Các dịch vụ giao hàng hiện nay

Các dịch vụ giao hàng hiện nay vô cùng đa dạng, cung cấp sự linh hoạt và lựa chọn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp khi có nhu cầu vận chuyển hàng hoá

Các dịch vụ giao hàng hiện nay phổ biến

Giao hàng nhanh 

Dịch vụ chuyển phát nhanh có ưu thế là thời gian toàn trình ngắn nhất, tốc độ vận chuyển vượt trội. 

Nếu giao nội thành thì người mua có thể nhận được hàng trong ngày (sáng lấy – chiều giao). Nếu giao hàng đi tỉnh thì người mua sẽ nhận được hàng chỉ trong vài ngày tùy theo lộ trình nhưng vẫn đảm bảo đúng hẹn.

Giao hàng nhanh giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và giúp doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng nhu cầu giao hàng của họ. Các dịch vụ giao hàng trong vòng vài giờ hoặc cùng ngày, như GrabExpress, Gojek, Now, và các dịch vụ giao hàng nhanh của các đối tác logistics.

Các dịch vụ giao hàng hiện nay mang đến sự lựa chọn vô cùng đa dạng

Các dịch vụ giao hàng hiện nay mang đến sự lựa chọn vô cùng đa dạng

Giao hàng tiêu chuẩn 

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng thông thường do Đơn vị vận chuyển cung cấp và gói hàng sẽ được giao vào thời gian đã định. Điểm hấp dẫn của dịch vụ này là giá cả phải chăng và rất hợp lý. Với giá cước phù hợp như vậy, việc giao hàng nhanh chóng không thể đảm bảo được. Vì vậy, dịch vụ này sẽ phù hợp với những người không gấp gáp về thời gian giao hàng và thích chi phí thấp.

Giao hàng là một trong những hoạt động cần thiết khi bán hàng online

Giao hàng là một trong những hoạt động cần thiết khi bán hàng online

Dịch vụ giao hàng thông thường với thời gian giao hàng từ vài ngày đến một tuần, bao gồm các dịch vụ của các công ty vận chuyển lớn như FedEx, UPS, DHL, và bưu điện quốc gia.

Đọc thêm: TOP 5 đơn vị vận chuyển uy tín tại Việt Nam

Giao hàng qua ứng dụng

Các ứng dụng mua sắm trực tuyến và cả các ứng dụng vận chuyển riêng biệt là dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ điểm gửi đến điểm nhận trong thời gian ngắn, thường chỉ trong vài giờ hoặc cùng ngày. Các dịch vụ giao hàng hiện nay thông qua ứng dụng như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, và các dịch vụ giao hàng nhanh của Grab, Gojek.

Giao vận chính xác sẽ mang đến sự hài lòng cho người mua

Giao vận chính xác sẽ mang đến sự hài lòng cho người mua

Làm sao chọn được dịch vụ giao hàng phù hợp?

Để chọn được dịch vụ giao hàng phù hợp, bạn có thể xem xét các yếu tố sau:

  1. Tốc độ giao hàng: Xem xét thời gian cần thiết để đến nơi và xem liệu dịch vụ có đáp ứng được nhu cầu gấp của bạn không.
  2. Phạm vi giao hàng: Kiểm tra xem dịch vụ có giao hàng đến địa chỉ mong muốn của bạn không, cũng như phạm vi vận chuyển của họ có phù hợp với khu vực mà bạn muốn giao hàng không.
  3. Chi phí: So sánh giá cả giữa các dịch vụ để chọn ra lựa chọn phù hợp với ngân sách của bạn.
  4. Đáng tin cậy: Kiểm tra đánh giá và phản hồi từ người dùng trước đó về dịch vụ để đảm bảo rằng họ là đối tác đáng tin cậy.
  5. Bảo hiểm: Kiểm tra xem dịch vụ có cung cấp bảo hiểm cho hàng hóa của bạn trong quá trình vận chuyển không.
  6. Dịch vụ hỗ trợ: Xem xét các tính năng bổ sung như theo dõi đơn hàng, báo cáo vận chuyển, và dịch vụ hỗ trợ khách hàng có sẵn.

Bằng cách xem xét các yếu tố trên, bạn có thể chọn được dịch vụ giao hàng phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Hoặc nếu vẫn còn phân vân và không thể lựa chọn một đơn vị vận chuyển phù hợp, nhà bán có thể tìm hiểu dịch vụ fulfillment trọn gói của N&H Logistics. Chúng tôi sẽ tư vấn từ xử lý đơn hàng, đóng gói đến đơn vị vận chuyển cho người bán theo mức giá tối ưu và phù hợp nhất.