Tổng kết

Việc sử dụng dịch vụ kho hàng cần chú ý rất nhiều yếu tố vì điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh thu trực tiếp của nhà bán hàng. Chính vì thế, doanh nghiệp/cửa hàng cần cân nhắc các đối tác có được kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp trong việc quản trị Fulfillment.

N&H Logistics với sự chuyên nghiệp và uy tín cao trong lĩnh vực Fulfillment sẽ là đối tác tiềm năng cho bạn. Đăng ký để nhận tư vấn tại đây!