Bất lợi khi kinh doanh thương mại điện tử không có fulfillment

Kinh doanh thương mại điện tử tập trung vào việc mở rộng đa sàn, nâng cao trải nghiệm người mua, tăng sản lượng đơn hàng… để tăng tiến lợi nhuận. Tuy nhiên nếu hậu cần không vững chắc có thể lại là yếu tố khiến doanh nghiệp thất bại. Vậy những bất lợi mà kinh doanh thương mại điện tử khi hệ thống fulfillment chưa tối ưu là gì?

Những bất lợi khi kinh doanh thương mại điện tử không dịch vụ fulfillment

Không thể kiểm soát hàng tồn kho 

Kiểm soát hàng tồn kho trong kinh doanh thương mại điện tử được hiểu như:

– Hàng hoá được tồn sẵn trong kho sẵn sàng giao vận

– Sản lượng hàng được xuất ra đáp ứng các đơn hàng phát sinh

– Đánh giá hiệu suất vận hành, vị trí để sản phẩm, thời gian để đóng gói một sản phẩm trong quy trình kinh doanh thương mại điện tử

– Báo cáo đối chiếu về số lượng tồn cuối tuần, tháng, quý… 

hệ thống báo cáo fulfillment

Nếu nhà quản trị không thể quản lý được hàng tồn kho hay rộng hơn là kho hàng của doanh nghiệp đang có bao nhiêu sản phẩm, số lượng hàng hoá mỗi chiến dịch được xuất – hoàn bao nhiêu, chất lượng sản phẩm có tốt trước khi giao đến tay người tiêu dùng không…? Có thể quy trình fulfillment của doanh nghiệp hoặc đối tác hiện tại đang yếu kém và không phù hợp.

Việc kiểm soát hàng tồn kho tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành kho bãi. Những chi phí có thể kể đến như: chi phí hư hao hàng hoá, thất lạc hàng hoá, chi phí oversell khiến thất thoát đơn hàng, chi phí nhân sự,… 

Đọc thêm: Hàng tồn kho là gì? Ảnh hưởng hàng tồn kho trong thương mại điện tử

Hệ thống hạ tầng không đáp ứng sự phát triển

Hệ thống hạ tầng trong kinh doanh thương mại điện tử thường ít được nhắc đến nếu sản lượng đơn hàng của doanh nghiệp còn khá thấp. Tuy nhiên, khi sản lượng đơn nhà bán từ 1000 đơn mỗi ngày, cơ sở vật chất không đủ sẽ khiến việc xử lý đơn hàng bị chậm lại. Hiệu suất hoạt động bị hạ thấp song song với việc không đạt chuẩn SLA sàn sẽ khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc kinh doanh thương mại điện tử

Không chỉ đầu tư về diện tích kho bãi, hạ tầng còn có thể kể đến như: máy nâng hạ, máy đóng gói, máy in tem, bàn đóng gói, xe kéo đẩy… Để đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, người bán cần nơi để lưu trữ hàng hoá lớn và đội ngũ vận hành mở rộng nếu có những chiến dịch, khuyến mãi theo nền tảng online mà bạn đang kinh doanh. 

Đọc thêm: 10 ưu điểm của N&H Logistics trong lĩnh vực Fulfillment

Quản lý kho hàng cần có những công cụ phù hợp để tối giản chi phí và thời gian

Quản lý kho hàng cần có những công cụ phù hợp để tối giản chi phí và thời gian

Rủi ro về hệ thống công nghệ 

Hệ thống quản lý đơn khi kinh doanh thương mại điện tử vô cùng quan trọng. Thông thường, các nhà quản trị sẽ quản lý theo từng sàn (shopee, lazada…) theo màn hình điều khiển, theo nền tảng (facebook, zalo…) thông qua chatbot, excel, form… Tuy nhiên điều này vẫn có những rủi ro nhất định như:

– Sơ sót rớt đơn vì thao tác từng hệ thống mất nhiều thời gian và công đoạn

– Các hệ thống này không phát hiện cảnh báo khi đơn bị giao chậm, giao thiếu

– Dễ bị mất dữ liệu nếu sử dụng các hệ thống không được bảo mật tốt

Mặt tích cực duy nhất của doanh nghiệp khi sử dụng hệ thống này là rẻ. Tuy nhiên, nếu kỳ vọng doanh thu kinh doanh thương mại điện tử cao và mở rộng nhiều sản phẩm với sản lượng từ hàng ngàn đơn hàng đơn mỗi ngày, nhà quản trị cần tìm kiếm những công cụ hỗ trợ tốt hơn, tối ưu về thời gian và chính xác khi thao tác hơn.  

Hệ thống bảo mật là yếu tố quan trọng khi kinh doanh thương mại điện tử 

Hệ thống bảo mật là yếu tố quan trọng khi kinh doanh thương mại điện tử 

Giải pháp cho doanh nghiệp là gì? N&H Logistics có gì?

Hệ thống quản lý đơn OMS chuyên nghiệp

N&H Logistics cung cấp hệ thống quản lý đơn hàng đa sàn kinh doanh thương mại điện tử song song với kiểm soát hàng tồn kho trong cùng một hệ thống OMS. Đơn giản và đa dụng – tối ưu tốc độ vận hành và cách quản lý của nhà quản trị chính là ưu điểm mà OMS mang lại . 

Hệ thống OMS còn có thể cảnh báo tình hình hàng hoá như thiếu hàng, sắp hết hàng để nhà bán có thể nhanh chóng bổ sung kho, thay đổi chiến lược kinh doanh thương mại điện tử sang một mặt hàng khác trong lúc chờ nhà cung cấp. 

Kinh doanh thương mại điện tử là xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay

Kinh doanh thương mại điện tử là xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay

Hệ thống hạ tầng tiêu chuẩn fulfillment

Hệ thống hạ tầng tiêu chuẩn fulfillment của N&H Logistics bao gồm các máy móc và thiết bị nâng đỡ hiện đại, máy mã vạch để quản lý hàng hóa chính xác và hệ thống phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. 

Với những trang thiết bị này, N&H Logistics đảm bảo quy trình xử lý đơn hàng nhanh chóng và an toàn, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. Cơ sở hạ tầng tiên tiến này giúp tối ưu hóa quy trình vận hành, nâng cao hiệu suất và giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh thương mại điện tử, mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Đọc thêm: Quy định pccc với kho hàng, nhà kho mới nhất hiện nay

Hệ thống quản lý hàng tồn kho WMS tối ưu

Hệ thống quản lý kho WMS sẽ tối ưu hóa trong việc kiểm soát thay đổi lượng ra vào của hàng hóa, từ khi chọn hàng và sắp xếp theo đơn đặt hàng đến vận chuyển hàng hóa, bổ sung và quản lý hàng tồn kho hướng dẫn nhân viên quy trình thực hiện nhận và đặt hàng tồn kho..

Quản lý hàng tồn kho của N&H Logistics chuyên nghiệp, uy tín

Quản lý hàng tồn kho của N&H Logistics chuyên nghiệp, uy tín

Mục đích chính của hệ thống quản lý kho hàng là giúp các tổ chức có một nhà kho hiệu quả bằng cách xác định cách sắp xếp tốt nhất cho việc lưu trữ và quy trình hậu cần của kinh doanh thương mại điện tử. Nó theo dõi tất cả các dạng tồn kho để có thể nhanh chóng định vị các mặt hàng và giúp quản lý chuỗi cung ứng bằng cách theo dõi những gì cần thiết và khi nào cần. Nó hỗ trợ việc sử dụng thẻ RFID, mã vạch và số sê-ri. Phần mềm WMS thậm chí có thể loại bỏ nhu cầu đếm hàng tồn kho thủ công định kỳ, giảm thời gian cho các nhà quản trị khi kinh doanh thương mại điện tử.

Hệ thống đánh giá hiệu suất nhân sự 

Hệ thống đánh giá hiệu suất nhân sự fulfillment của N&H Logistics được thiết kế để đo lường chính xác và công bằng hiệu suất làm việc. Các tiêu chí bao gồm tốc độ xử lý đơn hàng, độ chính xác trong đóng gói và khả năng quản lý hàng tồn kho. 

Chúng tôi luôn tiến hành đánh giá hiệu suất theo từng đối tác khi hoạt động để đề ra những giải pháp tối ưu công việc hậu cần trong kinh doanh thương mại điện tử. Nhân sự chuyên nghiệp và liên tục được cải thiện công việc sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng khách hàng. 

Đọc thêm: Thuê kho Fulfillment HCM chỉ từ 6.000đ/đơn hàng? Xem ngay!

Triển khai kinh doanh thương mại điện tử không hề khó trong giai đoạn khởi động, tuy nhiên để người mua trở nên trung thành với sản phẩm của doanh nghiệp, doanh thu lợi nhuận được tăng tiến đồng thời với nhau thì cần nhiều yếu tố bổ trợ. Trong đó vận hành fulfillment là quy trình “last-mile” quan trọng nhất, cần có sự chuyên nghiệp và tối ưu. Doanh nghiệp mong muốn một đối tác có thể xử lý đơn hàng chính xác, giá cạnh tranh có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!