Thay đổi SLA TikTok Shop, nhà bán hàng cần XEM NGAY!

SLA TikTok Shop đã được cập nhật và áp dụng vào ngày 06/05/2024 này! Điều này gây nhiều thách thức cho nhà bán hàng khi lựa chọn kinh doanh trên nền tảng này! Cùng N&H Logistics cập nhật ngay và tìm kiếm giải pháp cho vận hành cho người bán trong bài viết này!

TikTok Shop là gì?

TikTok Shop là một trong những thị trường thương mại điện tử tiềm năng vượt trội hiện nay. Xuất phát từ nền tảng xã hội TikTok với các nội dung về video, hình ảnh, TikTok Shop được thêm vào như một tính năng hoạt động trên ứng dụng này. 

Tính năng này cho phép người dùng mở gian hàng thương mại điện tử trên chính giao diện của tài khoản TikTok. TikTok giờ đây không chỉ là một mạng xã hội giải trí mà nó đang kiêm nhiệm cả chức năng của một sàn thương mại điện tử.

3 cách bán hàng TikTok Shop hiệu quả lên đến ngàn đơn

Tốc độ tăng trưởng của TikTok Shop hiện nay?

Trong quý I/2024, TikTok Shop đã vượt lên vô vàn sàn thương mại tại Việt Nam như Lazada, Tiki để trở thành thị phần chiếm thứ 2 trên toàn quốc. 

 • Shopee 67.9%
 • TikTok Shop 23.2%
 • Lazada 7.6%
 • Tiki 1.3%

Với thị phần GMV quý I/2024 của TikTok Shop gấp gần 3 lần Lazada, người bán hàng có thể thấy được sự phát triển vũ bão và tiềm năng sinh lời mạnh mẽ từ nền tảng này. 

Bên cạnh đó, báo cáo YouNet ECI chỉ ra số lượng nhà bán hàng (có doanh thu trong quý 1-2024, không tính nhà bán quốc tế) trên TikTok Shop nhỉnh hơn Lazada (121.000 nhà bán hàng so với 115.000 nhà bán hàng).

Đọc thêm: Các ngành hàng đang vượt trội tại TikTok Shop

SLA TikTok Shop đã được thay đổi như thế nào?

Vì sao lại thay đổi thời gian vận hành

Kéo theo sự phát triển về số lượng người bán lẫn khách hàng sử dụng ứng dụng để mua sắm, trải nghiệm như trên. TikTok Shop hiện nay đã thắt chặt lại thời gian vận hành (SLA TikTok Shop) của nhà bán hàng, đảm bảo rằng sự trải nghiệm của người mua là tiên quyết. 

Đây cho ta thấy rằng, sau thời gian thu hút các gian hàng, TikTok Shop sẵn sàng thay đổi để trở thành một nơi mua bán đáng tin cậy, đảm bảo quyền lợi của người mua lẫn người bán tốt hơn. Người mua sẽ được nhận hàng nhanh chóng, người bán sẽ giảm rủi ro đổi trả do người mua thay đổi ý định mua hàng, huỷ đơn… 

Việc thay đổi SLA TikTok Shop giúp người mua trải nghiệm mua sắm tốt hơn

Việc thay đổi SLA TikTok Shop giúp người mua trải nghiệm mua sắm tốt hơn

Thay đổi SLA TikTok Shop là tín hiệu đáng mừng khi điều này sẽ mang đến nhiều hơn tệp khách hàng, người tiêu dùng cho nhà bán. 

Đọc thêm: 3 cách bán hàng TikTok Shop hiệu quả

SLA TikTok Shop thay đổi như thế nào?

SLA Tiktok Shop cũ:

 • Trạng thái đơn hàng được chuyển thành “Cần vận chuyển – Chờ lấy hàng” trong Trung tâm Người bán trong vòng ba (3) ngày làm việc kể từ ngày đơn hàng được tạo.
 • Đơn hàng được lấy bởi nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển trong vòng năm (5) ngày làm việc kể từ ngày đơn hàng được tạo.

SLA TikTok Shop mới công bố (24/04/2024)

Đối với các đơn hàng đặt trước 12:00 trưa

 • Tất cả các đơn phải được chuyển đổi trạng thái là “ĐÃ VẬN CHUYỂN” trước 23:59 cùng ngày
 • Nếu đơn được phát sinh vào ngày không làm việc sẽ phải chuyển trạng thái trước 23:59 của ngày làm việc tiếp theo

Đối với các đơn hàng đặt sau 12:00 trưa

 • Tất cả các đơn hàng phải được chuyển đổi trạng thái là “ĐÃ VẬN CHUYỂN” trước 23:59 của ngày làm việc tiếp theo. 

TikTok Shop sẽ tự động huỷ đơn hàng nếu:

 • Đơn hàng không được thay đổi trạng thái thành “Chờ vận chuyển/Chờ lấy hàng” sau 23:59 của 2 ngày làm việc tiếp theo (T+2) 
 • Hoặc đơn hàng không được thay đổi thành trạng thái “Đã vận chuyển/Đã lấy hàng” Sau 23:59 của 3 ngày làm việc tiếp theo (T+3)

Những khó khăn khi SLA TikTok Shop thay đổi

 • Áp lực của thời gian xử lý đơn hàng

Việc hoàn thành đơn hàng theo SLA TikTok Shop cũ, có thể dễ dàng nếu người bán duy trì sản lượng đơn vừa và nhỏ. Tuy nhiên, khi các mùa khuyến mãi tăng lên, hoặc một số sản phẩm được lên xu hướng… nhà bán hàng dễ bị quá tải đơn hàng bởi vì nhiều lý do như: thiếu nhân sự, thiếu hàng hoá… dẫn đến việc đóng gói hàng hoá không kịp thời

Khi thời gian xử lý đơn hàng rút ngắn, việc chính xác và tốc độ là điều kiện đủ tuy nhiên, số lượng nhân sự và hàng hoá chắc chắc là điều kiện cần mà nhà bán hàng cần quan tâm. Đối với các doanh nghiệp, việc đảm bảo xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng và chính xác là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và duy trì sự hài lòng của họ.

Thị trường TikTok Shop phát triển mạnh trong năm 2023 - 2024

Thị trường TikTok Shop phát triển mạnh trong năm 2023 – 2024

 • Tăng tỷ lệ huỷ đơn tự động

Việc chuẩn bị hàng không kịp thời gian SLA TikTok Shop sẽ khiến đơn hàng của bạn bị huỷ tự động mà không cần thông báo trước. Điều này sẽ làm người mua thất vọng, giảm uy tín của cửa hàng bạn đối với người tiêu dùng. 

Khách hàng có thể lựa chọn đối thủ cạnh tranh hay lựa chọn mua một sản phẩm tương tự với công năng tương đương để mua sắm và bạn sẽ giảm doanh thu ngay lập tức. Điều này liên tục kéo dài sẽ là áp lực chi phí và doanh thu ngày càng cao và ảnh hưởng đến cả thương hiệu của bạn. 

 • Khó khăn trong việc quản lý hàng tồn kho

Khi lượng đơn tăng nhanh và không thể kiểm soát, hàng tồn khó liên tục hết hàng và không có phương án bổ sung kịp thời. Các doanh nghiệp phải đối mặt với việc quản lý hàng tồn kho từ nhiều nguồn cung ứng khác nhau, từ nguyên liệu đến thành phẩm. Sự không đồng nhất trong quy trình và thông tin có thể gây ra sự rối loạn trong việc quản lý tồn kho.

Để giải quyết các khó khăn này, các doanh nghiệp có thể tìm hiểu về dịch vụ Fulfillment tại N&H Logistics. Chúng tôi áp dụng các giải pháp như sử dụng hệ thống quản lý kho (WMS), áp dụng công nghệ tự động hóa quy trình và nhân sự chuyên môn vận hành chuyên nghiệp để nhà bán hàng bắt kịp với SLA TikTok Shop mới. 

Đăng ký ngay để được tư vấn chính xác, tối ưu nhất cho vận hành SLA TikTok Shop mới!