Fulfillment của N&H Logistics đóng vai trò gì trong mô hình bán hàng đa kênh

Mô hình bán hàng đa kênh để thành công luôn cần sự hỗ trợ chặt chẽ đến từ hậu cần phía sau. Điều này mang đến nhiều thách thức và cơ hội cho nhà quản trị khi nói rằng “vận hành hậu cần đơn hàng tốt sẽ mang lại giá trị kinh tế cao”! Vậy để đảm bảo được vận hành hậu cần đơn hàng tốt, doanh nghiệp cần nắm bắt điều gì?

Sự quan trọng của hậu cần trong mô hình bán hàng đa kênh như thế nào?

Quản lý hàng tồn kho

Fulfillment đóng vai trò thiết yếu trong mô hình bán hàng đa kênh bằng cách cho phép doanh nghiệp theo dõi và quản lý hàng tồn kho theo thời gian thực, giảm thiểu rủi ro thiếu hụt hàng hóa và đảm bảo các sản phẩm luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Điều này không chỉ tối ưu hóa chi phí kho bãi mà còn tăng cường khả năng dự báo và lập kế hoạch kinh doanh.

Tối ưu vận chuyển

Ngoài ra, fulfillment hiệu quả còn giúp tối ưu hóa quy trình vận chuyển, từ việc đóng gói đến giao hàng. Điều này đảm bảo rằng các đơn hàng được xử lý nhanh chóng và chính xác, giảm thiểu thời gian chờ đợi và tăng cường sự hài lòng của khách hàng. Hơn nữa, việc sử dụng công nghệ và phần mềm quản lý tiên tiến giúp tự động hóa nhiều bước trong quy trình, từ đó giảm thiểu sai sót và tăng cường hiệu suất làm việc.

Giảm chi phí vận chuyển sẽ giúp mô hình bán hàng đa kênh thành công hơn

Giảm chi phí vận chuyển sẽ giúp mô hình bán hàng đa kênh thành công hơn

Mở rộng quy mô linh hoạt

Cuối cùng, fulfillment hỗ trợ doanh nghiệp trong việc mở rộng thị trường và cạnh tranh hiệu quả trong thời đại mô hình bán hàng đa kênh rộng rãi khắp mọi doanh nghiệp. Với hệ thống fulfillment mạnh mẽ, doanh nghiệp có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau, kể cả quốc tế. Điều này không chỉ giúp tăng doanh số mà còn nâng cao uy tín và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường đa kênh ngày càng cạnh tranh.

Đọc thêm: Cách bán hàng online hiệu quả khác biệt trên thị trường cạnh tranh hiện nay

Vai trò của N&H Logistics trong mô hình bán hàng đa kênh 

Cung cấp hệ thống kho tiện ích

Vị trí kho đóng vai trò quan trọng trong mô hình bán hàng đa kênh của mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế, N&H Logistics với địa chỉ tại trục đường chính quận 12 vừa dễ dàng cho việc nhập kho bằng container vừa có thể linh hoạt với đối tác giao vận. Địa điểm đặt kho thường ảnh hưởng đến:

– Thời giao giao hàng: Thời gian sẽ được rút ngắn khi có thể đấu nối với nhiều hub trong khu vực, việc luân chuyển hàng hoá sớm sẽ giúp người tiêu dùng nhận hàng nhanh hơn. 

– Chi phí giao hàng: Chi phí cũng sẽ tối ưu hơn khi có sự lựa chọn giữa các hãng vận chuyển. Giảm thiểu chi phí khi người tiêu dùng có nhu cầu giao hàng hoả tốc trong thành phố

– Dịch vụ giao hàng: Các hình thức giao hàng cũng được hỗ trợ tốt hơn như giao hoả tốc, giao 4 giờ, giao trong ngày… phù hợp với nhu cầu khác nhau của người mua. 

Với vị trí tốt và phù hợp như trên, N&H Logistics tự tin hỗ trợ việc hậu cần cho mô hình bán hàng đa kênh của doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất.

Vị trí kho N&H Logistics tốt giúp người bán giảm chi phí và tiện lợi trong việc vận hành hậu cần 

Vị trí kho N&H Logistics tốt giúp người bán giảm chi phí và tiện lợi trong việc vận hành hậu cần 

Quy trình xử lý đơn hàng tối ưu từng ngành hàng

– Lưu kho: Đảm bảo sắp xếp sản phẩm ở vị trí phù hợp lấy hàng, giảm rủi ro hư hao, đổ vỡ. Lưu kho thông minh nhằm giảm thời gian tìm kiếm, đóng gói giúp việc giao hàng được nhanh chóng hơn

– Đóng gói: Nguyên vật liệu đa dạng, phù hợp với nhiều ngành hàng, nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chi phí sẽ được tối giản (chi phí vận chuyển, chi phí mua nguyên vật liệu đóng gói)

– Vận chuyển: Lựa chọn được đối tác vận chuyển uy tín với chiết khấu tốt sẽ mang đến trải nghiệm hài lòng cho cả người mua và người bán. Chúng tôi còn hỗ trợ hệ thống tự động chọn mức phí thấp nhất cho doanh nghiệp. Đảm bảo giao hàng đúng thời gian và địa điểm, dù khách hàng mua sắm qua kênh nào. Sự nhất quán này nâng cao trải nghiệm mua sắm và lòng trung thành của khách hàng​ => yếu tố cốt lõi của mô hình bán hàng đa kênh.

N&H Logistics còn là đối tác của nhiều hãng vận chuyển chuyên nghiệp, chiết khấu hấp dẫn

N&H Logistics còn là đối tác của nhiều hãng vận chuyển chuyên nghiệp, chiết khấu hấp dẫn

Công cụ quản lý kho thông qua phần mềm chuyên biệt

Hệ thống OMS quản lý đa kho: N&H Logistics cung cấp hệ thống quản lý đa kho giúp nhà quản trị có thể chủ động theo dõi tình hình hàng hoá, các đơn hàng được phát sinh tại mọi nền tảng mà doanh nghiệp đang kinh doanh, kiểm kê số lượng tồn kho để giảm rủi ro thiếu hụt hàng, dư thừa hàng hoá. 

Thông qua báo cáo hệ thống OMS, nhà quản trị sẽ có cái nhìn tổng quát hơn trong việc kinh doanh mô hình bán hàng đa kênh, giúp giảm chi phí đến 20% trong các hoạt động phát triển sản phẩm hiện tại và tương lai. 

Đánh giá tình hình kinh doanh tốt hơn thông qua hệ thống báo cáo của N&H Logistics

Đánh giá tình hình kinh doanh tốt hơn thông qua hệ thống báo cáo của N&H Logistics

Nắm bắt thời cơ và lựa chọn đúng đối tác vận hành sẽ là đòn bẩy tốt nhất cho người bán có thể chinh phục được thị trường đầy cạnh tranh hiện nay. N&H Logistics với kinh nghiệm phát triển hệ thống kho bãi đa kênh sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn chuyên nghiệp, tối ưu nhất cho nhà quản trị. Đăng ký ngay hôm nay

Liên hệ hotline: (028) 3636-6941

Tư vấn qua Zalo: https://bit.ly/3IBuYtS