Những tính năng mà phần mềm quản lý kho hàng cần có

Trong thời đại 4.0, để một doanh nghiệp có thể duy trì được mức độ cạnh tranh thì phải bắt kịp xu thế của thời đại. Một trong những yếu tố cần được quan tâm đó là khả năng phát triển chuỗi cung ứng một cách nhanh chóng. Phần mềm quản lý kho hàng được tích hợp với nhiều hệ thống, có thể giúp doanh nghiệp thực hiện đa kênh phức tạp. 

Phần mềm quản lý kho hàng là gì?

Phần mềm quản lý kho là một ứng dụng  giúp thống kê, theo dõi, quản lý và tổ chức mua bán, nguyên vật liệu. Với phần mềm, doanh nghiệp có thể thống kê hàng hóa dựa trên mã vạch hoặc Radio Frequency Identification, dễ dàng xem được chuyến hàng đi vào, vị trí nguyên vật liệu được đặt và thời gian sản phẩm xuất xưởng.

Các phần mềm quản lý kho được biết đến như một giải pháp hữu ích giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí quản lý, vận chuyển, nhân sự và tránh thất thoát hàng hóa.

Quản lý kho hàng luôn cần phần mềm có thể đáp ứng đủ nhu cầu của nhà quản trị

Quản lý kho hàng luôn cần phần mềm có thể đáp ứng đủ nhu cầu của nhà quản trị

Lợi ích của phần mềm quản lý kho hàng

Tối ưu hóa tồn kho và quản lý chính xác

Phần mềm quản lý kho giúp doanh nghiệp theo dõi và kiểm soát tồn kho một cách chính xác. Việc này giảm thiểu tình trạng thiếu hụt hoặc dư thừa hàng hóa, tối ưu hóa nguồn lực và giảm lãng phí. Hệ thống tự động cập nhật dữ liệu, giúp nhân viên quản lý dễ dàng theo dõi mức tồn kho và dự báo nhu cầu.

Giảm chi phí lưu kho

Phần mềm quản lý kho hàng giúp doanh nghiệp giảm chi phí liên quan đến lưu trữ. Bằng cách tự động quản lý chuỗi cung ứng và theo dõi tồn kho, doanh nghiệp có thể giảm thiểu lãng phí và chi phí lưu kho không cần thiết. Việc tối ưu hóa không gian lưu trữ cũng giúp giảm chi phí vận chuyển và tăng hiệu suất sử dụng không gian.

Tiết kiệm chi phí quản lý kho khi sử dụng hệ thống WMS tối ưu

Tiết kiệm chi phí quản lý kho khi sử dụng hệ thống WMS tối ưu

Tối ưu vận hành

Phần mềm quản lý kho tạo ra sự linh hoạt trong quy trình kinh doanh. Có thể tích hợp dễ dàng với các hệ thống khác như e-commerce, kế toán, và CRM, tạo ra một hệ sinh thái thông tin liên kết và minh bạch. Điều này giúp giảm thiểu sự phân mảng và tăng tính liên kết trong quy trình làm việc, từ việc nhận đơn hàng đến giao hàng và quản lý tài chính.

Những tính năng cần có của 1 phần mềm quản lý kho

  • Đăng ký, đăng nhập ứng dụng dễ dàng
  • Thêm sản phẩm và bán hàng với mã vạch
  • Quản lý và bán hàng theo mã SKU
  • Quản lý tồn kho theo từng biến thể, đơn vị quy đổi
  • Nhập hàng, trả hàng nhà cung cấp
  • Xuất kho và đẩy vận chuyển tự động
  • Báo cáo kho chi tiết

Phần mềm quản lý kho hàng không chỉ là một công cụ quản lý thông tin mà còn là một chiến lược quản lý toàn diện. Tính toàn diện của nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa quy trình, và tăng cường khả năng đáp ứng nhanh chóng trước biến động thị trường. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn duy trì và phát triển mô hình kinh doanh của mình, việc đầu tư vào phần mềm quản lý kho là một quyết định có lợi nhuận và chiến lược.

N&H tư vấn giải pháp fulfillment với phần mềm quản lý kho hiện đại, đa tiện ích

N&H tư vấn giải pháp fulfillment với phần mềm quản lý kho hiện đại, đa tiện ích

Để được tư vấn giải pháp fulfillment tối ưu sở hữu hệ thống quản lý kho hàng hiện đại, doanh nghiệp có thể tìm hiểu ngay tại N&H Logistics. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp hoàn tất đơn hàng toàn diện cùng hệ thống quản trị mạnh mẽ, tối đa hiệu suất kinh doanh