10 PHÚT HIỂU TẤT TẦN TẬT VỀ DỊCH VỤ FULFILLMENT

Dịch vụ Fulfillment là dịch vụ lưu kho – hoàn tất đơn hàng được đa số doanh nghiệp và nhà bán hàng chú trọng đầu tư nhằm mục đích giảm chi phí vận hành, dễ dàng mở rộng quy mô bán hàng, tập trung vào quảng bá – phát triển sản phẩm đến với khách hàng. Hãy cùng N&H tìm hiểu về dịch vụ Fulfillment và lý do vì sao doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ này.

Tìm hiểu về dịch vụ Fulfillment – Hoàn tất đơn hàng

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng – Fulfillment là gì?

Dịch vụ Fulfillment (hay còn gọi là Dịch vụ hoàn tất đơn hàng) là cụm từ để chỉ quá trình từ lúc hàng hóa được nhập về, chuyển về kho và cuối cùng là người mua nhận được hàng. Dịch vụ này giúp nhà bán hàng có thể: lưu kho, xử lý đơn hàng, lấy hàng từ kho, đóng gói sản phẩm và cuối cùng là vận chuyển đến người mua hàng cho đến khi họ nhận được sản phẩm.

Đọc thêm: Tìm hiểu về chi phí lưu kho của N&H Logistics

Dịch vụ Fulfillment tại Việt Nam gồm những gì?

Hiện nay, dịch vụ Fulfillment tại Việt Nam bao gồm cả lưu kho, đóng gói/vận chuyển và hoàn tất đơn hàng cho nhà bán hàng. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn có thể giúp các nhà bán hàng thống kê, quản lý, báo cáo số lượng sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Từ đó, nhà bán hàng có thể triển khai các kế hoạch kinh doanh mà mình đang ấp ủ khi tung sản phẩm ra thị trường. 

10 PHÚT ĐỂ NHÀ BÁN HÀNG HIỂU VỀ DỊCH VỤ FULFILLMENT
10 PHÚT ĐỂ NHÀ BÁN HÀNG HIỂU VỀ DỊCH VỤ FULFILLMENT

Các bước Fulfillment mà nhà bán hàng cần biết

– Nhận hàng từ người bán: Nhân viên công ty dịch vụ Fulfillment tiếp nhận hàng hoá từ nhà bán hàng để thực hiện quy trình kiểm tra chất lượng đầu vào.

– Lưu trữ hàng hóa và quản lý tồn kho: Hàng hóa sau đó được lưu trữ, kiểm kê và sắp xếp cẩn thận vào các kho hàng. Thông tin hàng hoá cũng sẽ được nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý của mỗi đơn vị Fulfillment.

– Xử lý đơn hàng: Khi nhà bán hàng phát sinh đơn hàng, đơn vị Fulfillment sẽ xác nhận thông tin, tiến hành kiểm tra tồn kho và lấy hàng. Đồng thời kiểm tra độ nguyên vẹn của sản phẩm và đưa đến bộ phận đóng gói để hoàn tất đơn hàng.

– Giao hàng: Đơn vị Fulfillment tiến hành việc giao hàng cho người mua đúng địa chỉ và thời gian. 

– Xử lý các yêu cầu sau bán hàng: Việc mua hàng trực tuyến dễ phát sinh vấn đề đổi hàng hoặc trả hàng sau khi mua, nguyên nhân có thể do sản phẩm bị lỗi, khách hàng không hài lòng về sản phẩm,…

Chi phí tối ưu khi sử dụng Fulfillment
Chi phí tối ưu khi sử dụng Fulfillment

Đơn vị Fulfillment tiếp nhận yêu cầu trả hàng và trực tiếp xử lý theo chính sách và quyết định của mỗi đơn vị khác nhau, đảm bảo cân đối quyền lợi của người mua và hạn chế thiệt hại cho nhà bán hàng. Một điểm cộng lớn trong quy trình của dịch vụ Fulfillment là nhà bán hàng được  theo dõi tồn kho và tình trạng đơn hàng; người mua biết được quá trình vận chuyển và được hỗ trợ thông tin khi cần thiết.

Vì sao Fulfillment lại cần thiết với hầu hết nhà bán hàng?

Giải quyết bài toán chi phí khi tăng quy mô kinh doanh

Trong hoạt động kinh doanh, việc quản lý và tối ưu chi phí kho bãi là điều khiến nhiều nhà bán hàng cảm thấy loay hoay. Nhất là khi số lượng đơn hàng tăng lên, nhà bán hàng phải nhập thêm hàng hóa vào kho, tăng số lượng nhân viên để quản lý hàng hóa và đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đúng hẹn. 

Chính vì thế, dịch vụ Fulfillment phù hợp cho các doanh nghiệp có thể sử dụng để hỗ trợ tăng đơn hàng – giảm chi phí phát sinh và dễ dàng hoạch định các chiến lược mới

Kinh doanh online cùng dịch vụ Fulfillment
Kinh doanh online cùng dịch vụ Fulfillment

Đảm bảo chất lượng dịch vụ giao hàng 

Một khi số lượng đơn hàng vượt khỏi khối lượng tối đa mà kho nhà bán hàng có thể lưu trữ, doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng uy tín như một giải pháp để đảm bảo khối lượng hàng hóa giao nhận nhanh chóng đến tay khách hàng cũng như nâng tầm chất lượng dịch vụ từ sự hài lòng mà khách hàng mang lại. Chính vì thế, dịch vụ Fulfillment là giải pháp hiệu quả, tiện lợi cho nhà bán hàng để phát triển

Tích hợp đa nền tảng, quản trị đơn dễ dàng

Sự tiện dụng của dịch vụ Fulfillment giúp nhà bán hàng có thể theo dõi đơn hàng, kết nối với mọi nền tảng E-commerce các sàn thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada,… Chính vì thế, nhà bán hàng có thể tự tin tung các sản phẩm chiến lược của mình lên mọi sàn thương mại, đa dạng hóa đối tượng khách hàng mà không phải lo lắng về khối lượng công việc hoàn tất đơn hàng sau khi marketing. 

Fulfillment dễ dàng quản lý đơn hàng trên mọi nền tảng E-commerce

Fulfillment dễ dàng quản lý đơn hàng trên mọi nền tảng E-commerce

Fulfillment – Dịch vụ hoàn tất đơn hàng của N&H Logistics có gì khác biệt?

Chi phí cạnh tranh

N&H Logistics luôn mong muốn mang lại dịch vụ Fulfillment chất lượng với chi phí hợp lý nhất, đảm bảo nhà bán hàng sự an tâm, tin cậy khi làm việc với N&H. Nhà bán hàng chỉ cần sử dụng ngân sách với chi phí 5.000đ/sản phẩm để có thể sử dụng trọn quy trình dịch vụ, từ hoàn tất đơn hàng, giao nhận – vận chuyển đến báo cáo – phân tích dữ liệu bán hàng.

Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, nhiệt tình 

Tại N&H, đội ngũ nhân sự luôn được đào tạo bài bản, thường xuyên nhằm chuyên nghiệp hoá và không ngừng phát triển nghiệp vụ nhằm mang đến những giá trị tốt nhất cho nhà bán hàng bằng sự tận tâm. Thành công của nhà bán hàng chính là sự tưởng thưởng dành cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để mang lại chất lượng dịch vụ Fulfillment của N&H. Vì thế, bất kì nhân sự nào của N&H Logistics luôn mang trong mình sự nhiệt huyết, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Bên cạnh đó, công nghệ luôn được cải tiến cùng các công cụ hỗ trợ giúp nhà bán hàng dễ dàng quản lý công việc kinh doanh qua mạng, hỗ trợ trong việc quản lý hàng hoá trong kho từ bất cứ thiết bị nào, từ bất kỳ nơi đâu.

Dịch vụ Fulfillment của N&H Logistics chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh

Dịch vụ Fulfillment của N&H Logistics chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh

Đối tác uy tín, chuyên nghiệp, minh bạch

N&H Logistics cung cấp giải pháp Fulfillment tích hợp với tất cả các nền tảng thương mại điện tử nổi bật, bao gồm: Shopee, Lazada, Sendo… cùng đối tác vận chuyển chuyên nghiệp như: ViettelPost, Giaohangtietkiem, Giaohangnhanh… đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng cho nhà bán hàng. Nhà bán hàng có thể dễ dàng kiểm tra, thống kê, theo dõi các bước 24/7 mà không phải chờ đợi, đảm bảo cho trải nghiệm mua hàng của người tiêu dùng hài lòng đến bước cuối cùng. 

Nếu quý khách có nhu cầu nhận tư vấn – báo giá của dịch vụ Fulfillment uy tín của N&H Logistics, liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên viên hỗ trợ!