Tư vấn giải pháp cho overselling. - Công ty Fulfillment N&H Logistics

Overselling gây ra nhiều vấn đề quan trọng tiêu cực đến doanh nghiệp. Việc tìm kiếm một công ty fulfillment cung cấp giải pháp tối ưu, giảm tình trang overselling là điều mà mọi nhà quản trị quan tâm. Cùng N&H tìm hiểu ngay bài viết dưới đây

Overselling là gì? 

Overselling được hiểu là việc bán hàng vượt quá lượng sản phẩm có sẵn trong kho. Nghe tưởng chừng như trạng thái bán overselling mang đến lượng đơn hàng cao, mang đến thành công cho người bán. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến doanh thu và danh tiếng thương của của bạn. 

Những ảnh hưởng mà “bán hàng quá tải” gây ra

Mất lòng tin khách hàng

Khi số lượng hàng hoá không thể đáp ứng đơn hàng, người bán phải chấp nhận huỷ đơn của một số khách hàng đã đặt. Điều này sẽ làm hụt hẫng tâm trạng của người mua và sẽ làm người mua có xu hướng lựa chọn sản phẩm tương đương ở đối thủ cạnh tranh. Từ đó, khả năng khách hàng đó sẽ không còn quay lại cửa hàng của bạn nữa và bạn đã mất đi một “loyalty customer” trong tương lai. 

Khách hàng sẽ không hài lòng khi overselling

Bị đánh phạt từ các nền tảng thương mại điện tử

Bị đánh phạt từ các nền tảng thương mại điện tử có thể là kết quả của việc overselling của nhà bán hàng. Việc huỷ đơn hay không chuẩn bị hàng kịp thời với thời gian quy định sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín của cửa hàng người bán. 

Các hình phạt có thể là giảm thứ hạng của cửa hàng trên nền tảng, tạm ngừng hoặc chấm dứt hợp đồng kinh doanh, hoặc thậm chí là đình chỉ hoạt động kinh doanh. Để tránh bị đánh phạt, các doanh nghiệp cần tuân thủ chặt chẽ các quy định và chính sách của nền tảng, cũng như duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và nền tảng thương mại điện tử.

Tư vấn giải pháp cho overselling? Công ty fulfillment N&H Logistics

Overselling khiến nhà bán hàng gặp “rắc rối” khi không tuân thủ điều kiện của sàn TMĐT

Sụt giảm doanh thu

Khi lựa chọn chi trả một chi phí chiến dịch bất kỳ, người bán sẽ kỳ vọng thu về một nguồn doanh thu tương đương hoặc vượt mạnh nếu chiến dịch thành công. Nhưng tiếc thay overselling lại là rào cản khi không thể hoàn thành các đơn hàng trong định mức. Vì thế doanh thu của bạn sẽ hoàn toàn thấp hơn so với doanh thu mục tiêu của nhà quản trị. 

Đọc thêm: Chiến Lược Triển Khai Thương Mại Điện Tử (TMĐT) Hiệu Quả

Lý do và các giải pháp từ công ty fulfillment cho tình trạng overselling

Dữ liệu tồn kho không chính xác

Đây là tình huống rất dễ xảy ra trong kinh doanh bán lẻ, khi mà có sự khác nhau giữa số lượng hàng tồn kho được ghi lại và số lượng hàng tồn kho thực tế. Nó có thể khiến doanh nghiệp mất doanh thu hơn 1% doanh số và hơn 3% lợi nhuận gộp mỗi năm.

Khi sử dụng dịch vụ fulfillment N&H Logistics, chúng tôi sẽ cung cấp một hệ thống OMS để tích hợp hàng tồn kho cùng WMS để quản lý số lượng hàng tồn kho đồng bộ. 

Công ty fulfillment N&H cung cấp hệ thống quản lý hàng hoá và đơn hàng đồng bộ 

Công ty fulfillment N&H cung cấp hệ thống quản lý hàng hoá và đơn hàng đồng bộ 

Vấn đề hậu cần

Ngoài những nguyên nhân đã kể trên thì việc bán quá mức sản phẩm còn có thể do lỗi trong khâu hậu cần của bạn. Hàng hoá không đủ nhập kho kịp thời, không được đóng gói, kiêm kê liên tục sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh.  

Để giải quyết vấn đề này, N&H Logistics sẽ giúp nhà quản trị cải thiện quy trình quản lý dữ liệu tồn kho và đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin số lượng, sản lượng nhà bán. 

Đọc thêm: Dịch vụ lưu kho tại TPHCM nhận ưu đãi hấp dẫn từ N&H

Cung cấp vị trí lưu kho an tâm

Hệ thống kho của N&H Logistics được thiết kế rộng rãi và hiện đại, đảm bảo đủ không gian để lưu trữ hàng hoá của các doanh nghiệp. Dịch vụ công ty fulfillment sẽ đảm bảo diện tích rộng rãi đến nhà bán hàng có thể lưu trữ sẵn hàng hoá, hạn chế tối đa việc hết hàng khi có chiến dịch marketing mới. 

Công ty fulfillment N&H Logistics với hệ thống hoàn tất đơn hàng chuyên nghiệp

Công ty fulfillment N&H Logistics với hệ thống hoàn tất đơn hàng chuyên nghiệp

Để giải quyết tình trạng overselling, việc sử dụng giải pháp fulfillment là một lựa chọn hợp lý. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tận dụng hệ thống lưu kho và xử lý đơn hàng của bên thứ ba như công ty fulfillment N&H Logistics. Khi có nhu cầu, fulfillment center sẽ cung cấp hàng hóa từ kho của chúng tôi, giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp có đủ hàng để giao cho khách hàng mà không phải lo lắng về tình trạng overselling.