Quản lý hàng tồn kho dễ dàng với dịch vụ Fulfillment

Quản lý hàng tồn kho sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng dịch vụ Fulfillment. Cùng xem ngay dưới đây!

Những khó khăn khi quản lý hàng tồn kho

Thường xuyên không thể cập nhật số lượng hàng có sẵn

Nhà quản trị thường hay kiểm kê số lượng hàng hoá bằng con người và hệ thống excel, sổ sách sẽ không kịp cập nhật hàng hoá khi có các chiến dịch lớn. Điều này sẽ gây khó khăn sau mỗi chiến dịch cần thống kê hàng hoá hay chuẩn bị cho một campain mới. 

Việc quản lý kho theo phương pháp cũ cũng khiến kết quả phân tích sự lưu chuyển của dòng hàng trong kho thiếu chính xác do không xác định được thứ tự tiêu thụ/ sử dụng các mặt hàng/nguyên vật liệu trong kho. 

Không liên kết đồng bộ được với sàn thương mại 

Không thể liên kết và đồng bộ hóa với sàn thương mại của nhà bán hàng tạo ra nhiều khó khăn trong quản lý và vận hành. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu chính xác trong dữ liệu kho, khó khăn trong xử lý đơn hàng, và rủi ro tồn kho không kiểm soát. 

Để giải quyết vấn đề này, việc kết nối và đồng bộ hóa kho với sàn thương mại điện tử là quan trọng để đảm bảo thông tin về sản phẩm, đơn hàng và tồn kho được cập nhật liên tục và chính xác trên cả hai hệ thống.

Fulfillment giảm gánh nặng quản lý kho cho nhà quản trị

Fulfillment giảm gánh nặng quản lý kho cho nhà quản trị

Quá tải đơn hàng, thất thoát đơn hàng

Quản lý hàng tồn kho không tốt người quản trị dễ dàng hao hụt các sản phẩm trong kho mà không nắm rõ được nguyên nhân. Từ đó dễ tạo ra các lỗ hổng khiến mất mát hàng hoá xảy ra, điều ngày cực kỳ nghiêm trọng trong một quy trình quản lý kho chuyên nghiệp.

Ảnh hưởng khi quản lý kho không tốt

Thiếu hụt hàng hoá liên tục

Thiếu hụt hàng hoá là một trong những tình trạng phổ biến nhất nếu không quản lý hàng tồn kho tốt. Khi có nhu cầu phát sinh từ người mua, nhà cung cấp sẽ không thể kịp thời thêm hàng vào kho cũng như xác nhận đơn hàng nhanh chóng. Việc này sẽ làm cho lượng đơn bị huỷ của người bán tăng cao ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

N&H sẽ tư vấn giải pháp quản lý kho dễ dàng

N&H sẽ tư vấn giải pháp quản lý kho dễ dàng

Không tính toán được doanh thu chính xác

Việc thiếu một kế hoạch quản lý kho rõ ràng và chi tiết là nguyên nhân gây ra tình trạng tồn kho không kiểm soát. Đặt hàng và quản lý lượng tồn kho trở nên mơ hồ và khó khăn, dẫn đến tình trạng hàng tồn kho thừa hoặc thiếu. Chi phí lưu kho cũng tăng cao ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp

Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của doanh nghiệp mà còn làm giảm khả năng cung ứng hàng hóa đúng lúc, ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp trước khách hàng.

Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm lưu kho

Đối với những mặt hàng có sự biến động nhanh chóng, việc không cập nhật thông tin một cách kịp thời sẽ khiến cho quản lý kho mất đi khả năng kiểm soát chính xác, dẫn đến việc không thể đáp ứng nhu cầu cung cấp hàng đúng lúc cho khách hàng.

Một số sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn sẽ bị rủi ro hư hao và không thể kinh doanh tiếp tục. Lúc đó, chi phí giá vốn của doanh nghiệp sẽ tăng cao nếu không thể giải quyết triệt để vấn đề trên.

Người mua không hài lòng

Một vấn đề quan trọng khi hàng hoá luôn thiếu hụt, dư thừa chính là nhu cầu khách hàng không được đáp ứng ngay thời điểm phát sinh đơn. Điều này sẽ dần tạo cho người mua xu hướng lựa chọn một cửa hàng khác, đối thủ cạnh tranh khác và không còn quay lại sử dụng sản phẩm chung ta. 

Dịch vụ Fulfillment giúp gì cho nhà quản trị

Quản lý hàng hoá tiêu chuẩn

Vì tính phức tạp và tốn nhiều thời gian, nhân sự để quản lý một kho hàng lớn, nhà quản trị có thể tìm đến dịch vụ fulfillment để hỗ trợ. Đối tác fulfillment sẽ sử dụng công cụ quản lý chuyên dụng như phần mềm OMS, WMS như một giải pháp hiệu quả. Các phần mềm này sẽ tự động hoá các đơn hàng và lượng hàng tồn kho thực tế.

Đọc thêm: Chi phí dịch vụ hoàn tất đơn hàng của N&H Logistics là bao nhiêu?

Đóng gói giao vận chính xác

Việc đóng gói giao vận chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng hàng hoá tồn kho – hàng hoá đã xuất kho. Chính vì thế, dịch vụ quản lý hàng tồn kho sẽ giúp nhà quản trị nắm rõ số liệu này tốt hơn và có sự sẵn sàng nhập kho những sản phẩm tiếp theo. 

Giao vận chính xác sẽ mang lại sự hài lòng không chỉ cho người mua mà còn đảm bảo được doanh thu luôn nằm trong dự toán của người quản trị. 

Hệ thống fulfillment của N&H quy trình tối ưu, chuyên nghiệp, uy tín

Hệ thống fulfillment của N&H quy trình tối ưu, chuyên nghiệp, uy tín

Báo cáo, phân tích dữ liệu dễ dàng

Hệ thống OMS sẽ liên kết các sàn mà nhà quản trị đang hoạt động  Nhờ tích hợp các chức năng thông tin về xuất nhập kho, sắp xếp hàng hóa và cảnh báo tồn kho, phần mềm quản lý kho giúp giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hiệu suất quản lý.

Đăng ký nhận tư vấn về dịch vụ fulfillment nhanh chóng và chính xác ngay tại đây!