Giải pháp fulfillment TikTok Shop

Fulfillment TikTok Shop là hoạt động hậu cần quan trọng để đảm bảo nhà bán hàng có thể giao hàng đến người mua nhanh chóng, an toàn và tốt nhất. Và để vận hành được suôn sẻ, luôn đảm bảo SLA mà TikTok Shop đề ra, nhà bán bán cần lưu ý những điều gì dưới đây?

Các khó khăn khi vận hành fulfillment TikTok Shop

Không thể đồng bộ hàng tồn kho với các nền tảng hiện tại

Việc đồng thời quản lý các cửa hàng tại đa nền tảng Thương mại điện tử đang là xu hướng hiện nay của nhà bán hàng. Lợi ích có thể kể đến như:

– Nhận được ưu đãi đa dạng hơn: 

Từng nền tảng thường sẽ có 2 dạng chiến dịch khuyến mãi như: Ngày đôi trong tháng (1.1, 2.2, 3.3…) và các ngày giữa/cuối tháng và Ngày đặc trưng của sàn (Sinh nhật sàn, Event theo mùa xuân, hạ, thu, đông…). Người bán có thể tận dụng để lựa chọn đẩy mạnh marketing tại từng thời điểm trong tháng, trong quý và thu về lợi nhuận tốt nhất.

Ưu đãi nhiều khiến việc mua sắm trở nên đáng kỳ vọng trong năm 2024

Ưu đãi nhiều khiến việc mua sắm trở nên đáng kỳ vọng trong năm 2024

– Khách hàng hài lòng hơn

Cũng vì sự đa dạng về khuyến mãi, các chính sách cho nhà bán cũng được nền tảng tập trung chú ý, người mua có thể nhận được nhiều voucher hơn (miễn ship, giảm 5%, 8%, 10%…) để có thể mua sắm thoải mái hơn. Từ đây sẽ tạo ra được tệp khách hàng trung thành cho cửa hàng của bạn

Tuy nhiên, việc đa nền tảng sẽ khiến nhà bán gặp nhiều khó khăn khi không thể quản lý fulfillment Tiktok Shop hàng hoá tồn kho chính xác. Sự chênh lệch số lượng và ảnh hưởng thiếu hụt sẽ liên tục xảy ra nếu hệ thống công nghệ và quy trình con người không được tối ưu, phù hợp với nhau. 

Không đủ nhân sự xử lý hàng mỗi khi có campain mới

Với lượt khuyến mãi hấp dẫn từ nhiều sàn đã được nếu trên, việc cùng lúc có nhiều campaign được diễn ra là điều dễ hiểu. Người bán cần phải luôn có lượng nhân sự lớn để đáp ứng các chiến dịch khuyến mãi cố đinh hoặc bất chợt mà các nền tảng tổ chức. 

Fulfillment TikTok Shop dễ dàng quá tải nếu nhà bán hàng không có đủ lượng nhân sự cần thiết

Fulfillment TikTok Shop dễ dàng quá tải nếu nhà bán hàng không có đủ lượng nhân sự cần thiết

Nếu một ngày với lượng đơn 50-100 đơn cho tất cả các cửa hàng online đổ về, cá nhân nhà bán có thể xử lý thủ công các đơn này. Tuy nhiên, một khi lượng đơn này tăng lên gấp 3 gấp 5 lần sẽ làm người bán quá tải đơn mà không thể xử lý kịp thời. 

Trễ đơn sẽ khiến khách hàng không hài lòng và đơn hàng có thể bị tự động huỷ mà bạn không thể can thiệp. Chính sách của sàn thương mại ngày càng siết chặt, nhà bán cần lưu ý các chỉ số này để vận hành tốt nhất mà không bị đánh phạt

Đọc thêm: Thay đổi SLA TikTok Shop, nhà bán hàng cần XEM NGAY!

Chất lượng đóng gói và xử lý đơn không đảm bảo

Việc xử lý đơn hàng lớn với nhân công ít ỏi, quy trình gấp rút, đôi khi sẽ khiến chất lượng đóng gói, xử lý đơn bị giảm sút. 

Điều này có thể dẫn đến các vấn đề như giao hàng trễ, sản phẩm bị hỏng hoặc thiếu sót. Do đó, có một hệ thống fulfillment TikTok Shop chuyên nghiệp giúp đảm bảo rằng mỗi đơn hàng được xử lý và đóng gói một cách chính xác và chất lượng, từ đó tăng cường uy tín và niềm tin của khách hàng.

Đóng gói hàng hoá kỹ càng sẽ giúp sản phẩm đến tay người dùng an toàn hơn

Đóng gói hàng hoá kỹ càng sẽ giúp sản phẩm đến tay người dùng an toàn hơn

Giải pháp fulfillment TikTok Shop cho nhà bán hàng

Fulfillment TikTok Shop được coi là giải pháp toàn diện cho việc đóng gói, xử lý đơn, quản lý hàng tồn kho… cùng những chức năng tương tự khác. 

Đọc thêm: Fulfillment gồm những quy trình nào?

Giải pháp fulfillment TikTok Shop của N&H cho nhà bán hàng bao gồm các bước sau:

  1. Tích hợp hệ thống: Kết nối hệ thống quản lý đơn hàng của TikTok Shop với hệ thống quản lý OMS của N&H, người bán có thể dễ dàng quản lý vận đơn phát sinh và hàng hoá dễ dàng.
  2. Nhận đơn hàng: Hệ thống fulfillment sẽ nhận đơn hàng từ TikTok Shop ngay khi khách hàng đặt mua sản phẩm.
  3. Xử lý đơn hàng: Nhân viên hoàn tất đơn hàng của N&H sẽ xử lý đơn hàng, kiểm tra sản phẩm, đóng gói và chuẩn bị cho vận chuyển. Quy trình này sẽ được tối ưu về thời gian và chi phí nguyên vật liệu (đăng ký để được chúng tôi tư vấn chính xác và cụ thể nhất) cho người bán
  4. Vận chuyển: Sản phẩm được giao cho đối tác vận chuyển để giao đến địa chỉ của khách hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Chính sách chiết khấu của đơn vị vận chuyển luôn được cập nhật tốt nhất cho người bán hàng TikTok shop.
  5. Theo dõi và quản lý: Đảm bảo việc theo dõi đơn hàng và quản lý hàng tồn kho được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. Các giải pháp, phương án xử lý sự vụ luôn được đề xuất và tiến hành nhanh chóng, đảm bảo sự hài lòng cho cả người bán – người mua. 

Hoàn tất đơn hàng TikTok Shop đang là xu hướng của các đối tác N&H hiện nay

Hoàn tất đơn hàng TikTok Shop đang là xu hướng của các đối tác N&H hiện nay

Tóm lại, giải pháp fulfillment TikTok Shop giúp nhà bán hàng tối ưu hóa quy trình vận hành, nâng cao chất lượng dịch vụ và tăng cường trải nghiệm mua sắm của khách hàng N&H Logistics tự hào là nhà đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp, hàng ngàn thương hiệu và sản phẩm đa lĩnh vực. 

Chúng tôi sẽ cung cấp cho nhà quản trị một chiến lược phát triển sản phẩm trên thị trường TikTok Shop nói riêng và Thương mại Điện tử nói chung, nhằm mang về chi phí hậu cần tối ưu và tiết kiệm nhất.